Bật mí bí quyết lựa chọn KÍNH BƠI CẬN phù hợp với bản thân

bi-quyet-lua-chon-kinh-boi-can-phu-hop-voi-ban-than

Bật mí bí quyết lựa chọn KÍNH BƠI CẬN phù hợp với bản thân

Khi muốn đi bơi hay đến một chiếc bể bơi đẹp mà nhìn mọi thứ đều trở nên mờ ảo thì còn gọi gì là hưởng thụ. Thậm chí khi bạn bơi dưới nước mà không thể nhìn rõ mọi thứ còn khiến bạn bực mình, hay va phải một ai đó khiến cho mất cảm hứng bơi lội. Đó đều là những thứ mà người bị cận khi đi bơi đang gặp phải. Làm sao để xóa bỏ được những muộn phiền đó? Bí quyết lựa chọn KÍNH BƠI CẬN phù hợp với bản thân giúp cho bạn có những khoảnh khắc tuyệt vời.

Những người yêu thích bơi lội chắc hẳn sẽ biết đến loại kính bơi thần kỳ hỗ trợ “chữa lành” đôi mắt cận khi tham gia bơi lội trong môi trường nước. Vậy cùng SUN Fitness & Pool bật mí bí quyết lựa chọn KÍNH BƠI CẬN phù hợp với bản thân.

Cấu tạo của kính bơi cận

Trước khi tìm hiểu bí quyết lựa chọn KÍNH BƠI CẬN phù hợp với bản thân thì chúng ta cũng cần phải hiểu được cấu tạo của kính bơi cận để có thể lựa chọn 1 chiếc kính phù hợp cho mình.

Kính bơi cận có cấu tạo giống những loại kính bơi thông thường, bao gồm:
 • Tròng kính: được cấu tạo từ Polycarbonate trong suốt – loại có độ bền, chịu được va đập, sử dụng thoải mái trong những môi trường khác nhau.
 • Viền cao su mắt kính: tác dụng là bao kín mắt không để để nước tràn vào trong mắt. Nước bể bơi thường sử dụng các hóa chất xử lý, đặc biệt là với nước ở bể bơi dịch vụ nó chứa khá nhiều lắng cặn bởi vì có số lượng lớn người bơi lội.
 • Dây đeo kính: dây đeo được làm từ chất liệu cao su mềm, có độ co giãn tốt. Dây đeo thường làm có thể điều chỉnh thoải mái để phù hợp với khuôn mặt.
bi-quyet-lua-chon-kinh-boi-can-phu-hop-voi-ban-than
Cấu tạo kính bơi cận như thế nào?
 • Lớp chống mờ mắt kính: Bất cứ loại kính bơi nào sản xuất ra từ rẻ đến đắt cũng sẽ có lớp chống mờ này. Đó là màng mỏng vây quanh tròng kính giảm tình trạng mờ khi xuống nước. Một số loại kính được sản xuất lớp chống mờ bằng một màng gel. Với loại kính cận, lớp chống mờ này vô cùng quan trọng vì thị lực của người bơi bị cận không tốt như những người bình thường. Do đó khi không có lớp kính chống mờ thì dù là kính bơi cận cũng không đủ giúp người bơi nhìn rõ hơn dưới nước, chẳng khác gì loại kính thường.

Bí quyết lựa chọn KÍNH BƠI CẬN phù hợp với bản thân

Lựa chọn một chiếc kính bơi cận phức tạp hơn nhiều so với chọn một chiếc kính bơi thông thường. Kính thường bảo vệ đôi mắt bạn tránh khỏi những tác hại của nước khi bơi chứ không hỗ trợ nhìn mọi thứ được rõ nét như kính bơi cận.
Độ cận của kính bơi có trên thị trường hiện nay là từ 1,5 – 7 đi-ốp là phổ biến. Với những người bị cận nặng hơn thì việc lựa mua kính bơi cận còn phải đặt riêng vì nó khá kén hãng sản xuất.
Một số kinh nghiệm – bí quyết lựa chọn KÍNH BƠI CẬN phù hợp với bản thân.
 • Chọn độ cận của kính: Thông thường không ai chọn kính cận có độ nặng giống với mắt thật vì nếu đeo đúng độ cận thì có thể xảy ra một số hiện tượng như: đau mắt, nhức mỏi mắt, bị đau đầu hay thậm chí làm giảm thị lực của bạn. Chính vì thế, bí quyết lựa chọn KÍNH BƠI CẬN phù hợp với bản thân đầu tiên là chọn kính bơi cận dựa trên tiêu chí “độ cận” để chọn.
 • Chọn màu sắc của trong kính: xanh, xám, hồng, vàng, nâu, đen hay tráng gương là một số màu kính bơi cơ bản. Tuy nhiên, bạn không nên chọn đại trà bất kỳ màu nào. Vì mỗi màu sắc đều có ứng dụng trong từng điều kiện môi trường riêng. Cụ thể hơn: kính bơi xanh, vàng có thể  sử dụng để bơi trong môi trường ánh sáng yếu vào buổi tối hay các thiết kế bể bơi trong nhà. Kính với tráng gương và kính đen thì lại phù hợp trong môi trường có dư thừa ánh sáng, ánh nắng chói chang.
bi-quyet-lua-chon-kinh-boi-can-phu-hop-voi-ban-than
Bí quyết lựa chọn KÍNH BƠI CẬN phù hợp với bản thân
 • Chọn hãng kính bơi cận chất lượng uy tín: Aryca, Phoneix, Speedo, Longsail,… là một số hãng sản xuất dòng kính bơi cận và cũng cung cấp đủ độ cận không bị hạn chế như nhiều hãng.
 • Trước khi quyết định mua kính thì nên thử trước. Bởi vì đặc thù của kính bơi cận thì chắc chắn bạn cần thử trước tránh việc bỏ tiền mua mà không thể dùng được
 • Thói quen thường xuyên lau kính nên bỏ bởi vì điều này sẽ vô tình làm mất lớp chống mờ của kính. Không nên tự ý dùng tay lau mặt trong lòng kính. Nếu kính bị mờ bạn chỉ cần nhúng xuống nước là sẽ hết.

Một số lời khuyên chọn kính bơi phù hợp

Đầu tiên: Chọn kính bơi phù hợp với mục đích bơi lội của bạn

Bạn không cần bỏ ra một số tiền quá lớn vì những loại kính đắt mà hãy chọn kính bơi phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Khi mới học bơi vai trò của chiếc kính bơi chỉ giúp bạn tập mở mắt để ngụp lặn dưới nước. Tuy nhiên khi đã bơi thành thạo và thường xuyên bơi từ 3-4 buổi/1 tuần, thì lúc đó kính bơi đã trở thành vật hỗ trợ không thể thiếu của bạn rồi. Khi càng đi bơi thường xuyên thì kính bơi càng cần lựa chọn loại tốt, phù hợp nhất cho bản thân.

Nếu bạn bơi chuyên nghiệp hoặc bơi lội thường xuyên thì tips chọn các loại kính bơi như sau:

 • Kính bơi dành cho thi đấu (có chữ Competition): Đặc biệt thiết kế theo độ gọn nhẹ, độ cản nước và thời trang, và đương nhiên chất lượng rất tốt.
 • Kính bơi Tập luyện (có chữ Training): tập trung vào yếu tố thoải mái cho mắt khi bơi trong thời gian dài, chất lượng tốt.

Một số hương hiệu kính bơi dành cho dân bơi lội đang có ở Việt Nam: Kính bơi SPEEDO cao cấp (dòng Faskin, Vanquisher), Kính bơi ARENA (dòng Corba), Kính bơi FINIS (dòng Lighting, Strike). Ngoài ra còn có dòng kính bơi phổ thông hơn nhưng cũng nổi tiếng: Kính bơi VIEW Nhật BảnKính bơi PHOENIX Hàn Quốc. Các dòng kính bơi giá rẻ nhưng chất lượng khá ổn như: BALANCE, SEAL. Nếu bạn mới tập bơi hoặc bơi thư giãn thì có thể chọn các kính bơi có chữ Recreational hoặc Leisure.

bi-quyet-lua-chon-kinh-boi-can-phu-hop-voi-ban-than
Chọn kính bơi phù hợp với mục đích bơi lội của bạn

Lời khuyên thứ 2: Chọn kính bơi phù hợp là chọn cỡ của kính phù hợp với bản thân

Chiếc kính bơi phải phù hợp với bạn thì đó mới là một chiếc kính tốt, hữu dụng. Nó phù hợp với bạn khi phần cốc kính phải khớp ôm vào hốc mắt, kích cỡ của kính phải phù hợp vòng đầu của bạn và quan trọng hơn cả là phải chống nước tuyệt đối. Cách chọn kính bơi phù hợp như sau:

 • Kính cho đối tượng là nam giới hay nữ hay trẻ em: kính bơi cho nữ (women), cho nam (man) kính dành cho trẻ em (kid).
 • Chọn kính bơi theo độ tuổi: một số hãng kính sẽ ghi rõ kính bơi dành cho người lớn (adult) hoặc kính bơi dành cho trẻ em tuổi từ bao nhiêu tới đâu.
 • Kính bơi trẻ em thường có tròng kính nhỏ hơn, dây đeo màu sắc sặc sỡ để tạo sự hứng thú cho trẻ em khi đeo kính bơi.

Kinh nghiệm lựa chọn một kính bơi có kích cỡ phù hợp: lấy kính mà bạn chọn áp thẳng vào tròng mắt nhưng không đeo dây. Nếu kính ôm và không bị rớt ra khỏi hốc mắt trong vài giây thì là khá ổn đeo được.

Chọn kính bơi phù hợp: Chọn loại tròng kính (màu sắc, chất liệu, khúc xạ)

 • Về màu sắc

Chọn kính bơi phù hợp: Các dòng kính bơi có màu mắt kính đậm(đen) hay tráng gương (mirror) là kính bơi ngoài trời giúp chống chói bởi ánh sáng quá mạnh. Mặt khác, các dòng kính bơi ở bể bơi trong nhà hoặc ánh sáng vừa phải thì màu sắc kính bơi không quá quan trọng (thường là màu xanh, xám, hồng, vàng,…).

bi-quyet-lua-chon-kinh-boi-can-phu-hop-voi-ban-than
Chọn màu sắc kính
 • Chất liệu

Gần hết các dòng kính bơi ngày nay đều được tạo nên từ các chất liệu chống xước, chống hấp hơi hay còn gọi là chống dính nước và chống tia UV. Khi chọn kính bạn ưu tiên các dòng kính có đầy đủ các chức năng này. Trong trường hợp phải lựa chọn thì tối thiểu kính nên chọn kính bơi chống sương mù, hấp hơi tốt. Vì đi bơi quan trọng nhất là cần quan sát được dưới nước và xung quanh.

 • Khúc xạ

Đối với những người bị tật khúc xạ nhất là bị cận thị thì hiện nay trên thị trường cũng có sẵn các loại kính cận với đủ độ khác nhau từ 1 đến 7 đi-ốp tùy theo từng thương hiệu kính.

Lời khuyên thứ 4: Chọn kính bơi phù hợp sở thích và sự thoải mái khi bơi

Chọn kính bơi phù hợp với sở thích và sự thoải mái khi bơi lội cũng vô cùng quan trọng, nó sẽ tạo cho bạn sự hứng khởi khi bơi:

Dây đeo kính: Chọn các dòng kính có dây đeo mềm mại. Nhất là trẻ nhỏ thì dây đeo càng phải mềm mại hơn và chất liệu dây đeo phải an toàn cho làn da của trẻ, màu sắc bắt mắt theo sở thích cá nhân để được tâm lý thoải mái khi đeo kính.

Phần cầu nối giữa hai mắt kính: Lựa chọn dòng kính có thể điều chỉnh được độ rộng hẹp phần nối theo từng nấc. Trường hợp chiếc kính bạn thích không thể điều chỉnh được thì phải chọn kính có kích cỡ phù hợp với mắt bạn nhất.

Vòng đệm khung kính: bằng chất liệu silicone hoặc cao su êm ái và đảm bảo an toàn cho da. Điều này đặc biệt quan trọng cần lưu ý vì thời gian bơi lội lâu thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt của bạn nếu chất liệu vòng đệm không an toàn.

bi-quyet-lua-chon-kinh-boi-can-phu-hop-voi-ban-than
Kính bơi cần thoải mái và phù hợp với sở thích

Đăng ký nhận tư vấn qua website và nhận ngay ưu đãi tới 40% tất cả dịch vụ đẳng cấp 5 sao

Đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá 40% cho tất cả các dịch vụ 5 sao tại SUN Fitness.

Xem thêm

SUN Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
 • Hotline: 0899 366 899
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
 • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 5: Toà nhà Thống Nhất Complex – 82 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *