Đi học bơi cần chuẩn bị những gì? Bước đệm học bơi thành công

khoa-hoc-boi-cho-nguoi-lon

Chuẩn bị kỹ trước khi học bơi sẽ đạt 50% thành công của khóa học, bạn có tin không? Khi làm bất kể một công việc gì cũng đều phải có kế hoạch rõ ràng và công tác chuẩn bị. Học bơi cũng như vậy. Làm đủ tốt các bước chuẩn bị trước khi học bơi giúp người học có đầy đủ tâm lí, sức khỏe và luôn ở trạng thái sẵn sàng, hợp tác tốt với huấn luyện viên, mang lại kêt quả cao cho khóa học. Người học bơi cần chuẩn bị gì trước khi học bơi và các bước chuẩn bị cơ bản là gì? Đi học bơi cần chuẩn bị những gì là điều mà nhiều người đang quan tâm.

Bốn lí do nên chuẩn bị trước khi học bơi?

Là một người học bơi, đặc biệt là với những người mới, khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng. Vì mọi thứ trong bơi lội hay hoạt động dưới nước là cái gì đó rất xa lạ và đối với những người mới. Vì vậy nên các công tác chuẩn bị trước khi học bơi đều vô cùng có ích. Và đây là 4 lí do chính chuẩn bị trước khi học bơi cần:

1/ Có một tinh thần vững vàng trước khi tiếp cận bất cứ một hoạt động, lĩnh vực mới mẻ

2/ Không thể để thiếu sót một điều gì, thứ gì làm ảnh hưởng quá trình học

3/ Thể hiện sự quyết tâm, có tìm hiểu và am hiểu nhất định về hoạt động chuẩn bị làm

4/ Biết được bản thân đang làm gì, mục tiêu và đánh giá được việc làm của bản thân có hiệu quả hay không?

Để việc học bơi của bạn không là vô ích thì không những là chuẩn bị mà còn phải là chuẩn bị thật tốt các bước trước khi học bơi.

di-hoc-boi-can-chuan-bi-nhung-gi
Lý do nên chuẩn bị trước khi học bơi

Đi học bơi cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị trước khi học bơi như thế nào? Dù người mới học bơi hay đã biết bơi rồi thì trước khi bơi đều cần có sự chuẩn bị cần thiết cơ bản. Nó đến từ nhiều khía cạnh mà người học cần biết, hiểu. Nếu chuẩn bị trước khi học bơi tốt thì việc học, tiếp nhận khóa học bơi mới trở nên dễ dàng hơn. Các bước chuẩn bị trước khi học bơi là:

 • Đảm bảo tình hình thể trạng, sức khỏe hay tinh thần. Lưu ý: tránh cơ thể đang bị sốt, cảm hoặc đang mắchay điều trị các bệnh ngoài da.
 • Sắp xếp thời gian một cách hợp lí – lựa chọn địa điểm thuận tiện cho công việc, cuộc sống để tham gia khóa học được liên tục, xuyên suốt để đạt hiệu quả
 • Chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết trước khi tham gia học bơi
 • Chọn lựa một trung tâm dạy bơi uy tín và có chi phí học bơi phù hợp với mức chi trả

Các bước chuẩn bị trước khi học bơi khá đơn giản, tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí và tiện lợi người học cần được lên kế hoạch học bơi phù hợp cho mình để hiệu quả đạt được là cao nhất.Dù người mới tập bơi hay đã biết bơi thì trước khi bơi cần có sự chuẩn bị cần thiết cơ bản.

Những điều cần lưu ý trước khi đi bơi

di-hoc-boi-can-chuan-bi-nhung-gi
Điều cần lưu ý khi đi bơi

Hãy chuẩn bị một thể trạng, tâm trạng, sức khỏe tốt nhất trước khi đi bơi

Sự chuẩn bị này vô cùng quan trọng vì môi trường bể bơi, hồ nước là một môi trường đặc biệt. Một sức khỏe yếu hay thể trạng không đạt khó có thể thực hiện các động tác và hoạt động dưới nước một thời gian cố định. Thể trạng yếu có thể dẫn đến các tình huống đuối nước, đổ bệnh hoặc tổn hại nặng nề về mặt sức khỏe.

Một thể trạng tốt, sức khỏe đảm bảo trước khi học bơi chính là: trong người không có dấu hiệu của các bệnh lí, các hoạt động cơ thể bình thường, không bị dị ứng hoặc có các bệnh có thể ảnh hưởng khi xuống dưới nước hoặc các chất có trong nước tại bể bơi, hồ bơi. Đây là một trong các bước chuẩn bị trước khi học bơi cực kỳ quan trọng và cần thiết. Phải nắm được tình hình sức khỏe bản thân mình thì mới có thể cải thiện được.

Lựa chọn địa điểm – Sắp xếp thời gian hợp lý khi đi bơi

Người học bơi dù là những người có công việc bận rộn hay nhàn hạ, ai cũng cần xác định rõ thời gian và địa điểm học bơi hợp lý. Điều này giúp khóa học bơi đạt hiệu quả cao. Bạn lưu ý không nên lựa chọn những múi giờ nhạy cảm như 12 giờ trưa hoặc 9 giờ tối để bơi. Vì trong khoảng thời gian này thì nhiệt độ có sự chênh lệch giữa môi trường – thân thể là rất cao, dễ gây hiện tượng sốc nhiệt, sức đề kháng không thể chịu đựng nổi. Chuẩn bị trước khi học bơi đó là về thời gian và địa điểm tốt trước khi học để đảm bảo tốt cho sức khỏe. Tiếp theo chính là lựa chọn địa điểm, thời gian trong ngày, ngày trong tuần và khóa học để cân bằng được giữa thời gian công việc, thể thao, giao lưu xã hội giúp việc học bơi diễn ra suôn sẻ, phù hợp thời gian biểu của từng cá nhân.

Ví dụ, bạn không thể học bơi vào lúc 12h trưa hàng ngày và phải di chuyển bằng xe máy tận 20p tại Hà Nội. Cuối cùng, công tác chuẩn bị trước khi tham gia học bơi về cả thời gian, địa điểm chính là làm sao phù hợp với người học và có lợi cho sức khỏe, đáp ứng được về mặt thời gian từng cá nhân.

di-hoc-boi-can-chuan-bi-nhung-gi
Lựa chọn địa điểm – Sắp xếp thời gian hợp lý khi đi bơi

Khi đi học bơi nên mặc đồ gì là tốt nhất – chuẩn bị trước khi học bơi

Bạn có thể đi vào rừng đốn củi mà không mang theo công cụ: búa, rìu, dao,… hay không? Đương nhiên là không rồi. Việc đi bơi cũng vậy, chuẩn bị trước khi học bơi các vật dụng sau, đặc biệt là đồ bơi nên mặc là:

– Quần áo bơi: Quần áo bơi không mặc để mọi người biết mình đi bơi hay để làm đẹp, khoe body mà quần áo bơi giúp người bơi có được hoạt động thanh thoát, nhanh nhẹn và dễ dàng thực hiện các động tác trong lúc tham gia học bơi. Đương nhiên mặc quần áo bơi kiểu nào cũng có thể được miễn là điều đó giúp người học bơi thoải mái, dễ dàng vận động trong nước.

– Kính, mũ bơi: đây là bột đôi kèm theo cho việc học bơi (không bắt buộc). Bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng hiệu quả của mũ bơi với nữ học viên khi tóc dài như một trở ngại lớn trong việc di chuyển dưới nước hay thực hiện các động tác bơi lội. Kính bơi thì sẽ hỗ trợ bảo vệ đôi mắt của bạn khi di chuyển trong môi trường nước dễ dàng hơn, giúp mắt nhìn tốt hơn và tránh tác nhân không mong muốn không may có thể ảnh hưởng tới mắt.

– Khăn lớn và quần áo khô: Người sau khi tham gia bơi xong không thể di chuyển trên đường với bộ đồ ướt quá lâu để di chuyển trong thời gian dài. Vì điều đó dễ gây cảm lạnh và đổ bệnh. Hãy chuẩn bị một bộ đồ khô và một chiếc khăn khô để giữ ấm cơ thể và lau khô tóc là cách bảo vệ tốt nhất. Đừng quên nó khá là quan trọng.

Chọn trung tâm dạy bơi uy tín – chi phí học phù hợp

di-hoc-boi-can-chuan-bi-nhung-gi
Bể bơi cao cấp trong nhà nước mặn

Các bước chuẩn bị trước khi học bơi trong đó bao gồm chi phí học bơi là một yếu tố không thể thiếu. Điều đó không quan trọng vì có thể giá trị người bơi nhận được lớn hơn so với số tiền mà họ bỏ ra. Tuy nhiên thì để việc học bơi được diễn ra theo đúng kế hoạch và suôn sẻ thì việc chuẩn bị một số tiền để thanh toán chi phí học bơi trước khi bơi là một trong các bước chuẩn bị trước khi học bơi cần thiết.

Khóa học bơi và cách thức tổ chức tại SUN Fitness & Pool

Trung Tâm Dạy Bơi SUN Fitness & Pool là đơn vị uy tín, hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực dạy bơi tại Hà Nội, được rất nhiều học viên tin tưởng lựa chọn. Tìm hiểu và lựa chọn SUN Fitness & Pool để theo học là bước chuẩn bị trước khi học bơi đạt hiệu quả.

Khóa học bơi đa dạng: Nổi bật với sự đa dạng các khóa học bơi dành cho cả người mới và đã biết bơi với môi trường bơi lội chất lượng 5 sao. Người học bơi luôn tìm thấy sự hài lòng bởi các khóa học thực tế và bám sát nhu cầu và tình trạng của từng người học.

Một số bài viết liên quan

Đăng ký nhận tư vấn qua website và nhận ngay ưu đãi tới 40% tất cả dịch vụ đẳng cấp 5 sao

Đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá 40% cho tất cả các dịch vụ 5 sao tại SUN Fitness.

SUN Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
 • Hotline: 0899 366 899
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
 • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 5: Toà nhà Thống Nhất Complex – 82 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *