8 bài tập yoga tăng khả năng thụ thai hiệu quả cho chị em

8-bai-tap-yoga-tang-kha-nang-thu-thai

Yoga được coi là một phương pháp tập luyện tuyệt vời mang lại nhiều tác dụng về sức khỏe thể chất và tinh thần cho người tập. Gần đây, yoga đã được cho là là bộ môn cải thiện sức khỏe sinh sản, ngay cả trong trường hợp đặc biệt. Bạn có thể bắt đầu thực hành 8 bài tập yoga tăng khả năng thụ thai này để tăng cơ hội thụ thai và đón tin vui mà bạn hằng mong đợi. Tập yoga thường xuyên giúp cơ thể cải thiện khả năng sinh sản như thế nào, và phương pháp nào  phù hợp với bạn nhất ? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Tại sao 8 bài tập yoga tăng khả năng thụ thai?

Đối với phụ nữ, căng thẳng lâu dài (có thể trở thành mãn tính) có ảnh hưởng nhất định đến thời điểm rụng trứng của cơ thể, dẫn đến không có kinh hoặc kinh nguyệt không đều.

Đối với nam giới, căng thẳng có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất testosterone trong cơ thể và chất lượng tinh trùng, và cũng ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển của tinh trùng trong cơ thể.

Yoga là một phương pháp luyện tập có thể giúp bạn tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt cũng như thư giãn và làm giảm căng thẳng. Nhiều người cho rằng Yoga có thể giúp bạn thụ thai dễ dàng hơn và là một trong những cách điều trị vô sinh. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng chỉ cần tập yoga trong khoảng thời gian 45 phút/ lần  cũng có thể làm tăng đáng kể khả năng mang thai của phụ nữ.

8 bài tập Yoga tăng khả năng thụ thai

Yoga là phương pháp tập trung vào các động tác kéo dãn, thiền, hít thở và một chuỗi các bài tập ở nhiều tư thế. 8 bài tập Yoga tăng khả năng thụ thai sau đây sẽ có hiệu quả với những người muốn chóng có em bé.

Tư thế Setu Bandhasana

Với Tư thế yoga này là một trong 8 bài tập Yoga tăng khả năng thụ thai, là một kiểu giống tư thế cây cầu,  làm tăng lượng máu di chuyển đến các cơ quan sinh sản của bạn, nó giúp cải thiện chức năng sinh sản. Nó cũng giúp các chị em thoát khỏi các triệu chứng như trầm cảm, lo âu, và mệt mỏi.

Cách thực hiện:

Bạn nằm xuống, uốn cong từ từ đầu gối và đẩy đầu gối lên phía trần nhà, 2 bàn chân bạn đặt trên sàn. Bạn giữ 2 đầu gối sao cho có khoảng cách rộng bằng hông. Tiến hành giữ hai cánh tay dọc bên thân, lòng bàn tay hướng xuống dưới. Bạn hít vào, thực hiện tạo vòm bằng cách nâng xương sống và mông của bạn ra khỏi sàn. Giữ tư thế này trong khoảng thời gian từ 1-2 phút khi hít vào và thở ra. Để cơ thể dần dần thở ra và trở lại tư thế ban đầu bằng cách cuộn cột sống xuống đất.

8-bai-tap-yoga-tang-kha-nang-thu-thai
Tư thế Setu Bandhasana

Tư thế Viparita Karani

Bạn thực hiện tư thế yoga nâng chân sát tường này giúp giải phóng căng thẳng cơ thể ở phần dưới, đồng thời giúp tăng lưu lượng máu đến xương chậu. Nó có kéo căng gân và phần lưng dưới, nó có thể cải thiện khả năng sinh sản nếu được thực hiện sau khi quan hệ tình dục.

Cách thực hiện: Nằm trên sàn và kéo 2 chân vào tường đồng thời đưa người càng gần tường càng tốt. Đặt cánh tay, vai và đầu của bạn trên sàn. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, bạn có thể đặt vật mềm dưới lưng dưới, chẳng hạn như khăn hoặc gối cuộn lại. Thực hiện thư giãn, trong khi hít vào và thở ra.

8-bai-tap-yoga-tang-kha-nang-thu-thai
Tư thế Viparita Karani

Tư thế Uttanasana

Tư thế yoga cúi đầu này giúp bạn “làm sạch” tâm trí bằng cách tăng lượng oxy đi vào cơ thể. Nó tạo nên sự cân bằng hormone trong hệ thống nội tiết đồng thời kéo căng các cơ ở lưng dưới.

Cách thực hiện: Bạn thực hiện đứng thẳng, 2 chân chụm vào nhau, đầu gối co lại. Cúi đầu từ từ xuống, giữ đầu gối thẳng và đưa cơ thể càng gần chân càng tốt. Chống tay xuống sàn hoặc đặt lên chân. Hít vào, thở ra và giữ tư thế này càng lâu càng tốt.

8-bai-tap-yoga-tang-kha-nang-thu-thai
Tư thế Uttanasana

Tư thế Buzangasana

Tư thế này giúp tăng lượng máu cho xương chậu. Nó giúp xây dựng sự cân bằng của các hormone có trong cơ thể và kéo dài lưng của bạn.

Cách thực hiện: Bạn thực hiện nằm sấp, hai tay chống xuống sàn. Nâng phần trên của bạn khi bạn hít vào, giữ tư thế này trong khoảng thời gian 30s.

8-bai-tap-yoga-tang-kha-nang-thu-thai
Tư thế Bhujangasana

Tư thế Baddha Konasana

Tư thế này giúp người tập cải thiện tính linh hoạt ở hông và đùi trong. Nó giúp giải phóng căng thẳng và độc tố. Tư thế có thể giúp phụ nữ sinh nở dễ dàng hơn nếu được thực hành thường xuyên cho đến khi hết thai kỳ.

Cách thực hiện: Ngồi trên sàn, uốn cong đầu gối, đưa bàn chân tới gần xương chậu hơn với 2 bàn chân của bạn. Thở ra, nhấn đầu gối xuống sàn, giữ tư thế này trong thời gian khoảng từ 1-2 phút khi bạn hít vào và thở ra.

8-bai-tap-yoga-tang-kha-nang-thu-thai
Tư thế Baddha Konasana

Tư thế Supta Baddha Konasana

Tư thế này giúp người tập mở hông, kéo căng phần đùi trong và tăng cường lưu thông máu đến cơ quan sinh sản.

Cách thực hiện: Bạn thực hiện nằm thẳng trên sàn và uốn cong đầu gối. Dang rộng đầu gối sang 2 bên và đưa 2bàn chân vào nhau, bàn chân đặt phẳng trên mặt sàn. Đặt cánh tay của bạn trên cơ thể hoặc dưới đầu. Tiếp tục hít vào và thở ra và giữ tư thế này trong thời gian khoảng 1-5 phút.

8-bai-tap-yoga-tang-kha-nang-thu-thai
Tư thế Supta Baddha Konasana

Tư thế Balasana

Đây là một trong 8 bài tập Yoga tăng khả năng thụ thai dưới dạng tư thế nằm nghỉ, nó giúp bạn làm giảm căng thẳng và mệt mỏi hiệu quả, đồng thời giúp kéo giãn cột sống, hông và vai.

Cách thực hiện: Bạn ngồi trên gót chân và bắt đầu cúi người về phía trước, từ từ chạm trán xuống sàn. Bạn tiến hành mở rộng cánh tay về phía trước và chạm xuống sàn, lòng bàn tay hướng xuống sàn. Hít vào và thở ra, và giữ tư thế này trong khoảng thời gian 1 phút.

8-bai-tap-yoga-tang-kha-nang-thu-thai
Tư thế Balasana

Tư thế Shavasana

Bạn thực hiện tư thế Yoga này sau khi hoàn thành tất cả các tư thế đã nêu ở trên. Đây là một thế asana đơn giản nhưng rất mạnh mẽ giúp bạn hỗ trợ cân bằng cho cơ thể và trí óc của bạn.

Cách thực hiện bài tập: Bạn thực hiện nằm trên thảm, duỗi thẳng 2 cánh tay để dọc theo cơ thể, lòng bàn tay hướng lên trên. Thực hiện thở ra và hình dung rằng cơ thể bạn đang đẩy hết căng thẳng và tiêu cực ra khỏi thân thể. Thực hiện hít vào và hình dung rằng cơ thể bạn thở trong sự bình an và thoải mái.

Giữ tư thế này trong khoảng thời gian từ 10-15 phút. Dù chưa bạn chưa có ý định có em bé tại thời điểm này thì bạn cũng nên tập vì các thế asana này cũng có lợi cho sinh sản của bạn về sau này.

8-bai-tap-yoga-tang-kha-nang-thu-thai
Tư thế Shavasana

Nhận ưu đãi lên tới 40% khi nhận tư vấn qua Website

Đặc biệt, đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá 40% cho tất cả các dịch vụ 5* tại SUN Fitness & Pool.

Có thể bạn quan tâm:

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
  • Hotline: 0899 366 899
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
  • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *