Top 5 cách khen ngợi đàn ông của người phụ nữ tinh tế

Việc đưa ra lời khen tưởng chừng đơn giản nhưng không phải người phụ nữ nào cũng có thể làm tốt. Cùng tham khảo những cách khen ngợi đàn ông một cách thật tinh tế qua bài viết này nhé.

Ý nghĩa của việc khen ngợi trong mối quan hệ

Lời khen như một phương tiện giao tiếp

Lời khen là cách hiệu quả để thể hiện cảm xúc, thái độ của một người với một người khác. Lời khen có thể biểu hiện sự yêu thương, ngưỡng mộ, cảm kích,… giữa con người với nhau.

Lời khen như một công cụ xã hội

Lời khen có thể tác động đến suy nghĩ và hành vi của người khác. Trong nhiều trường hợp, lời khen được sử dụng để khuyến khích, động viên hay thuyết phục một người làm gì đó. Đôi khi lời khen có thể gây áp lực khiến một người phải nỗ lực hơn để xứng đáng với lời khen đó.

Như vậy có thể thấy ý nghĩa của việc khen ngợi trong mối quan hệ đó là:

Đối với người nói

 • Thể hiện sự quan tâm, trân trọng đối với người khác. 
 • Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, chân thành với người khác

Đối với người nghe

 • Củng cố niềm tự hào và sự tự tin về bản thân
 • Gia tăng tâm trạng vui vẻ và năng lượng tích cực
Ý nghĩa của việc khen ngợi trong mối quan hệ
Ý nghĩa của việc khen ngợi trong mối quan hệ

5 cách khen ngợi đàn ông bạn cần biết

Tỏ ra chân thành

Những lời khen thật lòng xuất phát từ trái tim sẽ có ý nghĩa lớn lao đối với người đàn ông. Lời khen càng mang tính cá nhân, riêng biệt càng thể hiện mức độ quan tâm và thấu hiểu bạn dành cho người đàn ông. Nếu lời khen khuôn mẫu, không thực tế sẽ bị coi là nông cạn và mang tính xã giao. Nếu cách khen ngợi đàn ông không khéo léo dễ trở thành tâng bốc, nịnh bợ. 

Gửi kèm một nụ cười khi đưa ra lời khen sẽ tăng thêm sự chân thành và thiện chí của bạn.

Đưa ra lời khen phù hợp hoàn cảnh

Một nguyên tắc bạn cần nhớ là không được công thức hóa lời khen. Hãy dựa vào tình hình thực tế để đưa ra lời khen phù hợp. 

cách khen ngợi đàn ông nhấn mạnh vào ưu điểm của đối phương, có cách lại ghi nhận những thành tích hay nỗ lực mà người đó đã đạt được. Thậm chí đưa ra lời khen khi đối phương gặp thất bại hay yếu lòng để khích lệ họ cũng là một cách khen ngợi đàn ông. Trong một số trường hợp, lời cảm ơn cũng là một lời khen.

Chú ý đến thứ tự đưa ra lời khen và lời chê

Một số người đàn ông thích nghe những lời khen trước tiên vì nó khiến họ có cảm giác bạn thực sự quan tâm tới những ưu điểm của họ. Lời phê bình chỉ nên được thêm vào sau cùng như một luận điểm rất nhỏ để họ lưu ý hơn. 

Với một số người đàn ông khác, việc thẳng thắn đưa ra lời phê bình trước nhất sẽ giúp họ dễ tiếp thu hơn. Sau đó những lời khen ở cuối sẽ như một liều thuốc để vực dậy tinh thần cho họ, tạo cho họ niềm tin rằng bất chấp những khuyết điểm của họ, bạn vẫn trân trọng họ và ghi nhận những ưu điểm nhiều hơn.

Cách khen ngợi đàn ông của người phụ nữ tinh tế
Cách khen ngợi đàn ông của người phụ nữ tinh tế

Đa dạng cách thức khen và nội dung lời khen

Có nhiều cách khen ngợi đàn ông không nhất thiết phải dùng lời nói. Bạn có thể bày tỏ sự khen ngợi qua tin nhắn điện thoại, thư tay, bưu thiếp, một mẩu ghi chú,… Tùy trường hợp cụ thể, một cái ôm, một nụ hôn, một cái vỗ vai hay một ánh mắt trìu mến cũng có thể thay cho lời khen bạn dành cho người đàn ông của mình. Những món quà bằng hiện vật cũng là một gợi ý giúp bạn gửi lời khen ngợi đến đối phương.

Ngoài ra, một lời khen lặp đi lặp lại sẽ dễ bị giảm giá trị và gây nhàm chán. Vì vậy hãy luôn thay đổi nội dung lời khen. Đôi khi, thay vì cách khen ngợi đàn ông trong không gian riêng tư, hãy khéo léo khen họ trước mặt những người khác.

Truyền tải lời khen thông qua người thứ 3

Việc gián tiếp khen ngợi thông qua truyền tải lời khen từ một người thứ 3 dành cho đối phương khiến lời khen của bạn có phần khách quan và đáng tin hơn. Ngoài ra, nhờ một người thứ 3 truyền tải lời khen của mình tới đối phương cũng là một nghệ thuật khen ngợi chồng được nhiều phụ nữ áp dụng.

Gợi ý những bộ môn dành cho các cặp đôi để hâm nóng tình cảm

Yoga

Việc tập yoga đôi giúp người tập giữ thăng bằng tốt hơn trong các tư thế. Hơn nữa, bạn có thể thoải mái trải nghiệm những động tác yoga mới mà trước đây mình không thể tập nếu chỉ có một mình. Những bài tập yoga đôi đòi hỏi sự ăn ý, thấu hiểu nhau, nhờ đó giúp nâng cao chất lượng mối quan hệ của các cặp đôi.

Bơi lội

Bơi lội là một lựa chọn lý tưởng của các cặp đôi để tập luyện cùng nhau. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được thỏa niềm đam mê bơi lội vừa được đắm mình trong làn nước mát cùng người mình yêu. 

Gym

Việc hai người yêu nhau cùng nhau đi tập gym sẽ giúp duy trì động lực cho nhau, nhờ đó nâng cao kết quả tập luyện. Ngoài ra khi có chung mục tiêu cải thiện hình thể và vóc dáng, hai người yêu nhau cũng sẽ tăng sự hòa hợp về tính cách và lối sống. 

Một số bộ môn dành cho cặp đôi
Một số bộ môn dành cho cặp đôi

Tổng kết

Hy vọng bài viết này đã cho bạn biết thêm những cách khen ngợi đàn ông một cách khéo léo và tinh tế. Nếu bạn đang tìm kiếm một phòng tập đẳng cấp để tập luyện cùng người đàn ông của mình, hãy đến với SUN Fitness & Pool nhé.

SUN Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
 • Hotline: 0899 366 899
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
 • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 5: Toà nhà Thống Nhất Complex – 82 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *