[Kinh nghiệm] Bài tập giảm mỡ bụng tăng vòng 3

bài tập thon gọn eo

Lượng mỡ trong cơ thể quá lớn sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và vóc dáng của mọi người, và có rất nhiều bài tập giảm mỡ bụng tăng vòng 3 hiệu quả. Vậy các bài  tập đó là gì, để mình chỉ cho các bạn nhé.

Mỡ bụng và vòng 3 nhỏ ảnh hưởng gì tới cơ thể?

Mỡ bụng gây ảnh hưởng gì đến cơ thể?

Mỡ bụng là tác nhân ảnh hưởng lớn đến sức khỏe vóc dáng hình thể của mọi người.

Những người có lượng mỡ tích trữ ở bụng nhiều sẽ có nguy cơ mắc các bệnh như: mỡ máu, huyết áp cao, mỡ nội tạng,… Vì vậy chúng ta cần có kế hoạch tập thể dục, ăn uống phù hợp với tình trạng sức khỏe của mỗi người với mục đích hạn chế lượng mỡ trong cơ thể.

Ngoài những nguy cơ mắc các bệnh về nội khoa thì lượng mỡ bụng nhiều cũng góp phần tăng thêm trọng lượng cho cơ thể, vì vậy chúng cũng góp phần đè nặng lên hệ xương khớp, tạo cảm giác nặng nề, khó chịu.

Lượng mỡ bụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng lớn đến vóc dáng của chúng ta, với vòng 2 quá lớn, chúng ta rất dễ tự ti, không tự tin với vóc dáng của bản thân, làm chúng ta ngại ngùng khi gặp mọi người.

Vòng 3 nhỏ gây ảnh hưởng gì đến cơ thể và vóc dáng?

Với mọi người vòng 3 có kích thước bao nhiêu sẽ tùy mong muốn của từng người, có người thích vòng 3 lớn, có người thích vòng 3 có kích thước vừa phải, tuy nhiên cơ thể người cần có vòng 3 phù hợp để có vóc dáng chuẩn của từng người.

Đối với nam giới thì kích thước vòng 3 vừa phải là tiêu chuẩn chung của các đấng nam giới, tuy nhiên vẫn có một số lượng nam giới mong muốn có vòng 3 lớn hơn tiêu chuẩn ở mức độ nào đó.

Vậy với các chị em phụ nữ thì sao? Các chị em phụ nữ luôn muốn có vóc dáng đẹp, bốc lửa, có 3 vòng chuẩn, đẹp. Vậy có vòng 3 chuẩn sẽ được chị em ưa chuộng, khiến chị em tự tin trước mọi người. Có vòng 3 nhỏ, không đạt tiêu chuẩn của chị em sẽ khiến chị em cảm thấy không tự nhiên, mất tự tin một chút trước đám đông.

Các bài tập giảm mỡ bụng tăng vòng 3 hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả từ cơ bản đến nâng cao

Trong các cài tập thể dục, thể lực hiện nay có rất nhiều bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả, trong đó có bài tập cơ bản và có bài tập nâng cao.

Những bài tập giảm mỡ bụng cơ bản tại nhà:

 • Gập bụng cơ bản: là bài tập bụng phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với mọi độ tuổi, có thể tập luyện ở bất cứ đâu.
Bài tập gập bụng
Bài tập gập bụng
 • Gập bụng ngược: là bài tập nâng cao hơn bài tập gập bụng cơ bản một chút, thay vì thực hiện thao tác nâng vai thì ta thay thế bằng thao tác nâng phần đùi, chân và hông.
Bài tập Gập bụng ngược
Bài tập Gập bụng ngược

Những bài tập giảm mỡ bụng nâng cao:

 • Plank: là bài tập giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả, bài tập này phù hợp với hầu hết mọi độ tuổi, mọi giới tính.
Tư thế Plank chuẩn dành cho người tập
Tư thế Plank chuẩn dành cho người tập
 • Mountain climbers: là bài tập kết hợp giữa bài tập Plank và động tác leo núi, tạo ra bài tập có cường độ cao, hiệu quả đốt cháy mỡ bụng cao.
Tư thế tập bài tập Mountain climbers hiệu quả
Tư thế tập bài tập Mountain climbers hiệu quả

Các bài tập tăng vòng 3 từ cơ bản đến nâng cao

Các bài tập tăng vòng 3 cơ bản:

 • Squat chân rộng: bài tập này là bài tập cơ bản để có được cơ mông săn chắc và sở hữu vòng 3 đạt mong muốn của bản thân.
Bài tập Squat chân rộng giúp săn chắc cơ mông
Bài tập Squat chân rộng giúp săn chắc cơ mông
 • Donkey kicks: đối với bài tập này ta cần vào tư thế Plank, tuy nhiên 2 chân quỳ xuống đất hoặc giường, ta thực hiện thao tác đá chân ra sau.
Bài tập Donkey kicks
Bài tập Donkey kicks

Các bài tập tăng vòng 3 nâng cao:

 • Bài tập Glute bridge: bài tập này là bài tập nâng cao đầu tiên dễ luyện tập nhất, khi luyện tập ta cần nằm ngửa trên thảm, nâng hông lên cao từ từ, 2 tay và bàn chân giữ nguyên. Giữ tư thế đó 10 – 15 giây rồi hạ về vị trí ban đầu.
Bài tập Glute bridge
Bài tập Glute bridge
 • Bài tập Lunge: bài tập này là sự kết hợp giữa bài tập Squat và động tác bước đi. Bài tập này tác động mạnh vào cơ đùi và cơ mông, do đó khiến vòng 3 phát triển và săn chắc.
Bài tập Lunge giúp chúng ta cải thiện vòng 3 hiệu quả
Bài tập Lunge giúp chúng ta cải thiện vòng 3 hiệu quả

Những bài tập yoga giúp tăng vòng 3 hiệu quả

Tập Yoga có giúp tăng vòng 3 hiệu quả không?

Hiện nay có rất nhiều bài tập Yoga giúp nâng cao, cải thiện sức khỏe. Hơn thế nữa Yoga giúp chúng ta có thể cải thiện vóc dáng, giúp 3 vòng trên cơ thể săn chắc, đồng thời sở hữu số đo 3 vòng mong muốn.

Các bài tập Yoga có giúp chúng ta cải thiện vòng 3 hay không? Tất nhiên là có thể cải thiện được vòng 3, vậy chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Các bài tập yoga từ cơ bản đến nâng cao

Hiện nay chúng ta có rất nhiều bài tập, tư thế Yoga để có thể cải thiện vòng 3 hiệu quả, vậy hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các bài tập Yoga cơ bản:

 • Tư thế chiến binh 1: là tư thế cơ bản mà chúng ta có thể dễ dàng thực hiện, nên bài tập này phù hợp với phần lớn mọi độ tuổi, cả nam và nữ đều có thể tập luyện.
Tư thế chiến binh 1
Tư thế chiến binh 1
 • Tư thế chiến binh 2: tư thế này cũng là một tư thế cơ bản, đơn giản, dễ dàng tập luyện. Bài tập này phù hợp với mọi độ tuổi, tất nhiên phù hợp với cả nam và nữ. 
Tư thế chiến binh 2
Tư thế chiến binh 2
 • Tư thế chiến binh 3: là tư thế cuối cùng trong bộ 3 tư thế chiến binh, với thao tác tập luyện đơn giản và dễ dàng nên tư thế chiến binh 3 cũng sẽ phù hợp với hầu hết mọi độ tuổi tham gia tập Yoga.
Tư thế chiến binh 3
Tư thế chiến binh 3

Các bài tập Yoga nâng cao:

 • Tư thế cái ghế: Với tư thế này chúng ta cần tập với tư thế giống như đang ngồi ghế, bài tập này giúp chúng ta luyện tập và cải thiện phần mông và phần chân hiệu quả.
Tập Yoga với tư thế cái ghế
Tập Yoga với tư thế cái ghế
 • Tư thế vũ công: là tư thế nâng cao, một tư thế khó với những ai mới tập Yoga.

Vì bài tập này là bài tập khó, không phù hợp với những ai có bệnh nền liên quan đến xương khớp, do vậy đối với những ai đang tham gia tập Yoga cần cân nhắc kỹ trước khi tập luyện. 

Trước khi tập luyện mọi người cần khởi động cơ thể thật kỹ, nên khởi động toàn thân khoảng 15 phút để cơ thể nóng nên và tránh khỏi bị chuột rút trong quá trình tập và hạn chế tối đa các vấn đề không mong muốn có thể xảy ra.

Tập Yoga với tư thế vũ công
Tập Yoga với tư thế vũ công

Trên đây là một số các bài tập Yoga giúp tăng vòng 3 hiệu quả, ngoài ra còn nhiều các bài tập Yoga giúp tăng vòng 3, giảm mỡ bụng và giúp cơ thể săn chắc mà mọi người có thể tham khảo

Hơn nữa nếu là một người mới tham gia tập luyện Yoga nên có một người huấn luyện viên hướng dẫn luyện tập để đạt được hiệu quả cao nhất. Vậy các bạn muốn được tư vấn về Yoga hoặc tham khảo các lớp Yoga dành cho người mới thì hãy đến SUN Fitness để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Đọc thêm: 12 tư thế Yoga cơ bản nâng cao sức khoẻ cho người mới bắt đầu

Lưu ý khi tập luyện yoga

Trong khi tập luyện Yoga chúng ta cần có một số lưu ý nhỏ để có thể tập luyện hiệu quả, đạt được mục đích của bản thân.

Trước tiên chúng ta cần chú ý tới sức khỏe của bản thân trước khi luyện tập để tránh những sự cố có thể xảy ra, trước khi luyện tập cần khởi động trước khi tập thật kỹ.

Tiếp theo cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, có chế độ ăn khoa học trong ngày, ăn uống đủ chất, đủ năng lượng hoạt động trong ngày hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Cuối cùng ta cần chú ý là lượng nước uống hằng ngày, chúng ta cần uống đủ 1,5 – 2 lít nước trong 1 ngày đảm bảo cho 1 ngày hoạt động.

Tổng kết

Nếu muốn có số đo 3 vòng cân đối như mong muốn của bản thân thì những bài tập giảm mỡ bụng tăng vòng 3 không thể thiếu trong hoạt động hàng ngày. Tất nhiên không thể thiếu các bài tập Yoga giúp tăng vòng 3 và hỗ trợ đốt mỡ bụng hiệu quả, chúng ta có thể luyện tập những bài Yoga xen kẽ với những bài tập hàng ngày để cải thiện vóc  dáng của bản thân được hiệu quả.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *