Tự học bơi hay đi tìm thầy. Đâu là phương pháp tối ưu nhất

hoc-boi-ngua

Tự học bơi là điều mà nhiều người rất quan tâm, đặc biệt là trong dịp hè sắp tới. Có lẽ tất cả chúng ta ở đây đều biết những lợi ích tuyệt vời của việc bơi lội. Bơi lội giúp cơ thể thư giãn tinh thần, chữa lành vết thương trong cơ thể… Tuy nhiên, để tận dụng hết những lợi ích này, bạn phải học bơi đúng cách.

Nói cách khác, trình độ kỹ thuật bơi lội càng cao thì hiệu quả càng lớn, bạn sẽ bơi giỏi hơn, đạt thành tích tốt hơn và yêu thích môn thể thao này hơn. Ngược lại, kỹ thuật bơi kém có rất ít tác dụng chứ chưa nói đến những tác hại. Bơi nhiều nhưng không phát huy hiệu quả thì khó để trở thành bộ môn yêu thích.

Vì vậy, học bơi là điều bắt buộc. Học bơi ngày nay cũng rất thuận tiện, có rất nhiều bể bơi, các trung tâm dạy bơi, kiến ​​thức bơi lội ngày nay cũng được các HLV giảng giải cũng dễ dàng tiếp thu. Đặc biệt là 4 kiểu bơi cơ bản như đấu bơi sải, bơi ếch, bơi bướm và bơi ngửa.

Có hai cách để làm quen và học kỹ thuật bơi: tự học (qua Internet, hỏi bạn bè,…) hoặc nhờ giáo viên (tham gia một lớp học bơi). Có lẽ đây là để bạn biết bơi lội phổ biến hiện nay. Trong bài viết này SUN sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng phương pháp để các bạn tham khảo.

Cách 1: Tự học

Thông thường thông qua tư vấn trên Internet (xem video trên Youtube, mạng xã hội…), giao lưu, hỏi han bạn bè trong quá trình tập luyện tại bể bơi.

Ưu điểm

 • Phù hợp với xu thế chung của con người ngày càng bận rộn
 • Một nguồn thông tin dễ chia sẻ và dễ tiếp cận
 • Tiết kiệm một khoản học phí
 • Tự do học những gì bạn thích và tự do khám phá

Nhược điểm

 • Tự học theo cảm hứng, cách tiếp cận kiến thức bơi lội không có cấu trúc, không có người hỗ trợ để lại nhiều hậu quả.
 • Không hiểu bản chất của các động tác cơ bản.
 • Tự học bơi hoặc bắt chước, chúng ta đều không thể bắt chước những kỹ năng khó của bộ môn này. Có nhiều vấn đề bản thân bạn không nhìn thấy được khi bơi mà đôi khi vẫn hiểu nhầm là mình bơi giỏi, mình bơi đúng.
 • Tập sai phương pháp lâu ngày sẽ thành thói quen khó sửa. Vì vậy, tự học rất dễ trở thành tai họa, một khi đã trở thành tai họa thì nó khó chữa hơn nhiều so với người mới bắt đầu.
 • Nếu bạn may mắn nằm trong nhóm 1% thiên tài, bạn có thể tự học nhanh hơn và đạt điểm cao hơn người bình thường. Bạn cũng dễ dàng điều chỉnh bản thân hơn khi phát hiện ra lỗi sai. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là thời gian dành cho tất cả những điều này sẽ dài hơn gấp nhiều lần so với việc học chính thức.
tu-hoc-boi
Tự học bơi

Cách 2: Học cùng giáo viên dạy bơi

Ưu điểm

 • Nếu chọn đúng khóa học và tìm được thầy giỏi thì mọi nhược điểm của cách 1 sẽ được khắc phục:
 • Bạn được hướng dẫn thực hành các bài tập đúng trình tự, đúng phương pháp. Giáo viên chuyên nghiệp theo sát mọi lúc, tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Bạn bỏ tiền (đóng học phí, sắp xếp thời gian học đúng tiến độ), bạn mới có ý thức học tập nghiêm túc.

Nhược điểm

 • Nếu chọn nhầm những nơi dạy không tốt, không phù hợp hoặc gặp phải thầy dở. Vì vậy bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đăng ký học bơi ở một địa điểm nào đó.
tu-hoc-boi
Học cùng giáo viên dạy bơi

Lớp học bơi cho trẻ em tại Hà Nội cùng Sun Fitness & Pool

– Các lớp dạy bơi cho trẻ em của trung tâm trang bị cho các em kỹ năng sinh tồn và phát triển thể chất toàn diện giúp các em ứng phó với các tình huống nguy hiểm trong môi trường nước.

– Trung tâm nhận dạy các bé từ 5 tuổi trở lên, tiếp nhận mọi hoàn cảnh ngại nước, nhút nhát, kể cả những hoàn cảnh đặc biệt khác như trẻ tự kỷ.

– Tận tâm dạy học viên đến khi biết bơi thành thạo! Khóa học dự kiến ​​từ 12 đến 15 buổi học (tối thiểu 12 buổi học, sau 12 buổi học nếu bé chưa biết bơi trung tâm cam kết dạy đến khi bé biết bơi)

day-boi-cho-tre-em
Lớp học bơi cho trẻ em tại Hà Nội

Các lớp dạy bơi cho trẻ em tại Hà Nội của Sun Fitness & Pool

– Dạy bơi cho: Lớp dạy bơi thiếu nhi dành cho các bé từ 5 – 15 tuổi.

– Lớp học áp dụng hình thức 1 kèm 1, hoặc lớp nhóm, điều đó giúp tăng tính tương tác giữa thầy và trò, nâng cao hiệu quả của lớp học (phụ huynh có thể yêu cầu học hết lớp). Cả hai đều dạy 1 trên 1.

– Khóa học theo quy trình mới: dạy bạn cách đối phó với các tình huống khác nhau, cách giải quyết vấn đề trong các tình huống khác nhau, v.v. Đồng thời, bạn cũng học được các kỹ năng xử lý tốt nhất.

Lưu ý: Phụ huynh có thể ngồi bên hồ và quan sát việc học của con để khẳng định chất lượng chương trình học của trung tâm.

Lớp học bơi trẻ em bao gồm các kiểu bơi

 • Dạy bơi ếch – các kiểu bơi cơ bản cho trẻ mới học bơi
 • Dạy bơi sải – Kiểu bơi nâng cao cho bé đã biết bơi
 • Dạy bơi bướm – Kiểu bơi nâng cao cho bé đã biết bơi
 • Bơi ngửa – Kiểu bơi nâng cao dành cho các bé đã biết bơi

Phụ huynh có thể đăng ký các kiểu bơi theo yêu cầu!

day-boi-cho-tre-em
Bơi sải tại cơ sở 138B Giảng Võ

Thời gian và lịch học bơi cho trẻ em linh hoạt

Không như các trung tâm học bơi khác, thời gian học bơi và lịch học bơi tại Sun Fitness & Pool hoàn toàn linh động, phù hợp với thời khóa biểu của từng bạn nhỏ. Phụ huynh có thể sắp xếp thời gian học cho các bạn sao cho phù hợp nhất theo thời gian sau:

 • Thời gian học bơi: từ 6h – 21h tối
 • Lớp dạy bơi trẻ em được tổ chức tất cả các ngày trong tuần từ t2 – chủ nhật.
 • 1 buổi học của các bạn kéo dài từ 1h – 1h30/ca, tùy thuộc vào thể trạng của từng bạn.

Học phí lớp dạy bơi trẻ em

Tùy thuộc vào năng khiếu của các bạn cũng như khả năng của từng bạn cũng như từng lớp học khác nhau, lớp dạy bơi trẻ em có chi phí khác nhau. Tại SUN Fitness & Pool, bé sẽ được trải nghiệm 1 buổi bơi để đánh giá trình độ và từ đó SUN mới tư vấn các gói học bơi phù hợp. Để nhận chi tiết và giá các gói bơi từng thời điểm, bạn vui lòng để lại thông tin để chúng mình liên hệ lại nhé.

Báo giá

Bạn được gì khi đăng ký lớp học bơi trẻ em của Sun Fitness & Pool

Dạy Bơi Sun Fitness & Pool đã tổ chức các lớp dạy bơi cho trẻ em tại khu vực Hà Nội từ nhiều năm nay, với hàng trăm lớp học và hàng nghìn học viên đã hoàn thành khoá học. Nhằm mang lại giá trị lớn nhất và chi phí tốt nhất cho học viên khi đăng ký học bơi các bạn sẽ nhận được:

– Huấn luyện viên 1 kèm 1, hoặc bạn học nhóm nếu đăng ký lớp nhóm

– Thời gian học bơi linh động

– Bể bơi đạt tiêu chuẩn chất lượng, được trang bị đầy đủ và các dụng cụ cứu hộ và đội cứu hộ khi cần thiết.

– Buổi học tối thiểu 12 buổi (1 buổi học bơi kết thúc trước 12 buổi chỉ khi học viên yêu cầu).

– Mỗi buổi học bơi kéo dài 60 phút (có thể dài hơn tùy theo khả năng của từng học viên mà các buổi học bơi có thời lượng khác nhau).

– Đảm bảo 100% BIẾT BƠI ngay sau mỗi khóa học.

– Hoàn trả toàn bộ học phí nếu học viên không tự bơi được sau mỗi khóa học tại trung tâm.

– Nhận 1 buổi miễn phí trước khi đăng ký gói học và nhiều khuyến mãi hấp dẫn khác.

Xem thêm: Lớp học bơi 1-1 vô cùng hiệu quả tại Sun Fitness & Pool

Với đội ngũ giáo viên ưu tú có ít nhất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tốt nghiệp trung cấp thể dục thể thao, kiện tướng bơi lội với kiến ​​thức giảng dạy chắc chắn học viên sẽ hoàn thành khóa học thành công, vui vẻ và chuyên nghiệp.

day-boi-cho-tre-em
Các huấn luyện viên bơi tại cơ sở Chùa Láng

Vì sao bạn nên chọn Trung tâm Sun Fitness & Pool khi muốn đăng ký học bơi cho con

– Chúng tôi nhận dạy bơi kèm riêng 1 kèm 1 nên kết quả học bơi hướng đến 100% học viên biết bơi sau buổi học. Vì vậy, không có chuyện bạn không biết bơi.

– Đội ngũ giáo viên dạy bơi tại Hà Nội của chúng tôi đều tốt nghiệp trung cấp thể dục thể thao, kiện tướng bơi lội với kiến ​​thức giảng dạy kỹ nhất, dễ hiểu nhất. Do đó, chất lượng các khóa học được đảm bảo, phương pháp giảng dạy bài bản, các khóa học bơi được thiết kế phù hợp với từng đối tượng học viên khác nhau.

– Với khóa học kèm riêng này bạn học bơi từ 5 – 6 bài, dạy 1 kèm 1 nhanh, cùng đăng ký ngay để con được học bơi sớm nhé các cha mẹ.

Cha mẹ cần chuẩn bị những gì khi cho con học bơi?

Phụ huynh cần chuẩn bị đồ bơi (bắt buộc), kính bảo hộ (kính học sinh ở trung tâm) và các vật dụng cá nhân như khăn tắm, dầu gội, sữa tắm… nếu cần.

day-boi-cho-tre-em
Trang bị đồ bơi

Hệ thống lớp học tại các bể bơi của SUN Fitness & Pool

Cơ sở 1: Bể bơi Sun Fitness & Pool – Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội.

Là bể bơi 4 mùa đạt tiêu chuẩn 5 sao, với diện tích rộng lên tới 800m2 cùng với những công nghệ tiêu chuẩn hiện nay, được trang bị công nghệ lọc nước I-on Bạc của Đức đảm bảo chất lượng nước và để bảo vệ sức khỏe của người tham gia bơi.

Cơ sở 2: Bể bơi Sun Fitness & Pool – Tầng 6 – Tòa nhà Hateco Laroma – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội.

Là bể bơi có ấn tượng mạnh mẽ với các hội viên bởi phong cách thiết kế theo kiến trúc Hy Lạp hiện đại và vô cùng sang trọng. Các công nghệ đều đạt tiêu chuẩn như lọc nước tuần hoàn, điện phân ION kháng khuẩn cùng với máy gia nhiệt giúp bể bơi luôn duy trì luôn ở mức 32 độ C.

Cơ sở 3: Bể bơi Sun Fitness & Pool – Tầng 2 & 22 – Tòa nhà Grandeur Palace – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội

Được mệnh danh là bể bơi Olympic tiêu chuẩn có chiều dài lên đến 50 mét. Bể bơi 4 mùa Hà Nội tại cơ sở SUN Fitness & Pool số 138B Giảng Võ đã, đang và sẽ mang lại những trải nghiệm bơi không thể tìm thấy ở một nơi nào khác.

Bể bơi được trang bị hệ thống LED Galaxy sang trọng, cùng với công nghệ điện phân muối ION kháng khuẩn, hệ thống lọc nước tuần hoàn 24/7 giúp đảm bảo sức khỏe cho hội viên khi bơi.

day-boi-cho-tre-em
Bể bơi cơ sở Tôn Thất Thuyết
be-boi-bon-mua
Bể bơi cơ sở 4A Huỳnh Thúc Kháng
day-boi-cho-tre-em
Bể bơi Giảng Võ

Đăng ký lớp học bơi cho bé

Hiện tại, Sun Fitness & Pool chủ yếu tổ chức các lớp học bơi dành cho trẻ em ở bể bơi tại 3 cơ sở. Đây là một trong những bể bơi bốn mùa có vị trí thuận lợi mà chất lượng bể rất tốt đáp ứng yêu cầu của học viên. Các bể có 2 phân khu dành cho người lớn và trẻ em riêng biệt, có mái vòm che nắng mưa và kín gió, view nhìn trọn thành phố.

Nhận ưu đãi

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
 • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *