Những bài tập Yoga tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi – SUN Fitness

nhung-bai-tap-yoga-tang-chieu-cao

Hầu hết mọi người sẽ kết thúc độ tuổi phát triển chiều cao sau tuổi 20. Khi đã hết phát triển được thì có thể áp dụng các bài tập giúp kéo giãn xương nhằm phát triển chiều cao. Yoga sẽ là một lựa chọn cho bạn. Vậy Yoga tăng chiều cao không? Các bài tập Yoga nào có thể phát triển chiều cao hiệu quả cho người sau độ tuổi phát triển? Hãy theo dõi bài viết này nhé!

Tập Yoga tăng chiều cao của bạn như thế nào?

nhung-bai-tap-yoga-tang-chieu-cao
Tập Yoga tăng chiều cao của bạn như thế nào

Yoga là hình thức tập luyện đã có từ rất lâu rồi, nó bắt nguồn từ Ấn Độ từ hơn 5000 năm trước. Trong đó, có một số bài tập có khả năng cải thiện chiều cao cho trẻ em và người lơn.

Theo như các chuyện gia, một số tư thế Yoga rất tốt cho việc lưu thông máu, kích thích các hoóc môn tăng trưởng, làm giảm căng cột sống và giúp tăng chiều cao hiệu quả. Vậy uoga giúp hỗ trợ chiều cao của bạn như thế nào

Tăng cường sức mạnh của lưng và cột sống

Các bài tập Yoga tăng chiều cao bằng cách thông qua khả năng cải thiện sự dẻo dai cho lưng và cột sống của người tập. Không những thế việc thực hiện các bài tập yoga tăng chiều cao, các mô xương sẽ giãn ra, điều này sẽ làm chiều cao của bạn cải thiện khá tốt.

Yoga là loại hình tập luyện giúp lưu thông tuần hoàn máu, giúp đào thải độc tố. Từ đó lượng chất nhờn trong xương và cột sống sẽ tăng lên, nó sẽ giúp xương khớp trở nên dẻo dai hơn.

Kích thích giải phóng hoóc môn tăng trưởng cho cơ thể

Mỗi người sẽ có lượng hoóc môn tăng trưởng khác nhau. Và mọi người thường nghĩ loại hoóc môn này sẽ mất đi sau độ tuổi dậy thì. Trên thực thế, những hoóc môn này có thể kích hoạt để giúp mọi người cải thiện một chút chiều cao.

Các bài tập Yoga tăng chiều cao mang lại những lợi ích gì?

nhung-bai-tap-yoga-tang-chieu-cao
Lợi ích của Yoga

Cải thiện tư thế

Các bài tập về Yoga hỗ trợ rất nhiều trong việc cải thiện sức manh và độ dẻo dai của xương và cơ bắp, đồng thời nó cũng giúp cải thiện tư thế của bạn tốt hơn.

Những bài tập Yoga giúp cải thiện tư thế và các động tác giúp kéo dãn cột sống có thể giúp bạn cảm giác rằng khi tập Yoga tăng chiều cao rất hiệu quả. Khi đã cao hơn thì Yoga sẽ giúp bạn giữ được một tư thế thẳng.

Điều hòa hơi thở tốt hơn

Tập Yoga giúp bạn tập trung và điều hòa hơi thở suốt một ngày dài. Điều này sẽ giúp bạn duy trì tư thế tốt hơn để điều hòa hơi thở, từ đó sẽ tạo nhiều năng lượng cho cơ thể

Ngăn ngừa tình trạng thoái hóa

Hầu hết mục tiêu của các bài tập Yoga đều hướng đến mực tiêu là tăng cường và duy trì các hoạt động thể chất, nó sẽ ngăn ngừa nguy cơ thoái hóa tới mức tối đa. Tình trạng thoái hóa thường xảy ra do tuổi già hoặc ở những người ít tập luyện. Chính vì thế, Yoga được sinh ra để giúp bạn tăng cường sự linh hoạt cũng như dẻo dai của xương và cơ bắp, đồng lời ngăn chặn làm giảm khối lượng cơ và mật độ xương.

Việc tập Yoga giúp cân bằng được cột sống do các tình trạng gù cột sống hoặc vẹo cột sống. Hơn nữa, sự mất cân bằng cột sống cũng sẽ làm giảm chiều cao, hay được hiểu tình trạng thấp đi do tuổi già. Để cải thiện các vấn đề này khi bạn càng có tuổi thì nên tập luyện Yoga và luôn duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Cải thiện thể chất

Các bài tập Yoga giúp gia tăng sự linh hoạt và cải thiện kỹ năng vận động. Điều này giúp cải thiện sự cân bằng của cơ thể và phối hợp các hoạt động thể chất cực tốt. Đặc biệt nếu là người thường xuyên hoạt động thể thao thì khi bắt đầu tiếp xúc, tập luyện các bài tập Yoga thì tiếp thu rất nhanh.

Những người mắc các tình trạng về viêm xương khipws cũng cảm thấy dễ chịu và bớt đau hơn sau khi tập Yoga. Ngoài ra, Yoga sẽ góp phần giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu và giữ huyết áp luôn ở mức ổn đinh, từ đó giảm thiểu được các vấn đề về tim mạch

Cải thiện sức mạnh tâm thần

Việc tập Yoga có thể giúp bạn giải thỏa căng thẳng và kiểm soát tốt những suy nghĩ của mình. Điều này cũng góp phần giúp cải thiện tâm trạng của bạn và có cái nhìn lạc quan trong cuộc sống. Theo các nghiên cứu gần đây, Yoga được xem là liệu pháp trị liệu cho bệnh trầm cảm. Nó sẽ thúc đẩy bạn tư tin và thấu hiểu bản thân mình hơn. Những lợi ích về mặt tinh thần cũng giúp bạn cải thiện tình trạng mất ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn, điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất làm việc của bạn.

Các bài tập Yoga tăng chiều cao hiệu quả

Chiều cao của mỗi chúng ta sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, chế độ dinh dưỡng và việc tập luyện thể thao. Và các bài tập Yoga tăng chiều cao cũng sẽ giúp bạn một phần trong quá trình phát triển cơ thể.

Tư thế Yoga tăng chiều cao Tadasana (Tư thế trái núi)

nhung-bai-tap-yoga-tang-chieu-cao
Tư thế trái núi

Đây là một tư thế yoga tăng chiều cao đơn giản nhất cũng như là bài tập nhập môn đối với những người mới tiếp xúc với bộ môn Yoga. Đối với bài tập Yoga tăng chiều cao, thì bài tập này có tác dụng kéo giãn cơ bắp từ đầu đến chân, từ đó tạo áp lực cho toàn cơ thể và tạo điều kiện sản sinh ra hoóc môn tăng trưởng.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Đứng thăng trên thảm, 2 chân khép sát vào nhau, chân mở rộng bằng hông để duy trì sự thẳng hằng của các khớp
 • Bước 2: 2 tay duỗi thẳng để dọc thân người, lòng bàn tay úp vào đùi, ngón tay hướng xuống đất
 • Bước 3: Hít sâu, 2 tay hướng trên trời và song song với nhau. Đồng thời từ từ nhóm chân lên, kéo căng cơ thể và cố gắng luôn giữ chân tay thẳng.
 • Bước 4: giữu tư thế 20 – 30s rồi trở về tư thế ban đầu.

Tư thế Yoga tăng chiều cao trái cây

nhung-bai-tap-yoga-tang-chieu-cao
Tư thế trái cây

Tư thế này khá đơn giản những là một trong những bài tập Yoga tăng chiều cao khá tốt. Khi bạn gập một chân lại và đặt chân kia lên đùi, thì trọng lượng của toàn bộ cơ thể sẽ dồng vào chân còn lại. Điều này giúp toàn bộ cơ bắp được săn chắc. Đồng thời, hi bạn rướn tay lên các mô xương sẽ được khởi động, việc tập luyện sẽ giúp xương khớp bạn được giãn ra giúp kéo giãn cơ thể.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Đứng thẳng người trên thảm, 2 tay để học cơ thể.
 • Bước 2: Dùng chân trái làm trụ, gập chân phải lại và đặt vào đùi trong của chân trái
 • Bước 3: Giữ thăng bằng chân trái và từ từ chắp 2 tay lại và giơ cao qua khỏi đầu, suỗi thẳng cơ trong vào giây.
 • Bước 4: Hít thở nhẹ nhàng và trở lại tư thể ban đầu và đổi chân.

Tư thế đứng trên vai

nhung-bai-tap-yoga-tang-chieu-cao
Tư thế đứng trên vai

Khi thực hiện tư thế đứng trên vai, sức nặng của toàn bộ sẽ dồn lên vai, đồng thời trọng lượng này sẽ gây áp lực trực tiếp lên tuyến yên làm cơ thể sản sinh ra hoóc môn tăng trưởng.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1 : Nằm ngửa trên thảm, lòng bàn tay úp xuống mặt thảm và đặt dọc theo cơ thể.
 • Bước 2: từ từ nâng chân, mông và lưng thẳng lên cao, dùng 2 bàn tay làm điểm tự cho lưng.
 • Bước 3: Giữ thẳng chân và cột sống để trọng lượng dồn lên vai và cánh tay.
 • Bước 4: nếu bạn thấy cổ bị đau hoặc căng ra thì hay thả lỏng cơ thể và từ từ hạ cơ thể xuống về tự thế nghỉ ngơi. Còn nếu thấy bình thường, hãy giữ yên tư thể trong khoảng 15 – 30s rồi hít thởi đều

Tư thế lạc đà

nhung-bai-tap-yoga-tang-chieu-cao
Tư thế lạc đà

Tư thế này không phù hợp với những người bị huyết áp và có tiền sử bị chấn thương ở lưng. Nguyên nhân là do tư thế này khiến bạn phải cong lưng và cổ về sau. Bài tập này nhằm mục đích kích thích tuyến yên sản xuất hoóc môn tăng trưởng.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Quỳ gối trên thảm Yoga
 • Bước 2: Ngả người về sau từ từ, 2 tay bắt lấy 2 lòng bàn chân. Đồng thời, đưa cổ tiến xuống chạm sàn. Nếu bạn chưa thực hiện được, chỉ cần hạ cổ và người xuống hết mức
 • Bước 3: Giữ tư thế trong vài giây, hít hở đều đặn rồi trở về tư thế ban đầu

Tư thế gập người về trước

nhung-bai-tap-yoga-tang-chieu-cao
Tư thế gập người về trước

Tư thế yoga tăng chiều coa này sẽ gây áp lực lớn lên cổ và đùi sau. Những người bị thoát vị đĩa đệm và đau thần kinh tọa không nên thực hành này mà không có sự hướng dẫn. Bởi vì bài tập này sẽ rất dễ bị chấn thương.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Ngồi thẳng lưng và duỗi 2 chân về trước
 • Bước 2: Thở ra và cúi người về trước, 2 tay chạm vào các đầu ngón chân
 • Bước 3: Giữ lưng thẳng, cố hạ đầu xuống để sao trán chạm vào đầu gối
 • Bước 4: Trong suốt quá trình thực hiện động tác, bạn hãy giũ nhịp thở và tránh co gối.

Tư thế cánh cung

nhung-bai-tap-yoga-tang-chieu-cao
Tư thế cánh cung

Tư thế yoga tăng chiều cao này đòi hỏi cơ của bạn phải căng hết sức và sự kết hợp của tay, chân, xương sống phải cực khéo để thực hiện. Tuy khó nhưng khi mỗi ngày bạn dành ra 6 phút để tập thì đây sẽ là bài tập Yoga tăng chiều cao cực hiệu quả.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Nằm sấp và tay duỗi thẳng sát cơ thể, chân khép lại
 • Bước 2: Kết hợp đống thời giữ việc đưa tay và chân lên cao về sau để chân và tay chạm nhau
 • Bước 3: Dùng sức căng giãn toàn cơ thể, đầu ngẩng cao, đồng thời hít vào thở ta đều đặn trong 10 giây

Tư thế rắn hổ mang

nhung-bai-tap-yoga-tang-chieu-cao
Tư thế rắn hổ mang

Tư thế này khá đơn giản, không mất quá nhiều sức nhưng đây sẽ là bài tập Yoga tăng chiều cao rất tốt.  Nguyên nhân là do tư thế này làm giãn tối đa phần xương cột sống để khung xương của bạn thay đổi thêm vài cm.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Nằm sấp, khép 2 chân, mu bàn chân úp xuống sàn nhà. Khéo 2 khuỷu tay và úp bàn tay xuống thảm, Trán chạm nhẹ xuống sàn và thả lỏng vai
 • Bước 2: Hít vào, dồng trọng lượn lên 2 lòng bàn tay, Chống tay xuống sàn, uống cong lưng và nâng ngực và đàu ra sau. Khi nâng tối đa cơ lưng, nín thở trong 8 giây
 • Bước 3: Thở ra, hạ thâm xuống từ từ và chậm rãi

Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý

Tập luyện các bài tập Yoga tăng chiều cao nhưng muốn đạt hiệu quả cao nhất bạn phải áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý và chế độ nghỉ ngơi khoa học

Để tăng trưởng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả, chế độ dinh dưỡng của bạn nên được đảm bảo và giữ mức hợp lý. Điều này sẽ giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể để giúp bạn thực hiện các bài tập dài hơi.

Dưỡng chất quan trọng nhất bạn nên bổ sung là Protein, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng. Bạn có thể bổ sung các dưỡng chất các thực phẩm giàu dinh dưỡng như trứng, sữa, thịt bò, hải sản, các loại hạt ngũ cốc, rau xanh và trái cây.

Bạn cũng nên đảm bảo việc ngủ đủ giấc 7 – 8 tiếng mỗi ngày để cơ thể được phát triển bình thường nhất. Vì khi trong lúc ngủ, tuyến yên sẽ tiết ra nhiều hoóc môn tăng trưởng để hỗ trợ bạn cải thiện chiều cao hiệu quả.

Dù đang ở độ tuổi nào, các bài tập Yoga tăng chiều cao sẽ rất tốt cho các bạn. Việc tập các bài tập Yoga tăng chiều cao này mục đích chính là cải thiện chiều cao, mặt khác các bài tập này sẽ giúp bạn tăng sức bền, sức khỏe lên rất nhiều.

Vừa xong, là bài viết về các bài tập Yoga tăng chiều cao mà SUN Fitness & Pool muốn gửi đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp được bạn trong việc cải thiện chiều cao, nâng tầm vóc dáng Việt. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết SUN Fitness & Pool tạm biệt và hẹn gặp lại các bài viết tiếp theo.

Nhận ưu đãi lên tới 40% khi nhận tư vấn qua Website

Đặc biệt, đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá 40% cho tất cả các dịch vụ 5* tại SUN Fitness & Pool.

Có thể bạn quan tâm:

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
 • Hotline: 0899 366 899
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
 • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *