TOP 4 tác dụng của Pilates với trẻ nhỏ – SUN Fitness & Pool

salad-bao-nhieu-calo

Tác dụng của Pilates với trẻ nhỏ có thể nhắc đến như thay đổi hình thể rõ rệt về những giá trị hình thể, sức khỏe. Pilates thúc đẩy sự phát triển của trẻ cả về thể chất, tinh thần và rèn luyện tính cách. Cùng tìm hiểu các tác dụng của pilates với trẻ nhỏ thông qua bài viết ngắn dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về Pilates trẻ em

Kế thừa những thành công của bộ môn Pilates đối với người lớn. Pilates được lựa chọn là một trong những bộ môn hàng đầu trong việc thúc đẩy con em vận động nhiều hơn. Hạn chế được những tác hại do lạm dụng các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hay tivi trong thời gian dài.

Cũng chính nhờ tăng thời gian vận động, trẻ nhỏ hạn chế chúng nạp vào cơ thể các thức ăn nhanh có hại; nâng cao thể lực và cải thiện hình thể rõ rệt.

Vì sao nên chọn Pilates làm bộ môn luyện tập cho trẻ

tac-dung-cua-pilates-voi-tre-nho
Tại sao nên lựa chọn pilates làm bộ môn luyện tâp cho trẻ

Trẻ nhỏ thường có xu hướng ít vận động, và sử dụng các thiết bị điện tử ngày một gia tăng. Điều này không những tác động đến sự phát triển bình thường trên cơ thể mà còn ảnh hưởng cả với thị lực và thính lực.

Pilates giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần. Một đứa trẻ có tinh thần tốt và lạc quan thường tự tin hơn trong khả năng giao tiếp và xử lí tình huống, hạn chế mắc phải những chứng bệnh như tự kỉ, trầm cảm. Tác dụng của pilates với trẻ nhỏ nhìn chung sẽ có những điểm mạnh trên. Chúng ta cùng đi sâu vào chi tiết nhé.

Tác dụng của Pilates với trẻ nhỏ

Cải thiện sức khỏe tổng thể

tac-dung-cua-pilates-voi-tre-nho
Pilates giúp cải thiện sức khỏe tổng thể

Pilates tác động sâu vào những nhóm cơ lõi, thúc đẩy phát triển cơ thể từ sâu bên trong. Các bé, đặc biệt là những bé đang trong độ tuổi dậy thì khi tập pilates sẽ thúc đẩy phát triển cả về khung xương và cơ bắp. Tăng cường phát triển hormone sinh dục. Có 4 yếu tố được xem là nguyên nhân tác động tới chiều cao như: gen di truyền, chế độ dinh dưỡng, hormone cơ thể và đặc biệt là chế độ luyện tập thể thao.

Bạn có thể thấy trong 4 yếu tố kể trên thì có tới 3 yếu tố hoàn toàn có thể can thiệp được. Các bài tập pilates giúp tăng trưởng cả về chiều cao và cơ bắp thông qua các phương thức cân bằng.

Gắn kết tốt hơn với cơ thể

tac-dung-cua-pilates-voi-tre-nho
Pilates gắn kết cơ thể, tạo sự linh hoạt

Cơ thể cấu tạo nên từ nhiều bộ phận nhưng có thể chia ra làm 3 phần chính: thân trên, thân giữa và thân dưới. Thực hiện các bài tập pilates tăng cường sự dẻo dai, gắn kết cơ thể và giảm thiểu các chấn thương do vận động mạnh.

Cải thiện tư duy và trí não

Giữa thời kì phát triển như vũ bão của công nghệ, trẻ em thường sẽ bị phân tâm bởi những yếu tố  khác nhau. Luyện tập Pilates thúc đẩy trẻ em tập trung hơn, tăng cường tính kiên nhẫn và thúc đẩy tư duy và trí não. Đặt nền móng vững chắc cho cuộc sống hiện tại và mai sau.

Định hình cơ thể

tac-dung-cua-pilates-voi-tre-nho
Trẻ con thường có xu hướng sử dụng điện thoại nhiều hơn

Trẻ nhỏ thường có xu hướng ngồi không kiểm soát, tuy nhiên do độ tuổi này các khớp xương còn non và dẻo dai hơn người lớn và trong giai đoạn định hình cơ thể.

Do đó nếu không được nhắc nhở và luyện tập theo đúng phương pháp có thể dẫn tới những sai lệch về khung xương và một vài bộ phận. Lâu dần có thể dẫn tới gù, cong lưng hoặc vẹo. Không chỉ ảnh hưởng xấu đến hình thể mà còn gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Kết luận

Trong bài viết, chúng ta đã tìm hiểu rất chi tiết về 4 tác dụng lớn của Pilates cho trẻ nhỏ. Từ giúp phát triển về chiều cao, cải thiện cơ bắp, tăng sức khỏe cho đến tạo nên thói quen tập thể dục lành mạnh. Pilates là một bộ môn tập luyện hoàn hảo cho trẻ, giúp họ phát triển tốt hơn và có một cuộc sống sức khỏe tốt hơn. Chúng ta hy vọng qua bài viết này sẽ giúp phụ huynh và trẻ hiểu rõ hơn về tác dụng của Pilates và tạo điều kiện cho trẻ tham gia tập luyện.

SUN Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
  • Hotline: 0899 366 899
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
  • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *