Tiêu chí lựa chọn kính bơi lội – Để kính bơi không “hấp hơi”

bi-quyet-lua-chon-kinh-boi-can-phu-hop-voi-ban-than

Bơi lội trong môi trường dưới nước có thể chứa nhiều vi khuẩn, vi rút. Vì lý do đó bạn cần nên trang bị kính bơi để hỗ trợ cho quá trình bơi đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, tiêu chí lựa chọn kính bơi lội để đảm đạt hiệu quả lại an toàn cho mắt thì không hẳn ai cũng biết.

Các phụ kiện hỗ trợ quá trình bơi lội đạt hiệu quả cao ngoài trang phục bơi gồm có: Kính, mũ bơi, nút bịt tai. Vậy tiêu chí lựa chọn kính bơi lội cùng phụ kiện bơi khác như thế nào cho hiệu quả, hôm nay SUN Fitness & Pool sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Kính bơi – phụ kiện không thể thiếu khi bơi lội

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn của một con người. Nó không chỉ giúp bạn có thể nhìn thấy thế giới, vạn vật xung quanh mà còn hỗ trợ rất lớn cho bạn học tập, làm việc tốt nhất. Do vậy, bảo vệ đôi mắt là việc làm cực kỳ quan trọng. Vì thế người bơi nào cũng nên trang bị một chiếc kính bơi để đảm bảo an toàn.

Chắc hẳn bạn đã từng đi bơi ít nhất 1 lần nên có thể thấy bể bơi có rất nhiều người cùng bơi. Dù đã được khủ trùng và vệ sinh thường xuyên nhưng vẫn không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đôi mắt của bạn. Nếu đôi mắt của bạn tiếp xúc trực tiếp với nước bể bơi, thì có thể các vi khuẩn, virus, hóa chất ở bể bơi… vẫn sẽ xâm nhập và gây ra các bệnh về mắt: đau mắt đỏ, viêm kết mạc,…

tieu-chi-lua-chon-kinh-boi-loi
Kính bơi – Phụ kiện không thể thiếu khi tham gia bơi lội

Ngoài ra, khi bơi trong môi trường nước, không thể tránh khỏi việc nước tràn vào trong mắt và ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Vì vậy, để không ảnh hưởng đến việc bơi lội một cách hiệu quả lại vẫn bảo vệ được đôi mắt tinh anh của bạn, việc sử dụng kính bơi là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Tiêu chí lựa chọn kính bơi lội như thế nào để đảm bảo an toàn cho mắt?

Tiêu chí lựa chọn kính bơi lội phù hợp nhất

Tiêu chí đầu tiên: Vừa vặn với người sử dụng

Tiêu chí lựa chọn kính bơi lội đầu tiên: Một chiếc kính bơi gọi là vừa vặn khi phần cốc kính khớp với hốc mắt của bạn, kích cỡ dây đeo phù hợp với vòng đầu và căn chỉnh được. Quan trọng nhất đó là kính phải có tác dụng chống thấm, lọt nước tuyệt đối.

Tuy nhiên, hiện nay phần vành kính sát mắt đều được thiết kế một lớp cao su mềm và có tác dụng mút chặt vào phần mắt của bạn để ngăn ngừa nước từ ngoài vào trong mắt. Chính vì vậy để đánh giá kính bơi có vừa mắt hay không bạn cần chú ý đến vấn đề sau: Gioăng cao su phải mềm, không thít quá chặt vào hốc mắt sẽ gây khó chịu. Nhưng nếu gioăng quá lỏng quá sẽ không thể ngăn cản được nước tràn vào trong kính vào mắt.

Lựa chọn loại kính thoải mái khi sử dụng

Đây là tiêu chí lựa chọn kính bơi lội khá khó để đánh giá, vì cần phải sử dụng trực tiếp thì mới có thể biết được bạn có thật sự phù hợp với loại kính bơi này hay không. Nếu bạn cảm thấy căng tức mắt hay xuất hiện vết hằn sâu của gioăng cao su quanh phần da mắt hay da bị kính ứng… thì bạn nên đổi sang một loại kính bơi khác.

tieu-chi-lua-chon-kinh-boi-loi
Tiêu chí lựa chọn kính bơi lội: Nhìn rõ ràng trong nước

Phải nhìn được rõ ràng trong nước

Bạn nên lựa chọn cho mình loại kính bơi được làm từ chất liệu “3 chống” sau: chống hấp hơi, chống xước, chống tia UV. Tiêu chí lựa chọn kính bơi lội này sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ ràng hơn khi bơi trong nước.

Ngoài ra, nếu bạn đang bị mắc các vấn đề về mắt như cận thị thì bạn cũng sẽ cần phải sử dụng loại kính bơi cận riêng theo độ cận bạn đang mắc phải.

Các loại kính bơi thông dụng

Chắc hẳn vẫn có nhiều người nghĩ rằng: “kính bơi thì chỉ có một loại chứ mấy”. Nhưng không phải vậy, có rất nhiều loại kính bơi khác nhau được thiết kế để phục vụ mục đích khác nhau của bạn.

Kính bơi để luyện tập

Khi luyện tập hay học bơi, bạn phải bơi lội rất nhiều lần trong nước. Do vậy, tính thoải mái vẫn là tiêu chí lựa chọn kính bơi lội được ưu tiên hàng đầu. Với loại kính bơi này sẽ thiết kế mắt kính khá lớn, có đệm vành cao su mềm mại không gây khó chịu mắt khi bơi. Và thêm nữa, đa phần các loại kính luyện tập thường sẽ được trang bị thêm dây đeo.

tieu-chi-lua-chon-kinh-boi-loi
Lựa chọn kính bơi loại nào?

Kính bơi để phục vụ việc thi đấu

Kính này được sử dụng để hỗ trợ các vận động viên thi đấu chuyên nghiệp, cho nên loại kính này được thiết kế đặc biết hơn với độ tính toán kỹ lưỡng để có thể giảm thiểu tối đa lực cản của nước khi bơi.

Loại kính bơi này được thiết kế khá nhỏ gọn, bề mặt vát cong, vành mắt ít gồ gề và ôm sát vào mắt. Nhưng với thiết kế như trên, loại kính này khi đeo sẽ không thoải mái như kính luyện tập.

Kính bơi ngoài trời (open water)

Vì khi bơi môi trường ngoài trời, dưới tác động của ánh sáng mặt trời làm giảm tầm nhìn của người bơi. Vì vậy loại kính bơi này được thiết kế ra để giảm thiểu tốt nhất hạn chế này.

Loại kính bơi này có thiết kế mắt kính lớn, đệm cao su lớn, bề mặt kính cong vát. Mắt kính lớn giúp bạn nhìn bao quát dễ dàng mọi thứ xung quanh hơn khi dưới nước. Mặt khác, dòng kính này bạn có thể điều chỉnh dây đeo sao cho phù hợp kích thước đầu và thoải mái hơn khi bơi trong các cuộc thi đấu đường dài.

Những cách đơn giản để giúp KÍNH BƠI không bị hấp hơi

Vào những ngày nồm ẩm có sương của mùa đông ở miền Bắc dễ khiến kính bơi của bạn luôn bị hấp hơi gây ra khó nhìn. Điều này có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả học hay luyện tập bơi của bạn. Vì vậy, hôm nay SUN Fitness & Pool sẽ bật mí cho bạn một số mẹo tuy nhỏ lại vô cùng lợi hại để xử lý vấn đề trên.

tieu-chi-lua-chon-kinh-boi-loi
Hấp hơi kính bơi làm như thế nào để khắc phục

Cách khắc phục tình trạng kính bơi bị hấp hơi 

Nguyên nhân có hiện tượng ” hấp hơi” hay ” sương mù” trên bề mặt kính bơi

Đó là do sự chênh lệch nhiệt độ giữa hai mặt của kính bơi. Bề mặt trong kính tiếp xúc với đôi mắt, nhiệt độ cơ thể luôn ấm nên phần kính này sẽ ấm hơn bên ngoài. Với bề mặt kính bên ngoài thì phải tiếp xúc với nước trong môi trường lạnh hơn vì thấp hơn nhiệt độ cơ thể người. Điều này làm cho hơi nước ngưng tụ tạo thành những giọt nhỏ li ti đọng ở trên bề mặt trong kính bơi. Càng ở lâu dưới nước, lớp sương mờ sẽ càng dày đặc hơn và gây cản trở tầm nhìn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình bơi lội của bạn.

Chính vì vậy, mùa đông không chỉ điều kiện nhiệt độ làm cản trợ quá trình rèn luyện bơi lội của bạn mà kính bị “hấp hơi” cũng sẽ khiến bạn bị chùn bước khi đi bơi. Vẫn muốn có thể tiếp tục đi bơi lội ngay cả những ngày trời lạnh, SUN Fitness & Pool sẽ mách nhỏ bạn những cách đơn giản để giúp KÍNH BƠI không bị hấp hơi nhé.

Những cách đơn giản để giúp KÍNH BƠI không bị hấp hơi

Theo mẹo dân gian, để có thể khắc phục phần nào tình trạng hấp hơi trên bề mặt kính bơi (đối với cả kính thường) thì bạn có thể sử dụng các cách sau:

– Sử dụng nước bọt.

– Dùng kem đánh răng thoa mỏng lên mặt kính

– Sử dụng các dung dịch như xà bông, dầu gội, sữa tắm…

Tuy nhiên với những cách trên thì phần nào đó làm hạn chế tình trạng trên chứ không thể kiểm soát được 100%. Vì vậy, hiệu quả cũng không cao. Hiện nay, với sự phát triển khoa học công nghệ đã tạo ra một hóa chất để có thể xử lý gần như tuyệt đối vấn đề trên.

Vì sức hút giữa các phân tử nước dễ tạo thành lớp sương mờ trên bề mặt kính. Chính vù vậy hạ thấp sức căng bề mặt nước sẽ khiến sức hút này giảm dần và sẽ khó ngưng tụ trên mắt kính hơn. Thay vì ngưng tụ để tạo thành các giọt nước bám lên kính, nước sẽ lan ra thành các màng mỏng, không gây cản trở tầm nhìn.

tieu-chi-lua-chon-kinh-boi-loi
Những cách đơn giản để giúp KÍNH BƠI không bị hấp hơi

Đăng ký nhận tư vấn qua website và nhận ngay ưu đãi tới 40% tất cả dịch vụ đẳng cấp 5 sao

Đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá 40% cho tất cả các dịch vụ 5 sao tại SUN Fitness.

Xem thêm

SUN Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
  • Hotline: 0899 366 899
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
  • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 5: Toà nhà Thống Nhất Complex – 82 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *