Yoga Ấn Độ và TOP những thông tin liên quan

yoga-an-do

Từ lâu, người ta biết đến Yoga như một bộ môn tuyệt vời với hàng tá tác dụng và lợi ích.  Đặc biệt nổi bật nhất vẫn là Yoga Ấn Độ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ bộ môn này ra đời như thế nào, có những động tác gì và loại hình của chúng. Trong bài viết này, hãy cùng SUN Fitness & Pool tìm hiểu rõ hơn về bộ môn này cũng như Yoga Ấn Độ nâng cao.

Sự ra đời của Yoga Ấn Độ

mot-lop-hoc-yoga-an-do
Một lớp học Yoga Ấn Độ tại SUN Fitness & Pool

Không ai chắc chắn được sự ra đời của Yoga, có nhiều nguồn thông tin cho rằng nhà hiền triết Patanjali là người sáng lập ra bộ môn này.

Yoga Ấn Độ là phương pháp luyện tập lâu đời và xuất hiện khoảng trên 5000 năm trước tại các nền văn minh tại khu vực miền Bắc Ấn Độ. Khi luyện tập Yoga Ấn Độ, người luyện tập cần kết hợp các kỹ thuật hít thở, ngồi thiền với nhiều tư thế khác nhau.

Một số loại hình nổi bật của Yoga Ấn Độ – Yoga Ấn Độ nâng cao

Hatha Yoga – Yoga Ấn Độ phổ biến

tu-the-hatha-yoga
Tư thế hatha yoga – một tư thế phổ biến trong Yoga Ấn Độ

Khi nghe tới Hatha Yoga, người ta thường nghĩ ngay đến Yoga Ấn Độ bởi tính phổ biến và dễ dàng luyện tập của nó. Hiểu đơn giản, Hatha Yoga là sự kết hợp đơn giản giữa sự kết hợp các tư thế và thở.

Ngoài ra, việc duy trì luyện tập Hatha Yoga sẽ giúp kiểm soát hơi thở và thư giãn các bó cơ trên cơ thể. Yoga Ấn Độ với Hatha Yoga sẽ giúp thư giãn và khai thông tinh thần, từ đó giúp người ta tập trung trong suy nghĩ thường nhật.

Sivananda Yoga

Sivananda-Yoga
Tư thế Sivananda Yoga

Sivananda Yoga là sự kết hợp giữa 6 nguyên tắc. Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể khi thuần thục 6 nguyên tắc này. Đó là:

 • Luyện tập các tư thế đúng cách
 • Thư giãn tuyệt đối
 • Hít thở nhịp nhàng
 • Tư tưởng tích cực
 • Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý
 • Thiền định

Kundalini Yoga

Kundalini Yoga là một trong các tư thế của Yoga Ấn Độ. Cũng gần giống với Sivananda Yoga, bộ môn này có phần nhiều tập trung vào việc điều hòa hơi thở, kết hợp tụng kinh và cải thiện tình trạng về sức khỏe tinh thần.

Nguyên lý cơ bản của bộ môn này là sử dụng hơi thở và tư thế đặc biệt để giải phóng năng lượng, từ đó lan tỏa những tín hiệu tích cực, nâng cao chất lượng sống.

Iyebgar Yoga

Iyebgar-Yoga
Iyebgar Yoga – tư thế luyện tập thư giãn và hiệu quả

Với những người mới bắt đầu tìm đến Yoga nói riêng và Yoga Ấn Độ nói chung thì Iyengar Yoga là một sự lựa chọn khó bỏ qua bởi tính dễ luyện tập của nó. Bộ môn này có những động tác khá chậm rãi.

Ngoài ra, khi luyện tập các động tác Yoga Ấn Độ này, người tập còn có thể kết hợp với các dụng cụ phụ trợ như gối ôm, đệm, thắt lưng,… để chỉnh sửa các tư thế của bản thân sao cho hiệu quả nhất.

Yoga Ấn Độ nâng cao – Ashtanga Yoga

Ashtanga-Yoga
Ashtanga Yoga trong một buổi tập tại SUN Fitness & Pool

Không phải tự nhiên mà tư thế này lại được liệt kê là một trong các tư thế khó của Yoga Ấn Độ. Bởi bài tập này yêu cầu thực hiện một loạt các động tác khó và liên tục. Động tác này nhằm mục đích kiểm soát và tập trung tâm trí, điều hòa hơi thở, tích tụ năng lượng tích cực.

Một số cơ sở tập Yoga Ấn Độ bạn có thể tham khảo

SUN Fitness & Pool số 3 Tôn Thất Thuyết

lop-yoga-an-do-nang-cao-voi-master-an-do
Lớp Yoga Ấn Độ nâng cao tại SUN Fitness & Pool số 3 Tôn Thất Thuyết

Phòng tập Yoga chuyên nghiệp, với sự hướng dẫn của các master Ấn Độ. Học và tập Yoga chưa bao giờ dễ đến thế. Không gian rộng rãi, sang trọng và yên tĩnh sẽ tạo cho bạn sự tập trung và thư thái khi luyện tập.

Tin chắc khi đến với SUN Fitness & Pool số 3 Tôn Thất Thuyết, hội viên sẽ loại bỏ được sự căng thẳng trong cuộc sống thường nhật, có một nền tảng thể lực tốt để hoàn thành công việc và cải thiện chất lượng sống.

Lớp tập Yoga Ấn Độ SUN Fitness & Pool cơ sở 157B Chùa Láng

Yoga Ấn Độ nên sẽ hiệu quả khi luyện tập dưới sự hướng dẫn của các master Ấn Độ. Với những tinh hoa từ nơi cội nguồn bắt đầu bộ môn này, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một khoảng thời gian thư giãn khó tìm thấy ở đâu. Vừa thư giãn, vừa luyện tập và có những trải nghiệm tuyệt vời thì đúng là khó có thể bỏ qua rồi đúng không nào?

yoga-an-do
Lớp tập Yoga tại SUN Fitness & Pool

Nếu bạn là người mới bắt đầu và vẫn đang lo lắng làm thế nào để có thể bắt kịp nhịp tập luyện của hội viên nơi đây thì cứ yên tâm, các khóa học tại đây được sắp xếp để phù hợp tối đa với trình độ của hội viên.

Kết luận về Yoga Ấn Độ – TOP những điều bạn chưa biết

Như vậy qua bài viết trên đây, SUN Fitness & Pool đã mang tới cho quý độc giả góc nhìn chi tiết hơn về Yoga Ấn Độ cũng như giới thiệu cho bạn đọc một vài địa chỉ uy tín luyện tập bộ môn này. Hy vọng sẽ được phục vụ quý hội viên trong thời gian tới.

Nhận ưu đãi lên tới 40% khi nhận tư vấn qua Website

Đặc biệt, đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá 40% cho tất cả các dịch vụ 5* tại SUN Fitness & Pool.

Có thể bạn quan tâm:

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
 • Hotline: 0899 366 899
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
 • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội

Yoga Ấn Độ và những thông tin liên quan có thể bạn chưa biết

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *