PT gym là gì? Các tiêu chí để lựa chọn PT gym cho người mới tập

lich-tap-gym-cho-nguoi-moi-bat-dau

Đến phòng tập gym cùng huấn luyện viên cá nhân đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Cách luyện tập này mang lại cho bạn nhiều lợi ích, đáng chú ý nhất là quá trình tập luyện được hiệu quả hơn. Để tìm hiểu thêm về huấn luyện viên cá nhân (PT Gym) cùng với chi phí tập gym có huấn luyện viên là bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu bài viết sau của SUN Fitness & Pool nhé.

PT Gym là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi tập gym có huấn luyện viên giá bao nhiêu, bạn cần biết PT là gì. PT là viết tắt của cụm từ Personal Trainer, có nghĩa là huấn luyện viên cá nhân. Người PT là người sẽ trực tiếp hỗ trợ học viên, hướng dẫn học viên tập luyện 1:1, giúp họ hoàn thành mục tiêu trong thời gian ngắn nhất.

Có nên thuê huấn luyện viên cá nhân (PT) khi tập luyện?

Đối với những người mới tập gym luôn có rất nhiều thắc mắc, một câu hỏi khá thú vị là có nên thuê huấn luyện viên cá nhân hay không? Trên thực tế, việc tập luyện với huấn luyện viên cá nhân sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với việc bạn tự tập luyện. Bù lại, có sự hỗ trợ của huấn luyện viên thì quá trình tập luyện sẽ trở nên dễ dàng hơn và mang lại kết quả cao hơn.

Nếu không được hướng dẫn và chỉnh sửa tư thế thì bạn rất dễ thực hiện sai động tác, gây biến dạng cơ thể, lãng phí thời gian. Do đó, nếu mới tập gym, bạn nên thuê huấn luyện viên cá nhân để được hướng dẫn tập luyện khoa học và có tổ chức nhất.

PT-gym
Huấn luyện viên cá nhân

Tiêu chí chọn PT cho người mới bắt đầu

Có thể thấy việc thuê huấn luyện viên thể hình là vô cùng cần thiết, nhất là đối với những người mới tập gym. Nhưng làm thế nào để bạn chọn PT tốt nhất? Rất đơn giản, bạn chỉ cần căn cứ vào một số tiêu chí sau:

Kiến thức chuyên môn và trình độ đào tạo chính quy

Bằng cấp và kiến ​​thức chuyên sâu về gym là yêu cầu hàng đầu mà một PT gym cần phải có. PT cần có kiến ​​thức rộng, không chỉ liên quan đến thể thao mà còn liên quan đến hình thể như cấu tạo, chuyển động cơ thể,… Người mới tập gym chưa có nhiều kiến ​​thức tập luyện và cần sự hướng dẫn, hỗ trợ của các PT. Nếu bạn có kiến ​​thức tập luyện thì vẫn nên tập theo PT vì thể trạng, thể lực và sức chịu đựng của mỗi người là khác nhau. Nếu bạn muốn tìm một PT có bằng cấp chính quy, bạn cần chọn một trung tâm thể hình uy tín.

Kinh nghiệm trước đây, kết quả đào tạo

Một PT tốt chắc chắn đã giúp rất nhiều người tập thể hình thành công. Vì vậy, trước khi chọn PT, bạn nên tìm kiếm kỹ thông tin, hoặc hỏi thêm về các trường hợp PT đó đã hỗ trợ thành công. Để các bạn có đánh giá khách quan nhất về PT.

PT-gym
Kinh nghiệm trước đây, kết quả đào tạo

Giới tính

Khi chọn PT, tốt nhất nên chọn PT đồng giới. Bản thân những người cùng giới sẽ hiểu bạn cần gì và có cách nào hỗ trợ bạn tập luyện một cách thoải mái nhất.

Phù hợp với tính cách

Nhân cách của người PT và người hành nghề cũng rất quan trọng. Chọn PT phù hợp với tính cách, dễ dàng trao đổi các vấn đề trong quá trình tập luyện, tránh tranh chấp, mâu thuẫn.

Tính chuyên nghiệp và kỷ luật

Tác phong chuyên nghiệp, giọng điệu lịch sự, thái độ niềm nở, vui vẻ của PT sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình tập luyện. Ngoài ra, tính kỷ luật của người PT cũng cần được tăng cường thể hiện qua tính nghiêm túc, đúng giờ trong quá trình huấn luyện.

PT-gym
Tính chuyên nghiệp và kỷ luật

Lợi ích khi tập luyện với huấn luyện viên

Thiết kế chương trình tập luyện bài bản, khoa học phù hợp với từng đối tượng

Mỗi người sẽ có một cơ thể khác nhau. Vì vậy, việc xây dựng một kế hoạch tập luyện khoa học, phù hợp có thể giúp bạn tập luyện hiệu quả, dễ dàng đạt được mục tiêu, tránh nhàm chán.

Trả lời câu hỏi và đưa ra lời khuyên

Là một người mới, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều câu hỏi trong quá trình thực hành. Huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp bạn trả lời và đưa lời khuyên để bạn cải thiện vóc dáng nhanh chóng.

Tư thế đúng để giảm chấn thương khi tập luyện

Với sự hướng dẫn của huấn luyện viên cá nhân, bạn tập đúng tư thế. Nhờ đó, quá trình tập luyện đạt hiệu quả tốt hơn, tránh được những tai nạn, rủi ro nghiêm trọng như biến dạng cơ thể hay tập sai cơ sau một thời gian.

PT-gym
Tư thế đúng để giảm chấn thương khi tập luyện

Thúc đẩy quá trình tập luyện

Trong quá trình luyện tập chắc chắn sẽ có lúc bạn nản lòng và muốn bỏ cuộc. Lúc này, huấn luyện viên sẽ truyền cho bạn nguồn động lực để kích thích bạn hành động và kiên trì hơn trong lộ trình tập luyện.

Đưa ra chế độ ăn uống phù hợp

Để đạt được mục tiêu tập luyện một cách nhanh nhất, bên cạnh một chương trình tập luyện phù hợp thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Huấn luyện viên sẽ gợi ý chế độ ăn phù hợp để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng mà cơ thể cần dựa trên thể trạng và mục tiêu của bạn.

Tập gym có huấn luyện viên giá bao nhiêu

Chi phí thuê huấn luyện viên ở trung tâm thể hình cao cấp

Chi phí tập gym có huấn luyện viên ở trung tâm thể hình cao cấp là bao nhiêu? Tùy từng trung tâm mà mức phí này dao động từ 600.000 – 2.000.000/buổi. Một buổi tập với huấn luyện viên cá nhân thường là 1 giờ, sau đó bạn có thể tự tập luyện.

Ưu điểm: Trung tâm thể hình cao cấp với cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng. Môi trường đào tạo năng động.

Nhược điểm: giá thành cao, thường chỉ phù hợp với nhóm có thu nhập cao. Ở một số trung tâm, huấn luyện viên thường xuyên bị áp lực doanh số dịch vụ nên căng thẳng, không chuyên tâm vào công việc.

PT-gym
Chi phí thuê huấn luyện viên

Chi phí thuê PT gym tại một trung tâm thể hình tầm trung

Một phòng tập thể dục với huấn luyện viên có giá bao nhiêu trong một trung tâm thể hình tầm trung? Mức giá này thường từ 450.000-700.000/buổi. Giá thường dựa trên số lượng buổi tập, mỗi buổi tập kéo dài khoảng 1 giờ.

Ưu điểm: Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường đào tạo nhộn nhịp, năng động,

Nhược điểm: Một số trung tâm thể hình gây áp lực doanh số cho huấn luyện viên, gây căng thẳng tinh thần và ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện.

Chi phí thuê một HLV tại một trung tâm thể hình bình dân

So với các trung tâm trên, chi phí thuê huấn luyện viên ở các trung tâm này thấp hơn, chỉ khoảng 200.000 – 300.000 đồng/buổi. Mỗi buổi tập kéo dài khoảng 1 tiếng hoặc hơn.

Ưu điểm: Môi trường đào tạo nhộn nhịp, sôi động và đầy cảm hứng.

Nhược điểm: Nhiệm vụ chính của huấn luyện viên là quan sát và hướng dẫn mọi người tập luyện, đặc biệt là người mới tập. Huấn luyện viên cá nhân chỉ là công việc phụ, có thể huấn luyện bạn thêm nhưng vẫn hỗ trợ những người xung quanh.

Dịch vụ cho thuê huấn luyện viên cá nhân (PT) của SUN Fitness & Pool

Gói tập luyện có PT của SUN có giá bao nhiêu?

Thuê huấn luyện viên tập gym tại SUN có giá bao nhiêu? Phí này hoàn toàn phụ thuộc vào gói bạn chọn. Các lớp huấn luyện viên cá nhân tại đây rất đa dạng, bao gồm giáo án đầy đủ, giáo án tự học bổ sung, các buổi huấn luyện theo yêu cầu. Giá dao động từ 300.000 đến 2.000.000 đồng, tùy thuộc vào các chương trình khuyến mãi hàng tháng.

Như vậy, bài viết trên của SUN Fitness & Pool đã giúp bạn hiểu chính xác huấn luyện viên cá nhân là gì cũng như những lợi ích và lưu ý khi lựa chọn PT. Đồng thời, thông qua đó, bạn cũng giải đáp được chi phí thuê huấn luyện viên đến phòng tập là bao nhiêu để có sự lựa chọn phù hợp và chuẩn bị ngân sách phù hợp. Để yên tâm hơn khi quyết định thuê huấn luyện viên cá nhân, bạn có thể đăng ký tập thử cùng HLV SUN Fitness & Pool tại đây.

Nhận ưu đãi

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
  • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *