Cách mở mắt dưới nước khi bơi. Mở mắt dưới nước có sao không

mo-mat-duoi-nuoc

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách mở mắt dưới nước khi bơi có ảnh hưởng gì đến thị lực hay không. Hãy để SUN Fitness & Pool trả lời cho bạn cùng với những vấn đề liên quan đến cách mở mắt dưới nước khi bơi nhé.

Mắt người có mở được dưới nước không?

Trong trường hợp bạn chưa biết, cấu trúc của mắt người và mắt cá về cơ bản là giống nhau. Nhưng có một số khác biệt đáng chú ý khiến cá không thể chớp mắt và mở mắt dưới nước. Thời gian con người có thể mở mắt dưới nước bị giới hạn trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Mắt người có hình cầu, là một khối đặc nhưng khá mềm bao quanh bởi mô mềm trong hốc mắt. Phía trước bên là mí mắt dày bảo vệ nhãn cầu. Mở mắt dưới nước có nghĩa là để nhãn cầu của bạn tiếp xúc với nước.

Nếu đó là môi trường nước sạch thì sẽ không ảnh hưởng gì nhiều, trừ khi bạn nhảy cao quá không mở mắt được, hay khi lặn áp lực nước cao ảnh hưởng đến mắt. Những tác động này có thể gây áp lực lên nhãn cầu, khiến mắt xuất hiện vết đỏ ngầu. Tuy nhiên, nếu xảy ra trong thời gian ngắn và không thường xuyên thì không gây hại cho mắt.

mo-mat-duoi-nuoc
Mắt người có mở được dưới nước

Hướng dẫn cách mở mắt dưới nước khi bơi

Một lời khuyên cho bạn: Nếu bạn có vấn đề về mắt, không nên mở mắt dưới nước. Đối với những bạn muốn luyện tập cách mở mắt dưới nước, đây là một số cách giúp bạn học cách mở mắt dưới nước.

– Đầu tiên, bạn hãy thử tập với một chậu nước. Hít một hơi thật sâu, nhắm mắt lại và vùi mặt vào trong nước. Nằm úp mặt xuống nước, từ từ thở ra, đồng thời với đó là từ từ mở mắt ra.

– Lúc đầu, mắt bạn có thể cảm thấy rất đau và rát. Nhưng chúng ta hãy làm quen với nó. Khi bạn hết hơi, hãy ngửa mặt lên lần nữa, hít một hơi thật sâu và tiếp tục.

– Nếu bạn nín thở tốt, hãy táo bạo nhấn chìm mặt của bạn trong nước. Sau khi xuống nước 1-2 giây, bạn hãy mở mắt ra. Hãy thử thực hiện thao tác này vài lần cho đến khi bạn không còn cảm thấy rát hay đau mắt nữa thì bạn đã thành công.

– Sau khi ra khỏi nước, nếu mắt vẫn còn đau, đừng dụi mắt. Dùng tay dụi mắt có thể gây tổn thương trực tiếp đến võng mạc của mắt và mí mắt, khiến mắt dễ bị đau nhức hoặc kích ứng. Hãy thử nhắm mắt lại trong 3 giây, sau đó mở ra và lặp lại vài lần. Nó sẽ làm cho bạn thoải mái hơn.

– Nếu bạn đang luyện tập trong môi trường biển với ống thở hoặc bình dưỡng khí, tất nhiên bạn sẽ dễ dàng mở mắt dưới nước hơn rất nhiều vì bạn vẫn có thể thở dưới nước. Tất cả những gì bạn cần là hít thở đều để ổn định nhịp tim và giảm căng thẳng. Sau đó từ từ hít vào thở ra, và mở mắt ra.

– Có thể trong môi trường nước biển, mắt bạn có cảm giác hơi rát và đau. Nhưng đừng lo, nước biển sạch sẽ tốt cho sức khỏe và không ảnh hưởng đến mắt của bạn.

mo-mat-duoi-nuoc

Mở mắt dưới nước có sao không?

Mở mắt dưới nước sẽ ảnh hưởng đến mắt. Nếu bạn hoạt động trong môi trường có chất lượng nước không sạch sẽ gây hại rất lớn cho mắt. Không có môi trường nước nào hoàn toàn không có vi khuẩn.

Vi khuẩn trong nước có thể gây sưng giác mạc và trong trường hợp xấu nhất là ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực. Để giảm nguy cơ tổn thương và tổn thương mắt, chúng tôi khuyên bạn vẫn nên đeo kính bảo hộ khi bơi.

Bạn nên đeo kính bảo hộ hoặc nhắm mắt dưới nước. Điều này có lợi cho dù bạn đang ở trong bể bơi, bồn tắm nước nóng, hồ, sông hay đại dương. Mở mắt dưới nước mà không có biện pháp bảo vệ có thể gây ra phản ứng dị ứng, kích ứng mắt hoặc nhiễm trùng mắt nghiêm trọng có thể dẫn đến mất thị lực.

Mở mắt trong bể bơi có sao không?

Bạn có thể nghĩ rằng nó sẽ an toàn khi mở mắt trong bể bơi. Nhưng, nước trong bể được khử trùng bằng clo vì vậy mở mắt trong hồ bơi là một điều không nên vì nhiều lý do.

Bạn vẫn có thể bị nhiễm trùng mắt khi mở mắt trong hồ bơi, đặc biệt nếu nước không được xử lý đúng cách. Nước bể bơi có thể chứa vi khuẩn, vi rút, động vật nguyên sinh và nấm mốc.

Bơi lội trong hồ bơi đã gây bùng phát dịch bệnh dẫn đến đau mắt đỏ (viêm kết mạc) ở những người bơi lội. Một nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 10% các cuộc kiểm tra định kỳ đối với hồ bơi, bồn tắm nước nóng và công viên nước đã dẫn đến việc đóng cửa ngay lập tức do xử lý nước không đúng cách.

Thứ hai, clo có thể làm tổn thương mắt của bạn vì nó là một hóa chất mạnh và gây kích ứng mắt. Clo và các hóa chất hồ bơi khác có thể phá vỡ màng nước mắt của bạn, bao gồm dầu, chất nhầy và nước.

Tại SUN Fitness & Pool, nước bể bơi tại các cơ sở được khử trùng và rửa sạch bể hàng tháng, dù nước sạch nhưng bạn nên trang bị cho mình 1 chiếc kính bơi để có những trải nghiệm tốt nhất.

Việc tiếp xúc với hóa chất hồ bơi có thể dẫn đến khô mắt , gây ra nhiều cảm giác khó chịu.

mo-mat-duoi-nuoc
Mở mắt trong bể bơi

Mở mắt dưới nước trong hồ bơi khử trùng bằng clo có thể gây ra:

  • Mờ mắt
  • Kích ứng hoặc đau mắt
  • Đỏ mắt
  • Nhạy cảm với ánh sáng ( sợ ánh sáng )

Nhìn vào tất cả những ý trên, clo có thể làm hỏng thị lực của bạn? Clo có thể gây hại cho mắt bạn tạm thời, đặc biệt nếu bạn mở mắt dưới nước. Nhưng họ sẽ hồi phục nhanh chóng bằng cách nghỉ ngơi, chườm mát và sử dụng nước mắt nhân tạo.

Tốt nhất là bạn nên tránh những vấn đề về mắt ngay từ đầu bằng cách đeo một cặp kính bơi vừa vặn. Kính bảo hộ sẽ cho phép bạn nhìn dưới nước một cách an toàn đồng thời bảo vệ mắt bạn khỏi bị nhiễm trùng và kích ứng.

Có nên mở mắt khi bơi ở biển không?

Bạn không bao nên mở mắt khi bơi trong biển vì nước mặn có thể làm cay mắt bạn. Ngoài ra, bạn có thể bị nhiễm trùng mắt. Trên thực tế, các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều vi khuẩn và vi rút gây nhiễm trùng mắt trong nước biển hơn là trong bể bơi.

Bạn có thể thắc mắc, “tại sao nước mặn ở biển lại làm cay mắt trong khi nước mắt có vị mặn?” Nước biển mặn hơn nhiều so với nước mắt. Do hàm lượng muối cao, nước biển có thể làm mắt bạn mất nước, gây bỏng và nhức mắt. Nếu bạn định bơi ở biển và muốn nhìn dưới nước, kính bơi hoặc mặt nạ lặn sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn.

mo-mat-duoi-nuoc
Mở mắt khi bơi ở biển

Có nên mở mắt trong hồ hay sông không?

Bạn không bao giờ được mở mắt khi bơi trong hồ hoặc sông vì làm như vậy sẽ khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng mắt nghiêm trọng. Nước ngọt trong hồ và sông có thể bị ô nhiễm bởi tảo, hóa chất và vi khuẩn từ dòng chảy nông nghiệp, tràn nước thải hoặc những nguyên nhân khác.

Vì hồ và sông không được khử trùng bằng clo hoặc các hóa chất khác như hồ bơi, bồn tắm nước nóng nên chúng có thể khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng mắt cao hơn. Bạn phải luôn đeo kính bơi vừa vặn và lau khô mặt ngay khi ra khỏi nước.

Bơi trong hồ hoặc sông, đặc biệt là khi bạn mở mắt, có thể gây đau mắt đỏ hoặc nhiễm trùng mắt do ký sinh trùng. Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng khó chịu về mắt sau khi bơi, hãy đến gặp bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức. Họ có thể khám mắt, chẩn đoán vấn đề và kê đơn điều trị phù hợp.

Để học bơi một cách bài bản và chuyên nghiệp, hãy đăng ký học bơi tại SUN Fitness & Pool ngay hôm nay. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Đăng ký lớp học bơi

Hiện tại, Sun Fitness & Pool có hệ thống bể bơi tại 3 cơ sở. Đây là một trong những bể bơi bốn mùa có vị trí thuận lợi mà chất lượng bể rất tốt đáp ứng yêu cầu của học viên. Các bể có 2 phân khu dành cho người lớn và trẻ em riêng biệt, có mái vòm che nắng mưa và kín gió, view nhìn trọn thành phố.

Nhận ưu đãi

Các bài viết liên quan

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
  • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *