[Chia sẻ] Những món ăn giảm mỡ bụng hiệu quả

những món ăn giảm mỡ bụng hiệu quả

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta có nhiều cách để giảm mỡ bụng hiệu quả. Tuy nhiên chế độ ăn giảm mỡ bụng góp phần rất quan trọng . Sau đây mình chia sẻ tới các bạn các loại đồ ăn giảm mỡ bụng và  những món ăn giảm mỡ bụng hiệu quả nhé.

Mỡ bụng gây ảnh hưởng tới sức khỏe ra sao?

 Mỡ bụng hình thành như thế nào?

Ở thời kỳ phát triển như hiện nay, có rất nhiều loại đồ ăn, thức uống trên thị trường, và trong đó có rất nhiều loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất béo, đường… Và tất nhiên những thực phẩm này rất dễ gây tăng cân, tăng lượng mỡ cho cơ thể.

Mỡ  bụng gây ảnh hưởng đến vóc dáng và sức khỏe
Mỡ  bụng gây ảnh hưởng đến vóc dáng và sức khỏe

Lượng mỡ tích tụ ở bụng dễ hình thành nhất trên cơ thể, nếu lượng calo do chúng ta ăn uống lớn hơn lượng calo được đốt cháy do hoạt động trong ngày thì sẽ hình thành mỡ, tất nhiên lượng mỡ dư thừa sẽ tập trung nhiều ở bụng.

Ngoài nguyên nhân do ăn uống thì còn một nguyên nhân nữa, đó là do chúng ta thường xuyên lười vận động hàng ngày. Khi chúng ta lười vận động thì nghiễm nhiên tạo cơ hội cho lượng mỡ tích tụ tại vùng bụng ngày càng nhiều, ảnh hưởng đến vóc dáng cơ thể càng lớn.

Mỡ bụng gây hại gì tới sức khỏe?

Khi lượng mỡ bụng đủ lớn, nó sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của con người, sau đây là một số ảnh hưởng của mỡ bụng đến sức khỏe:

  • Mỡ bụng làm tăng thêm trọng lượng của cơ thể, do vậy sẽ tăng thêm sức nặng lên các khớp trên cơ thể, đặc biệt các khớp ở chân, hông.
  • Vì mỡ chiếm diện tích lớn nên khi cơ thể có mỡ thì cơ thể có cảm giác vướng víu, nặng nề, làm cho cơ thể nặng nề hơn, chậm chạp hơn.
  • Nếu lượng mỡ bụng lớn thì có khả năng cao sẽ xuất hiện mỡ nội tạng, mỡ nội tạng làm giảm hiệu suất hoạt động của các cơ quan nội tạng như: tim, phổi, dạ dày,…

Vậy nên ngoài khả năng gây ảnh hưởng đến vóc dáng cơ thể thì khi có lượng mỡ bụng lớn thì ảnh hưởng đến sức khỏe rất lớn, thậm chí là nguy hiểm đối với sức khỏe.

Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả

Phương pháp phổ biến nhất để giảm mỡ bụng hiệu quả là luyện tập thể lực và có chế độ ăn giảm mỡ bụng hợp lý và phù hợp với sức khỏe của bản thân để đạt được hiệu quả mong muốn.

Quá trình luyện tập thể lực để giảm mỡ bụng hiệu quả là tập Gym hoặc tập Cardio giúp cơ thể đào thải lượng mỡ nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài quá trình luyện tập thể lực thì chế độ ăn uống góp phần quan trọng trong quá trình giảm mỡ bụng và giúp chúng ta giảm cân hiệu quả. Để có thể giảm mỡ bụng hiệu quả cần có chế độ ăn giảm mỡ bụng khoa học và có các món ăn giảm mỡ bụng trong các bữa ăn hằng ngày.

Những món ăn giảm mỡ bụng hiệu quả

Các món ăn từ thực vật

Trong các món ăn giúp chúng ta giảm cân và các món ăn giảm mỡ bụng hiệu quả không thể không kể đến các món ăn được làm từ thực vật.

Hầu hết các món ăn từ thực vật chứa nhiều chất xơ, hàm lượng chất béo rất thấp, vì vậy đối với người đang trong quá trình giảm cân cần có nhiều bữa ăn từ thực vật.

Thực phẩmLượng calo trong 100 gram
Rau muống30 kcal
Mồng tơi14 kcal
Rau ngót 36 kcal
Rau bí18 kcal
Mướp16 kcal
Bí đỏ40 kcal
Các loại thực phẩm từ thực vật - những món ăn giảm mỡ bụng hiệu quả
Các loại thực phẩm từ thực vật – những món ăn giảm mỡ bụng hiệu quả

Các món ăn từ thịt, trứng

Đối với các món ăn từ các loại thịt hoăc các loại trứng chứa nhiều calo, nhiều protein và có nhiều chất khác nữa.

Trong các thực phẩm từ thịt có chứa lượng calo rất lớn, nhưng song song đó cũng chứa hàm lượng protein cao.

Sau đây là lượng calo và protein của một số thực phẩm:

Thực phẩmLượng calo (100 gram)Lượng protein (100 gram)
Thịt heo211 kcal29.4
Thịt ức gà165 kcal31
Thịt bò lạc193 kcal26.2
Thịt vịt336 kcal18.9
Cá hồi184 kcal27.4
Cá thu134 kcal26
Tôm99 kcal24
Trứng gà155.1 kcal13
Trứng vịt 185 kcal12,8
Lượng calo và protein trong các thực phẩm từ thịt và trứng
Lượng calo và protein trong các thực phẩm từ thịt và trứng

Các món ăn từ ngũ cốc

Hằng ngày chúng ta cũng ăn các loại ngũ cốc có trong gia đình và các loại ngũ cốc này luôn có sẵn trong mọi gia đình.

Các thực phẩm có nguồn gốc từ các loại ngũ cốc đều chứa năng lượng khá lớn, tuy nhiên chúng giúp chúng ta ăn với số lượng ít nhưng no bụng lâu, vì vậy các thực phẩm có nguồn gốc từ các loại ngũ cốc có thể chế biến thành đồ ăn giảm mỡ bụng hiệu quả.

Chúng ta có bảng số liệu sau đây:

Các loại ngũ cốcLượng calo trong 100 gram
Đậu nành446 kcal
Lạc567 kcal
Đậu xanh347 kcal
Đậu đỏ 333 kcal
Đậu đen341 kcal
Ngô86 kcal
Lượng calo trên các loại đậu, ngũ cốc
Lượng calo trên các loại đậu, ngũ cốc

Thực phẩm bổ sung

Ngoài các thực phẩm chúng ta ăn uống hàng ngày thì còn có những thực phẩm bổ sung như: thuốc hỗ trợ giảm cân, trà hoặc sữa ít calo dành cho người muốn giảm mỡ.

Nhưng chúng ta cần hiểu rõ và có kiến thức về các loại thực phẩm bổ sung, thực phẩm bổ sung hỗ trợ giảm cân trên thị trường.

Nếu chúng ta không có kiến thức về các thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung hỗ trợ giảm cân trên thị trường thì nên tham khảo tư vấn của Bác Sĩ có chuyên môn, tránh các sản phẩm kém chất lượng gây hại tới sức khỏe.

Các lưu ý khi ăn uống giảm mỡ bụng

Cần ăn đúng bữa và khoa học

Hàng ngày chúng ta có 3 bữa ăn chính là bữa sáng, bữa trưa, bữa tối.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bữa sáng sẽ cung cấp cho chúng ta năng lượng hoạt động trong ngày, vì vậy cần ăn uống đủ chất và đủ no để có thể đủ năng lượng để làm việc và hoạt động trong ngày trong ngày.

Bữa trưa cũng rất quan trọng, ăn bữa trưa giúp chúng ta có năng lượng hoạt động buổi chiều và buổi tối, nên trong bữa trưa chúng ta cần ăn uống vừa phải, không cần quá no để có thể làm việc và hoạt động trong buổi chiều.

Cuối cùng là bữa tối, bữa tối thường không giúp chúng ta hoạt động nhiều, vì ban đêm là thời gian nghỉ ngơi của mọi người, nên bữa tối là bữa mà mọi ăn ít hơn 2 bữa còn lại.

Đối với những ai cần hoạt động nhiều cần có bữa ăn phụ trong ngày, tùy vào công việc của mỗi người sẽ có những món ăn phụ riêng, ví dụ: một chiếc bánh, một hộp sữa,…

Tất nhiên với mong muốn giảm mỡ bụng hiệu quả thì cần có các món ăn giảm mỡ bụng có trong các bữa ăn trong ngày để đạt mục đích giảm mỡ bụng hiểu quả tối đa.

Các bữa ăn trong ngày
Các bữa ăn trong ngày

Có chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Trong thực đơn của ba bữa ăn chính hằng ngày, nên chế biến đủ các món ăn, đầy đủ rau, tinh bột, thịt,…

Đối với các bữa ăn phụ (nếu có) nên ăn nhẹ với các món ăn dễ ăn: bánh mì, bánh ngọt, hoa quả, sữa,…

Chúng ta cần uống 1,5 – 2 lít nước để đảm bảo cơ thể luôn đầy đủ nước để đáp ứng mọi hoạt động trong ngày, với những người tham gia luyện tập thể lực để giảm cân, giảm mỡ thì cần lượng nước nhiều hơn.

Bài viết liên quan

Tổng kết

Trong quá trình giảm cân, giảm mỡ trên cơ thể nói chung, giảm mỡ bụng nói riêng, chế độ ăn giảm mỡ bụng là yếu tố rất quan trọng góp phần đốt cháy lượng mỡ dư thừa trên cơ thể. Ngoài quá trình luyện tập thể lực, những món ăn giảm mỡ bụng cũng đóng góp vai trò rất lớn đến quá trình giảm mỡ bụng hiệu quả. Với những món ăn và chế độ ăn mà mình đã chia sẻ bên trên sẽ giúp mọi người giảm mỡ bụng hiệu quả.

SUN Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
  • Hotline: 0899 366 899
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
  • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 5: Toà nhà Thống Nhất Complex – 82 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *