Bơi bao lâu thì giảm cân? Kinh Nghiệm Bơi Giảm Cân Hiệu Quả

boi-bao-lau-thi-giam-can

Đi bơi có giảm cân không? Bơi bao lâu thì giảm cân? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc.

Chào bạn. Có phải bạn là một người vốn  đã rất thích môn bơi lội từ lâu và bạn cũng đang có một thân hình hơi mũm mĩm một chút. Tuy nhiên bạn vẫn còn nghi ngờ về hiệu quả giảm cân của bộ môn bơi lội nên mới hỏi như vậy có đúng không? Hãy để SUN Fitness & Pool giải đáp giúp bạn trọn bộ về bơi lội có giảm cân không nhé? 

Với những hiểu biết cơ bản của mình trong bơi lội giảm cân. Mình rất sẵn lòng chia sẻ cho bạn cách bơi như thế nào để giảm cân hiệu quả nhanh nhất nhé. Bắt đầu ngay cùng mình thôi nào.

Đi bơi có giảm cân không là câu hỏi rất được quan tâm?

Đi bơi có giảm cân không? Câu trả lời sẽ là “CÓ” đấy. Những tác dụng giảm cân bằng việc đi bơi lội được chứng minh là khá hiệu quả và an toàn với đa số mọi người. Do vậy, bơi lội để giảm cân là một bộ môn thể thao được khá nhiều người yêu thích lựa chọn. Bởi vì nó vừa đáp ứng được sở thích cá nhân lại vừa đáp ứng nhu cầu giảm cân, lại vừa hình thành một kĩ năng tốt cho chính bạn. Cùng mình đi phân tích những nguyên nhân làm giảm cân từ việc đi bơi lội nha.

boi-bao-lau-thi-giam-can

Đi bơi giúp đốt cháy nhiều calo – Đi bơi có giảm cân không?

Nếu bạn bơi đúng kỹ thuật và thực sự nghiêm tức khi bơi lội thì cả cơ thể của chúng ta sẽ phải vận động rất tích cực. Đôi khi khối lượng các động tác vận động còn nhiều hơn cả đi bộ và chạy nhiều lần. Bơi giảm bao nhiêu calo? Theo nhiều nghiên cứu cho thấy thì việc đi bơi tích cực đúng kỹ thuật trong 60 phút có thể giúp bạn đốt cháy khoảng từ 400 – 500 calo đấy nhé.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem khi bạn bơi tức là tất cả bộ phận trên cơ thể bạn đều hoạt động một cách liên tục không ngừng nghỉ: hai tay quạt nước, hai chân đạp nước, đầu và cổ liên tục hoạt động còn cả thân mình vươn ra hướng về phía trước. Đó cũng là lý do khiến cho chúng ta thấy vì sao các vận động viên bơi lội thường có một thân hình rất cân đối và săn chắc phải không nào? Lý do đầu tiên khiến bạn hiểu thêm việc đi bơi có giảm cân không?

Bơi bao lâu thì giảm cân? Môn bơi lội giúp tăng cường cơ bắp 

Cơ thể chúng mình sẽ chịu áp lực của nước trong khi bơi cộng với rất nhiều nhóm cơ được tác động do toàn thân vận động. Điều này sẽ kích thích sự hoạt động của cơ bắp và chắc chắn sẽ góp phần phát triển các bó cơ. Khi các bó cơ phát triển, cơ thể sẽ săn chắc hơn bạn sẽ có một thân hình cân đối hơn phải không nào?

Mà các bạn biết rồi đấy, những người có khối lượng cơ bắp nhiều thì thường có chỉ số trao đổi chất cao hơn người có khối lượng cơ bắp ít. Từ đó năng lượng tiêu hao (hay còn được gọi là TDEE) của họ trong ngày cũng rất cao.

Cải thiện chỉ số trao đổi chất

Hoạt động khi bơi làm tăng nhịp tim của bạn. Từ đó giúp hệ thống tuần hoàn hoạt động tốt hơn đồng thời kích thích sự trao đổi chất diễn ra hiệu quả.

Điều này sẽ giúp bạn đốt cháy cực nhanh, cực nhiều calo, giảm khả năng tích lũy mỡ thừa cho cơ thể đó.

Tuyệt vời hơn nữa là ở phần sau của bài viết, mình sẽ hướng dẫn bạn cách bơi như thế nào để giảm cân hiệu quả nhất. Các bạn hãy đọc tiếp ở phần sau nhé.

boi-bao-lau-thi-giam-can
Cải thiện chỉ số trao đổi chất hiệu quả bằng việc đi bơi. Bơi bao nhiêu lâu thì giảm cân

Đi bơi có giảm cân không? – Kinh nghiệm bơi giảm cân hiệu quả nhất 

Nghiêm túc và tích cực

Điều đầu tiên cực kỳ quan trọng mà mình yêu cầu ở các bạn là một tinh thần nghiêm túc và tích cực. Bản thân mình từng đi đến rất nhiều hồ bơi và thường thấy các bạn đến đó bơi thì ít mà ngắm gái đẹp với hot boy thì nhiều. Khi xuống nước thì ngâm mình trong thư thả.

Thật buồn cười khi tổng thời gian các bạn ở dưới hồ bơi là 60 phút trong khi thời gian bơi thật sự của bạn chỉ khoảng 5 đến 10 phút.

Bơi bao lâu thì giảm cân? Trong từ 5 đến 10 phút bơi đó thì khoảng thời gian nghỉ giữa các lần bơi là quá lâu. Như vậy, lượng calo đốt cháy được là vô cùng ít nên chỉ có thể giảm mỡ bằng niềm tin. Loại bỏ thói quen xấu đó và bơi tích cực ngay cho tui hén.

Ăn nhẹ trước khi đi bơi 

Đối với bất kỳ bài tập hay bộ môn nào cũng vậy, ăn nhẹ trước khi bơi sẽ giúp cho bạn bổ sung một nguồn năng lượng vừa đủ để buổi tập của bạn có thể sung sức, bền bỉ và thành công hơn. Bởi vì với những hoạt động thể chất cường độ cao, cơ thể của bạn sẽ lấy năng lượng từ đường glucose là chính chứ năng lượng từ mỡ sẽ rất ít.

Do đó, trước khi đi bơi ít nhất khoảng 30 phút bạn có thể lựa chọn ăn nhẹ một trong các món như sau: một quả chuối, một củ khoai lang cỡ trung bình hay một khúc bánh mì, một quả táo hoặc hai lát sandwich… 

Khởi động kĩ trước khi bơi 

boi-bao-lau-thi-giam-can
Khởi động thật kỹ

Trước khi bắt đầu một bài tập hay vận động, luyện tập bất kỳ bộ môn nào thì bước khởi động vẫn luôn là một bước cực kỳ quan trọng. Đặc biệt đối với bộ môn bơi lội nó giúp bạn tránh được hiện tượng chuột rút. Trong khi bơi mà bị chuột rút là cực kỳ nguy hiểm và hậu quả khôn lường đó bạn.

Khởi động kĩ sẽ giúp cơ thể bạn được làm nóng lên và các khớp cơ được dãn ra đem đến cho bạn một bước khởi đầu hoàn hảo để sẵn sàng cho quá trình bơi lội diễn ra thuận lợi hơn. Ngoài ra, mục tiêu của bạn là đi bơi có giảm cân không hay bơi giảm bao nhiêu calo? Trong khi đó bước khởi động cũng sẽ giúp cho bạn tiêu hao một lượng calo nhất định rồi. Thế thì tại sao bạn lại hay bỏ qua bước này nhỉ? Hãy nhớ rằng khởi động thật kỹ trước khi bơi để bơi lội được hiệu quả nhất bạn nhé.

Kết hợp các kiểu bơi thành bài tập Cardio HIIT

Việc thực hiện bài tập cardio HIIT cường độ cao ngắt quãng sẽ giúp cho tim mạch của bạn được kích thích một cách tối đa. Nó giúp làm tăng tốc độ trao đổi chất ở mức cao cả ngày, ngay cả lúc bạn đã kết thúc bài tập. Từ đó, giúp bạn đốt cháy năng lượng cực nhiều.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn kết hợp 2 kiểu bơi thông thường, dễ nhất để tạo thành một bài tập cardio HIIT. Đó là kiểu bơi ếch và bơi sải. Nếu bạn có điều kiện bơi ở các hồ bơi tiêu chuẩn tức là có chiều dài đường bơi 50m thì sẽ rất dễ để thực hiện theo bài tập này. Cụ thể như sau:

  • Đầu tiên bạn bơi nửa vòng tức là 50m kiểu bơi sải với hết tốc độ và khả năng của bản thân. Sau đó bạn bơi 1 vòng tức là 100m kiểu bơi ếch với tốc độ chậm nhằm phục hồi sức lực.
  • Tiếp tục cứ thế bạn bơi 50m kiểu bơi sải với hết tốc độ rồi lại bơi ếch 100m chậm để phục hồi. Bơi liên tiếp như vậy không ngừng bạn nhé.
  • Trong thời gian đầu chưa quen bạn sẽ cảm thấy rất mệt nhưng đó là dấu hiệu rất rất tốt vì cơ thể của bạn sẽ đốt cháy calo rất nhiều.
  • Lúc này, bạn có thể thực hiện bơi trong thời gian ngắn cho đến khi nào thấy mệt quá thì thôi.

Sau này khi bạn đã bơi quen rồi bạn sẽ cảm thấy ít mệt hơn. Đây cũng là lúc mà cơ thể của bạn đã quen với khối lượng vận động lớn nên hiệu quả giảm mỡ cũng sẽ giảm đi.

Cho nên, cũng với bài tập cardio HIIT như vậy nhưng bạn cần phải bơi với tốc độ nhanh hơn nữa, gia tăng thời gian bơi lâu hơn nữa thì mới có hiệu quả giảm cân, giảm mỡ tốt.

Bạn cũng cần phải đếm số lần hoàn thành chặng bơi để sau này gia tăng dần dần bạn nhé. Nếu bạn không có điều kiện đến các hồ bơi tiêu chuẩn thì có thể bơi ở sông, suối, biển cũng được phải không nè.

Bạn sẽ khó để kết hợp hai kiểu bơi này hơn nhưng với điều kiện bơi ở sông, suối, biển thì bạn cũng mất khá nhiều calo đấy. Bởi vì, ở sông, suối thì nước chảy còn biển thì có sóng. Do đó, bạn nào thắc mắc rằng đi bơi có giảm cân không? thì câu trả lời cũng có thể có nhé bạn. Hãy cứ bơi tích cực và hết khả năng là được bạn nhé.

Bơi bao lâu thì giảm cân?

boi-bao-lau-thi-giam-can

Bơi bao lâu thì giảm cân? Giảm cân an toàn, khoa học là cả một quá trình dài cần sự kết hợp của nhiều yếu tố từ dinh dưỡng, tập luyện đến cả lối sống… Do đó, bạn bơi bao lâu thì giảm cân cũng cần phải phụ thuộc vào các yếu tố trên.

Mình tin rằng không ai có thể trả lời chính xác câu hỏi này ngoài sự nghiêm túc, nỗ lực từ chính bản thân của bạn. Có thể thực hiện theo một số hướng dẫn của mình ở phía trên và học bơi một cách tích cực, đặc biệt là kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Mình đoán, chỉ khoảng trong một tháng bạn sẽ giảm được cân nặng của mình rồi đấy.

Nhận ưu đãi lên đến 50% khi nhận đăng ký tư vấn qua website.

Liên hệ hotline: 0899 366 899 để nhận ưu đãi giảm giá lên đến 50% cho tất cả các dịch vụ 5 sao các bộ môn tập luyện như: Gym, Yoga, Pilates, EMS Training, Kickfit, GroupX và bể bơi bốn mùa tại hệ thống phòng tập của SUN Fitness & Pool.

Có thể bạn quan tâm

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
  • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *