Bài tập yoga giảm đau đầu – Yoga giảm đau vai gáy hiệu quả

yoga-giam-dau-dau

Đau đầu xuất hiện có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra đến từ công việc bộn bề, cuộc sống căng thẳng dẫn đến bị mệt mỏi, stress, chóng mặt hoặc cũng có thể do bị căng xương vùng cổ, đau nhức cơ vai, cơ lưng… TOP 6 bài tập Yoga giảm đau đầu tuy đơn giản nhưng nhanh và hiệu quả dưới đây được thiết kế nhẹ nhàng nhằm làm duỗi và mở rộng các vùng cơ trong khi luân chuyển máu tới não bộ hỗ trợ bạn chấm dứt các cơn đau đầu một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

TOP 6 bài tập Yoga giảm đau đầu khá hiệu quả bạn nên biết

Bài 1. Yoga giảm đau đầu: Tư thế Yoga ngồi giãn cổ

Thỉnh thoảng, cơn đau đầu có thể do đau cổ gây ra. Vì vậy hãy làm giãn vùng cơ bị căng cứng này có thể sẽ dễ chịu hơn. Ngồi một cách thoải mái, đặt bàn tay trái lên mặt bên phải của đầu và nhẹ nhàng kéo để đầu nghiêng sang bên trái. Giữ tư thế trong vài nhịp thở và sau đó từ từ đổi bên còn lại. Lặp lại động tác cho cả hai bên vài lần.

Bài 2.Yoga giảm đau đầu: Tư thế chó cúi đầu nghỉ

Tư thế này là một phiên bản thư giãn khác của “tư thế chó cúi đầu”. Nó giúp loại bỏ một phần áp lực lên hai tay và cổ tay bằng cách tựa phần thân người lên trên cẳng tay. Hít thở sâu trong khi giữ tư thế này và để cho đầu được thả lỏng xuống giữa hai vai. Lưu thông máu tốt hơn tới não bộ sẽ giúp cho bạn giảm bớt chứng đau đầu.

yoga-giam-dau-dau

Bài số 3. Yoga giảm đau đầu: Tư thế chống đầu tay nắm

Đây là động tác gập người về phía đằng trước cực kỳ tốt nếu chứng bệnh đau đầu của bạn do căng cơ vai gây ra. Ngồi trên thảm(sàn) sao cho hai cẳng chân song song với sàn và rộng bằng hông. Đan hai lòng bàn tay vào nhau để phía sau người, nghiêng người về phía trước, tạo ra biến thể của tư thế trẻ con ở trên. Giữ nguyên tư thế nếu bạn cảm thấy thoải mái hoặc nâng hông lên trên sao cho bạn tựa lên phần đỉnh đầu của mình. Hạ thấp hai tay xuống sao cho càng thấp càng tốt để cảm nhận phần ngực, vai và cả vùng cổ phía sau đang duỗi ra. Giữ nguyên như vậy trong năm nhịp thở hoặc có thể hơn.

Bài 4. Yoga giảm đau đầu: Tư thế ngồi và mở rộng ngực

Tư thế chống đầu, tay nắm duỗi phần cổ phía sau rồi làm ngược lại sẽ tập trung vào vùng cổ và ngực phía trước. Nó cũng giúp giảm áp lực lên vùng lưng, một trong những lý do lớn gây ra hiện tượng đau đầu.

Ngồi trên hai gót chân, đặt hai tay phía sau chân một khoảng 25cm và cong cổ về phía đằng sau. Động tác này giúp đầu bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và mở rộng. Vì vậy hãy giữ nguyên vậy trong năm nhịp thở hoặc có thể hơn nếu bạn cảm thấy dễ chịu.

Bài số 5. Yoga giảm đau đầu: Tư thế trẻ con hạnh phúc

yoga-giam-dau-dau
Tư thế trẻ con hạnh phúc – Yoga giảm đau đầu hiệu quả

Nếu bạn đang bị chứng đau đầu do đau lưng lan tỏa lên phần xương cột sống gây ra thì bạn sẽ chỉ cần một vài phút thư giãn cùng với động tác Yoga giảm đau đầu này: Nằm ngửa trên thảm(sàn) tập, hai đầu gối cong hướng lên tạo một góc 90 độ, hai tay nắm lấy hai đùi hoặc mép chân bên ngoài. Bạn có thể từ từ lăn từ bên này sang bên kia để làm tăng độ giãn cho hông, vùng lưng dưới và nhẹ nhàng thư giãn tinh thần ở một trạng thái thoải mái nhất.

Bài 6. Yoga giảm đau đầu: Tư thế chân tựa tường

Tư thế Yoga giảm đau đầu phục hồi này sẽ giúp cơ thể lan truyền cảm giác thoải mái, tĩnh lặng nhất. Tất cả những điều bạn cần là ở gần một bức tường. Hãy ngồi càng gần tường càng tốt. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, tựa mông và lưng dưới của bạn lên một tấm đệm nhỏ gấp lại. Hai chân khép lại hoặc dạng hai chân rộng đều có thể được. Hãy nhắm mắt lại và hít thở đều, giữ nguyên tư thế này có thể càng lâu càng tốt.

Mách nhỏ 3 bài yoga giảm đau vai gáy đơn giản – hiệu quả

Một số người đã tập và chia sẻ kinh nghiệm về các bài tập yoga giảm đau vai gáy có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi triệu chứng đau nhức ở khu vực này. Trong số đó, phổ biến nhất có thể kể là ba tư thế bao gồm:

Tư thế chiến binh II – Động tác yoga giảm đau vai gáy hiệu quả

yoga-giam-dau-dau

Khi bạn tập Yoga chiến binh II, nhóm cơ ở lồng ngực cũng như phần vai sẽ có cơ hội giãn nở và tăng cường sức mạnh. Từ đó góp phần nâng đỡ phần cổ tốt hơn.

Ở bài tập này có các thao tác như sau:

 • Bắt đầu, bằng một tư thế đứng thẳng lưng.
 • Di chuyển chân phải lên phía trước, chân trái ra sau và xoay bàn chân trái để sao cho mặt trong thẳng hàng với chân phải như hướng dẫn ở ảnh trên.
 • Đưa tay phải hướng về phía đằng trước, còn tay trái thì hướng rau sau. Hai tay ngang vai, lòng bàn tay hướng xuống dưới đất.
 • Hạ thấp đầu gối bên phải xuống để dồn phần trọng tâm cơ thể về phía trước. Đồng thời, dồn lực lên cả hai chân giúp kéo duỗi cột sống.
 • Mắt bạn nhìn theo hướng tay bên phải.
 • Duy trì tư thế này trong khoảng 30 giây rồi quay trở về tư thế ban đầu. Đổi chân còn lại và lặp động tác như trên.

Tư thế Yoga giảm đau vai gáy sợi chỉ xâu qua kim

Tác dụng của bài tập này là giải quyết được tình trạng căng cơ khu vực giữa xương bả vai. Đối với tư thế “sợi chỉ xâu qua kim” này, bạn sẽ cần thực hiện động tác một cách nhẹ nhàng và uyển chuyển.

Để tập tư thế này, bạn cần phải thực hiện các động tác theo trình tự dưới đây:

 • Đầu tiên, đặt đầu gối và hai bàn tay chạm sàn(thảm) như tư thế cái bàn.
 • Giữ bàn tay phải trên sàn(thảm). Trong khi đó bạn luồn tay trái qua khoảng hở ở giữa đầu gối phải và tay phải. Lưu ý: vai trái của bạn nên chạm sàn(thảm) và lòng bàn tay ngửa lên.
 • Giữ nguyên tư thế cũ ở hai đầu gối, đồng thời bạn nhấc mông lên cao.
 • Vươn tay phải qua khỏi đầu và mặt của bạn hướng lên trần nhà.
 • Duy trì tư thế này trong 30 giây rồi quay về tư thế ban đầu. Đổi tay còn lạ và lặp động tác trong bài tập.

yoga-giam-dau-dau

Tư thế nhân sư – Giảm đau vai gáy

Các động tác trong bài tập “tư thế nhân sư” có khả năng tác động trực tiếp lên nhóm cơ vùng lưng, vai và cả vùng gáy. Nhờ vậy có thể giải phóng áp lực đang đè nặng lên các bộ phận này. Chính vì vậy, tư thế nhân sư được không ít người tập luyện tin tưởng là bài tập yoga giảm đau vai gáy vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện tập “tư thế nhân sư”:

 • Bắt đầu cùng với tư thế nằm sấp và hai tay chống lên sàn(thảm). Cùng với đó, bạn duỗi thẳng hai chân.
 • Duy trì vị trí của đùi, mông và cả lưng. Dồn lực vào hai tay từ từ nâng nửa thân trên rời khỏi sàn(thảm). Bạn hơi ưỡn ngực ra, cùng với đó cằm hướng về phía trước. Đừng quên kết hợp hít sâu nhé. Lưu ý: phần bụng không được rời khỏi mặt sàn(thảm).
 • Giữ nguyên tư thế trong khoảng 15 giây, thở ra và rồi quay lại tư thế ban đầu.
 • Lặp lại động tác như vậy khoảng 10 lần, kết hợp cùng với việc hít thở sâu.

Liệu việc tập yoga giảm đau vai gáy thật sự đem kết quả như mong đợi?

Thông thường, các bài tập yoga có thể nhanh chóng đẩy lùi triệu chứng đau vai gáy dạng nhẹ. Tuy nhiên, nếu tình trạng này cứ kéo dài hoặc trở nên nghiêm trọng hơn, thì hiệu quả của việc tập luyện sẽ chỉ mang tính chất hỗ trợ, khó duy trì lâu dài. Khi đó, bạn sẽ nên cân nhắc tìm kiếm một phương pháp điều trị phù hợp hơn hoặc có thể liên hệ đến các bác sĩ chuyên khoa để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Nhận ưu đãi lên đến 50% khi nhận đăng ký tư vấn qua website.

yoga-giam-dau-dau
Một buổi tập tại SUN Fitness & Pool

Đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá lên đến 50% cho tất cả các dịch vụ 5 sao các bộ môn tập luyện như: Gym, Yoga, Pilates, EMS Training, Kickfit, GroupX và bể bơi bốn mùa tại SUN Fitness & Pool.

Nhận ưu đãi

Có thể bạn quan tâm

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
 • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *