TOP 15 bài tập yoga eo thon giảm mỡ bụng cho nữ

yoga-eo-thon-giam-mo-bung

Yoga eo thon giảm mỡ bụng đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều trên Google trong thời gian gần đây. Từ đó có thể thấy được rằng sự quan tâm tới chủ đề này đang vô cùng hot. Vậy làm thế nào để giảm mỡ bụng, eo thon hiệu quả? Cùng SUN Fitness & Pool tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé

Yoga fitness có thật sự giảm mỡ bụng, giúp eo thon?

Nghe tới Yoga, người ta nghĩ nhiều về những động tác uốn dẻo và những giờ phút ngồi thiền tĩnh tâm. Tuy nhiên Yoga fitness có nhiều tác dụng hơn thế. Có thể kể tới như tăng cường dẻo dai, cơ thể bền bỉ, xương khớp linh hoạt,… Và đặc biệt trong đó là Yoga eo thon giảm mỡ bụng. 

yoga-eo-thon-giam-mo-bung
Yoga có thật sự giúp eo thon giảm mỡ bụng

Nhiều master yoga cho biết rằng, khi học viên luyện tập các động tác uốn dẻo linh hoạt lại mang lại khả năng đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả, đặc biệt tại vùng bụng. Từ đó mà giúp giảm kích thước eo lại, vòng 2 trở nên thon gọn và săn chắc hơn bao giờ hết.

Hiện nay, các tài liệu khoa học đều đã chứng minh rằng tập luyện Yoga eo thon giảm mỡ bụng cho nữ rất tốt. Các bài tập áp dụng khoan thai, không vội vàng và từ từ xua tan mỡ bụng, kiến tạo một hình thể quyến rũ.

TOP 15 bài tập Yoga eo thon giảm mỡ bụng cho nữ hiệu quả có thể bạn chưa biết

Yoga eo thon giảm mỡ bụng khá tốt, tuy nhiên không phải là bài tập yoga nào cũng tác động tới vùng này. Dưới đây là TOP 15 bài tập Yoga eo thon giảm mỡ bụng cho nữ hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Bài tập Yoga Bow Pose

Yoga Bow Pose – hay còn gọi là bài tập Yoga cánh cung. Bài tập này không chỉ tác động lên nhóm cơ bụng mà còn yêu cầu bạn phải sử dụng gần như toàn bộ các nhóm cơ chính trên cơ thể như tay, chân, lưng và đặc biệt là vùng cơ bụng.

Yoga-Bow-Pose
Bài tập Bow Pose

Nhờ tác dụng đồng đều như vậy cho nên khi luyện tập, bạn sẽ duy trì được sự cân đối của cơ thể, đôi chân trở nên thon gọn hơn bao giờ hết.

Các bước thực hiện bài tập này như sau:

 • Chuẩn bị một tấm thảm, đặt cơ thể nằm sấp và duỗi thẳng 2 chân trên sàn. Duy trì 2 chân khép sát lại với nhau, mũi bàn chân duy trì thẳng. Cằm chạm sàn đồng thời ép 2 tay để dọc thân người.
 • Dùng lực chống 2 tay ở ngang ngực, uống cong chân lên sao cho cơ thể tạo thành hình vòng cung. Dùng tay nắm lấy chân (tay trái nắm chân trái, tay phải nắm chân phải)
 • Hít sâu, đồng thời dùng lực tay kéo 2 chân sao cho càng gần người càng tốt. Trong lúc đó ngẩng cao đầu.
 • Hít thở đều và giữ nguyên tư thế này trong khoảng 20 – 30s
 • Trở về tư thế bắt đầu, duy trì lặp lại động tác từ 8 – 10 lần để đạt được hiệu quả tối đa.

Bài tập Yoga Camel Pose

Camel Pose – tư thế Yoga lạc đà. Đây là một tư thế khá là khó luyện tập. Chúng có tác dụng giúp thư giãn các nhóm cơ vùng bụng và duy trì sự săn chắc.

Bài tập Yoga eo thon giảm mỡ bụng này còn giúp cải thiện tình trạng lưng khi hỗ trợ cải thiện hình thể, các bệnh lý về xương khớp và giảm thiểu căng thẳng trong cuộc sống.

Yoga-Fitness-Camel-Pose
Tư thế Fitness Camel Pose – một tư thế phổ biến trong Yoga Ấn Độ

Thực hiện tư thế này theo trình tự như sau:

 • Quỳ gối trên thảm đã chuẩn bị trước, 2 chân cách nhau một khoảng cách bằng vai.
 • Hít thở sâu, cùng lúc đó dùng 2 tay nắm lấy 2 gót chân.
 • Thả lỏng cơ thể, dùng tay làm trụ và ngả người về phía sau. Sao cho các cơ lưng và bụng căng ra, đầu gần với chân nhất có thể.
 • Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 – 60 giây tùy theo mức độ chịu đựng của cơ thể.
 • Thở ra đồng thời trở về tư thế ban đầu, thả lỏng và thư giãn.

Bài tập Yoga Cat Pose

Nghe tên thôi chắc hẳn quý hội viên đã đoán được tư thế này như thế nào rồi đúng không? Cat Pose được hiểu là tư thế con mèo và đơn giản có thể dễ dàng luyện tập ở bất kỳ đâu. Ngoài tác dụng yoga eo thon giảm mỡ bụng, bài tập này còn giúp cải thiện xương khớp, định hình cột sống và làm cho vùng bụng trở nên săn chắc.

tu-the-yoga-con-meo
Bài tập Yoga eo thon giảm mỡ bụng – Tư thế con mèo – con bò

Bài tập này thực hiện như sau:

 • Khởi đầu bằng tư thế quỳ trên thảm tập, chống 2 tay xuống thảm và đổ người về phía trước. Duy trì đầu gối, tay và bàn chân trên một đường thẳng.
 • Chống thẳng 2 tay trên sàn sao cho tạo với sàn một góc 90 độ, mở rộng bằng vai. 2 đầu gối mở rộng bằng kích thước hông. Ngửa mặt, mắt nhìn thẳng về phía trước.
 • Hít vào, đồng thời điều chỉnh đầu để cằm hướng về phía ngực, ưỡn lưng hơi cong và hướng vai lên trên hết mức có thể, siết hông lại.
 • Hít thở đều, sâu và chậm rãi. Giữ yên tư thế này trong vài nhịp hít thở.
 • Thở ra chậm chậm đồng thời từ từ trở về tư thế ban đầu.
 • Duy trì động tác khoảng 5 – 7 lần để đạt hiệu quả tối đa.

Bài tập Yoga Wind Relieving Pose

Tư thế xả hơi – Yoga Wind Relieving Pose là tư thế thường được lựa chọn luyện tập để hỗ trợ điều trị các bệnh lý như dạ dày, khó tiêu hóa,…  luyện tập tư thế này trong thời gian dài sẽ tác động nhiều lên vùng bụng. Vậy nên không khó khi nhiều người lựa chọn bài tập này để chữa trị và yoga giúp eo thon giảm mỡ bụng.

Các bước thực hiện bài tập này như sau:

 • Bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên thảm, duỗi thẳng 2 chân đồng thời 2 tay ép sát và để dọc thân người, 2 chân khép sát nhau.
 • Hít sâu đồng thời thở ra, cong 2 gối lên gần phía trên ngực, bụng và đùi éo sát nhau, dùng tay giữ chặt 2 gối để ép đùi vào bụng.
 • Hít sâu đồng thời giữ tư thế từ 1 phút đến khoảng 1 phút rưỡi, sau đó thở ra từ từ và trở lại động tác bắt đầu.

Bài tập con thuyền Boat Pose

Boat Pose – Tư thế con thuyền được đánh giá là vô cùng tốt để giảm mỡ vòng 2, cải thiện vóc dáng hoàn hảo hơn. Song song với đó, bài tập Yoga này còn giúp tăng cường sức mạnh cơ lưng, các cơ quan trọng như bắp chân hay cơ tay cũng sẽ được cải thiện.

tu-the-con-thuyen
Tư thế con thuyền trong Yoga Fitness

Từng bước thực hiện bài tập này như sau:

 • Đặt cơ thể nằm ngửa trên thảm, ép sát hai tay dọc thân người, chân duỗi thẳng và ép sát.
 • Hít sâu và thở dần đều, đồng thời dùng lực nâng ngực cao hơn mặt sàn. Nâng từ từ chân lên trong khi hông, gối và bàn chân vẫn giữ trên một đường thẳng. Đưa tay thẳng và dang rộng về phía chân.
 • Thở đều trong 5 – 10 nhịp thở, cố định và giữ yên tư thế. Sau đó từ từ thở ra nhẹ nhàng và đưa cơ thể về tư thế ban đầu. Kết thúc động tác.

Bài tập Yoga Cobra Pose

Tư thế rắn hổ mang Bhujangasana – Cobra Pose là tư thế Yoga tác động nhiều vào vùng sống lưng, cải thiện tình hình lưu thông máu, giải tỏa căng thẳng, ăn ngon ngủ ngon.

Ngoài ra, tư thế yoga Coba Pose giúp cải thiện đáng kể vòng 2, là động tác yoga eo thon giảm mỡ bụng đáng kể.

tu-the-yoga-cobra-pose
Tư thế yoga rắn hổ mang, giảm mỡ bụng hiệu quả

Các bước thực hiện động tác này như sau:

 • Nằm sấp xuống thảm, mở rộng 2 chân và úp 2 bàn tay xuống sàn, căng 2 vai đồng thời ép sát khuỷu tay vào thân người.
 • Dùng lực bấm các ngón chân xuống sàn, hít sâu đồng thời nâng ngực lên khỏi sàn nhà, cố định phần cơ hông và duy trì tư thế này trong khoảng 25 – 35 giây.
 • Từ từ hạ thân người xuống theo thứ tự thân trước , sau đó đến đầu và thở ra đồng thời, quay trở lại tư thế ban đầu.
 • Duy trì tư thế này lặp lại chu kỳ khoảng 10 lần.

Bài tập Yoga Seated Forward Bend Pose

Yoga Seated Forward Bend Pose – Paschimottanasana là bài tập tác động nhiều vào phần eo và bụng. Không quá khi nói rằng tư thế này được mệnh danh là bài tập yoga eo thon giảm mỡ bụng tốt nhất. Bài tập này cũng có những tác dụng tuyệt vời khác như hỗ trợ giãn cột sống, cơ thể linh hoạt hơn.

tu-the-Seated-Forward-Bend-Pose
Tư thế cúi gập người về phía trước

Bài tập này thực hiện với tư thế như sau:

 •  Trong tư thế thẳng lưng, ngồi trên thảm, 2 chân duỗi và thả lỏng cơ tại các ngón chân. Dùng lực tay chống xuống sàn tập.
 • Giữ nhịp thở sâu, đưa 2 tay qua đầu, vươn lực kéo dãn các khớp ở tay.
 • Sau đó thở ra đồng thời gập người về phía trước. Đưa cằm gần chân nhất có thể, tốt nhất là nên chạm, giữ cảm nhận với phần hông căng dần đều.
 • Vươn tay xa nhất có thể về phía trước, kéo căng hết mức, hít vào rồi vươn cao hơn phần thân để giúp kéo giãn cột sống.
 • Tác động thêm lực và gập người về phía trước để phần bụng ép sát với chân.
 • Giữ tư thế trong vài hiệp rồi từ từ thở ra, trở về tư thế ban đầu và điều hòa nhịp thở. Kết thúc bài tập.

Bài tập Yoga Uttanpadasana

Hiểu đơn giản, bài tập yoga eo thon giảm mỡ bụng này có nghĩa là nâng chân lên cao. Là một tư thế khá là dễ thực hiện nhưng đồng thời mang lại những tác dụng tuyệt vời. Trong đó phải kể đến tác dụng giúp vòng eo thon gọn và đốt cháy mỡ thừa triệt để.

Bài tập Yoga Fitness này có thể thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị thảm tập, nằm ngửa trên thảm với 2 chân duỗi thẳng sao cho 2 gót chân chạm vào nhau. 2 tay thả lỏng ở 2 bên của cơ thể, lòng bàn tay ép xuống đất.
 • Hít thở nhịp nhàng, duỗi thẳng lưng và áp sát lưng xuống thảm xuyên suốt quá trình tập luyện.
 • Nâng chân từ từ cho đến khi chân tạo với mặt sàn một góc khoảng 40 độ. Cố định tư thế này kết hợp với hít sâu trong ít nhất khoảng 20 giây. Sau đó thở ra từ từ và nâng chân tạo một góc khoảng 90 độ so với mặt thảm và duy trì tư thế trong 30 giây.
 • Hít sâu đồng thời hạ chân từ từ đến khi trở lại tư thế ban đầu. Duy trì chu kỳ này lặp lại khoảng 10 hiệp mỗi lần.

Bài tập Yoga Standing Forward Fold Pose

Bài tập Yoga eo thon giảm mỡ bụng Standing Forward Fold Pose hiểu đơn giản khi dịch nghĩa là gập người khi đứng. Cũng giống như Uttanpadasana, bài tập này mang tới những tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện vòng 2 nhanh chóng.

Standing-Forward-Fold-Pose
Standing Forward Fold Pose

Các bước thực hiện động tác như sau:

 • Đứng thẳng người, thả 2 tay dọc theo thân người. Trụ vững trên sàn
 • Từ từ hít thở sâu và nâng dần 2 tay qua đầu. Sau đó thở ra rồi gập người sao cho các ngón tay có thể chạm xuống sàn hoặc 2 mắt cá chân.
 • Hít sâu nhất có thể và gập người sao cho chán và chân tiếp xúc với nhau.
 • Gồng cơ bụng, hít thở đều và duy trì tư thế này trong khoảng 1 đến 1 phút rưỡi rồi trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập Yoga Bridge Pose

Bridge Pose là tư thế tuyệt vời với những tác dụng có thể kể tới như cải thiện các bệnh về tuyến giáp, giảm thiểu đau mỏi các vùng cơ lưng, cổ và khớp gối. Ngoài ra, không thể không kể tới tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả.

Yoga-Bridge-Pose-tu-the-yoga-eo-thon-giam-mo-bung
Tư thế Setu Bandhasana – bài tập yoga eo thon giảm mỡ bụng

Thực hiện bài tập yoga fitness với thứ tự như sau:

 • Nằm xuống thảm tập với tư thế ngửa, đặt 2 tay dọc theo cơ thể.
 • Nâng cao gối, co chân và dùng 2 tay nắm lấy cổ chân. Luôn duy trì khoảng cách giữa 2 bàn chân một khoảng cách rộng bằng vai.
 • Nâng lưng lên đồng thời hít một hơi thật sâu. Cố gắng gồng cơ bụng và cảm nhận được sự căng cứng của các nhóm cơ lưng và cổ. Duy trì tư thế này trong khoảng 30 giây hoặc lâu hơn tùy thể lực của từng người.
 • Thở ra và hạ người từ từ xuống, điều hòa nhịp thở.
 • Lặp lại chu kỳ khoảng từ 2 – 5 lần.

Bài tập Yoga Plank Pose

Yoga Plank Pose là bài tập yoga eo thon giảm mỡ bụng dễ dàng thực hiện và mang lại tác dụng tăng cường sức bền, thể lực và đốt cháy mỡ thừa.

Yoga-Plank-Pose
Yoga Plank Pose – Tư thế dễ thực hiện

Thực hiện bài tập yoga fitness này theo trình tự sau:

 • Nằm sấp trên thảm tập, dùng lực nâng người lên bằng 2 bàn tay và dồn lực thân dưới vào các mũi bàn chân sao cho các vùng cơ tại đây căng đều. Toàn thân nằm trên một đường thẳng.
 • Mắt luôn luôn nhìn xuống sàn, xòe đều các ngón tay để bám chặt sàn, gồng cứng cơ bụng.
 • Duy trì tư thế này trong khoảng 15 -25 giây tùy thể lực, sau đó trở về tư thế ban đầu.
 • Lặp lại tư thế này trong khoảng 5 – 7 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập Yoga Upward Facing Dog Pose – Yoga eo thon giảm mỡ bụng

Nghe tên có vẻ hơi buồn cười – tư thế chó ngửa mặt nhưng bài tập này lại mang lại những tác dụng không hề kém cạnh các động tác kể trên.

tu-the-yoga-Upward-Facing-Dog-Pose
Tư thế yoga fitness Upward Facing Dog Pose

Về phần nữa tư thế này có kiểu hình khá giống với bài tập rắn hổ mang nên đem lại sự nhầm lẫn cho khá nhiều người. Thực hiện bài tập theo trình tự như sau:

 • Nằm úp cơ thể xuống thảm tập, dùng mu bàn chân làm trụ dưới và tiếp xúc với mặt sàn. Đặt 2 tay để cạnh thân người.
 • Gập khuỷu tay và đặt lòng bàn tay sát với sườn. Hít sâu và dùng lực tay nâng cơ thể lên khỏi sàn sao cho trọng lượng cơ thể chia đều vào cả tay và chân.
 • Hơi nghiêng đầu về sau, lưng trũng. Giữ cố định tư thế này trong khoảng 30 giây và từ từ thở ra, thả lỏng cơ thể.

Bài tập Yoga Fish Pose

Không quá khó để luyện tập bài tập Yoga eo thon giảm mỡ bụng này tuy nhiên đòi hỏi bạn phải tập trung. Thực hành bài tập Yoga này giúp tác động đồng thời lên các nhóm cơ cổ, bụng, ngực và đặc biệt là vòng 2, đánh tan mỡ bụng nhanh chóng.

Yoga-Fish-Pose
Tư thế yoga giúp bụng bạn phẳng hơn

Thực hiện tư thế này với các bước như sau:

 • Nằm ngửa trên thảm, đặt 2 chân cạnh nhau, thả duỗi 2 tay cạnh thân người sao cho cảm giác tư thế thoải mái nhất.
 • Ép lòng bàn tay vào hông, tay đưa dần xuống sàn và đưa dần khuỷu tay sát vào eo.
 • Thở ra, nâng dần ngực lên sao cho đỉnh đầu tiếp xúc với mặt sàn
 • Dồn trọng lượng sao cho tập trung vào 2 khuỷu tay. Nâng ngực lên, dồn lực đều cân bằng qua 2 vai. Duy trì tư thế này trong khoảng 20 giây. Sau đó thở ra nhẹ nhàng. Hạ cơ thể từ từ, theo thứ tự đầu xuống trước rồi đến các phần ngực, chân. Sau đó thư giãn và điều hòa cơ thể.

Bài tập Yoga Warrior III – Yoga eo thon giảm mỡ bụng

Tư thế chiến binh là bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả. Bài tập này yêu cầu người học cần có sự tập trung cao độ, tinh thần và cân bằng giữa cơ thể.

Tác dụng nhiều lên vùng cơ mông, bụng và chân. Do đó nên đây là bài tập được rất nhiều chị em ưa thích. Bài tập này thực hiện theo trình tự như sau:

 • Chân phải ở trước, đầu gối, đùi và chân tạo thành một góc vuông 90 độ. Lùi chân trái về sau, duỗi thẳng 2 tay dọc theo đùi.
 • Đổ người về phía trước chậm rãi, dồn trọng lượng vào chân phải. Cố định chân sau luôn thẳng, nhấc chân trái lên từ từ.
 • Duỗi thẳng chân phải lên, trụ vững và đưa cơ thể cân bằng, xiết chặt các cơ và duy trì tư thế trong khoảng vài giây.
 • Trở về tư thế ban đầu từ từ, lặp lại động tác nhưng với bên ngược lại.

Bài tập Yoga Corpse Pose

Tư thế yoga này giúp thư giãn và giải tỏa những căng thẳng. Không những thế, tư thế này còn giúp giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả.

Yoga-Corpse-Pose
Yoga Corpse Pose – Tư thế thư giãn sau mỗi buổi tập

Bài tập này còn được sử dụng để kết thúc một buổi tập bởi tác dụng thư giãn và điều hòa của nó. Bài tập này thực hiện với thứ tự như sau:

 • Nằm ngửa trên thảm, 2 chân mở rộng bằng 2 lần vai, duỗi thẳng 2 tay và nghiêng tay khoảng 45 độ so với thân người.
 • Nhắm mắt, thả lỏng cơ thể đồng thời thư giãn tinh thần.
 • Hít thở sâu từ từ và thở ra cho bụng nhỏ lại.
 • Lặp lại chu kỳ trên khoảng 5 phút hoặc hơn. Cảm nhận sự thư giãn trong suốt quá trình tập.

SUN Fitness & Pool – Hệ thống phòng tập Yoga eo thon giảm mỡ bụng hàng đầu tại Hà Nội

Như vậy qua bài viết trên đây, SUN Fitness & Pool đã giới thiệu cho bạn 15 bài tập yoga eo thon giảm mỡ bụng hiệu quả. Hy vọng rằng các bài tập trên sẽ giúp bạn nhanh chóng có một vòng eo tuyệt vời.

yoga-fitness-sun-fitness-pool
Một buổi tập yoga eo thon giảm mỡ bụng tại SUN Fitness & Pool

SUN Fitness & Pool có những lớp Yoga với sự hướng dẫn của các master Ấn Độ sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả. Với không gian rộng rãi cùng cơ sở vật chất hiện đại, đây sẽ là một địa điểm luyện tập khó có thể bỏ qua.

Nhận ưu đãi lên tới 55% khi nhận tư vấn qua Website

Đặc biệt, đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá 40% cho tất cả các dịch vụ 5* tại SUN Fitness & Pool.

Nhận ưu đãi

Có thể bạn quan tâm:

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
 • Hotline: 0899 366 899
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
 • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *