Bơi lội có tăng chiều cao không? Hãy cùng SUN Fitness & Pool tìm hiểu về bơi lội nhé

be-boi-5-sao-tai-Ha-Noi

Bơi lội chính là một bài luyện tập toàn thân ở dưới nước đem lại một hiệu quả rất tốt cho những người đang muốn có 1 thân hình cân đối, săn chắc. Đồng thời cùng với tác dụng trực tiếp của áp lực nước tác dụng lên bạn, tương tác bạn cũng sẽ hạn chế đi những nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Hầu hết tất cả mọi người đều không có những vết thương hở da và có thể đi tập thể dục ở dưới nước. Vậy câu hỏi đặt ra là, bơi lội có tăng chiều cao không? Hãy cùng SUN Fitness & Pool tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Bể bơi 4 mùa bậc nhất Hà Nội

1. Bơi lội có tăng chiều cao không ?

Bơi lội là 1 trong tất cả các môn thể thao đã được lựa chọn để phát triển chiều cao 1 cách toàn diện và nhanh nhất. Ngoài ra mọi người cũng có thể tập Yoga, đi chạy bộ hoặc hít xà hay nhảy dây…. Các bộ môn thể thao này đều có điểm chung đó chính là kéo dãn các khớp cơ, cơ và khớp xương tạo ra 1 sự linh hoạt dẻo dai cho các khớp toàn cơ thể.

Khi bơi lội chúng ta sẽ thường dang rộng cả 2 tay và chân để có thể kết hợp được sức cản của nước khiến thúc đẩy được quá trình dãn cơ của cơ thể. Chính vì vậy mà con trẻ nếu được tập bơi sớm hơn thì sẽ có cơ hội phát triển chiều cao vượt bậc so với bạn bè cùng trang lứa.

Kéo giãn và tăng kích thước xương, cơ chỉ là một trong số các nguyên nhân có thể khiến bơi lội giúp tăng chiều cao. Khi chúng ta đi bơi, hoạt động mạnh giúp cơ thể phát triển mạnh tuyến yên. Từ đó, hormone sinh trưởng sẽ được phóng thích, kích thích ra sự hình thành các mô sụn giúp cho xương phát triển 1 cách toàn diện. Với các tác dụng kép đó, chúng ta tăng được chiều cao nhanh hơn, vượt trội hơn.

Không dừng lại ở đây, Bơi lội lại là 1 môn thể thao rất lành mạnh giúp bản thân nâng cao sức khỏe và cho người tập sức đề kháng cao tránh bệnh tật. Khi bơi lội đều đặn, các bạn ngoài việc cải thiện được chiều cao còn có thể nở nang được các cơ vùng ngực, vai nữa. Đối với những người đi bơi lội hằng ngày thì sẽ có 1 vóc dáng săn chắc rất uyển chuyển tại vì lượng mỡ thừa sẽ bị tan bởi áp lực nước thẩm thấu vào trong. Bơi lội có tăng chiều cao không? SUN Fitness & Pool đã cho bạn câu trả lời rồi phải không !

2. SUN FITNESS & POOL Hướng dẫn những kiểu bơi lội giúp tăng chiều cao cho những người mới học bơi

be-boi-4-mua-bac-nhat-ha-noi
Bể bơi 4 mùa chuẩn Olympic tại cơ sở SUN Fitness 138B Giảng Võ

Vậy chúng ta đã biết được bơi lội có tăng chiều cao không. Rất nhiều người đang quan tâm 1 vấn đề lớn hơn nữa là bơi lội sẽ mất bao lâu thì tăng chiều cao. Mọi người đều có thể biết được sự phát triển của các tế bào mô đặc biệt là mô sụn khớp cần có khoảng thời gian kéo dài cũng như con người sẽ phát triển không ngừng đến khi qua mức tuổi trưởng thành. Vì vậy bạn càng luyện tập bơi lội tích cực thì càng nhanh chóng đạt được chiều cao mà bạn mong muốn. Dưới đây là những kiểu bơi lội tác động trực tiếp đến chiều cao của bạn 1 cách mạnh mẽ nhất:

 • Bơi sải cùng Sun Fitness & Pool

Bơi sải là một động tác sẽ dùng đến 1 lực sức rướn của tay và chân nên sẽ có tác dụng giãn cơ cùng tăng chiều cao rất hiệu quả. Khi mọi người thực hiện động tác bơi sải, cơ thể của bản thân đòi hỏi mọi người luyện tập phải có một thể lực rất tốt để vượt qua được lực cản của nước đi tới. Chính vì vậy bài tập bơi lội này sẽ khiến bạn giảm thiểu và đốt cháy được lượng calo giảm mỡ rất hiệu quả.

Do tất cả những khó khăn về động tác, nhịp hơi thở đó nên việc bơi sải sẽ không được khuyến khích đối với cho người mới bắt đầu học bơi. Nếu bạn chưa quen được với các động tác bơi lội căn bản sẽ rất khó để làm quen và bơi được nhịp nhàng. Người mới học bơi lội khó mà có thể thực hiện được 1 quãng đường bơi sải trên 15m và mau mất sức nếu chọn bơi sải.

 • Bơi ếch cùng Sun Fitness & Pool

Bơi ếch chính là 1 động tác bơi lội giống cách những con ếch di chuyển và săn bắt mồi trong nước. Sở dĩ bơi ếch được những người điêu luyện và có kinh nghiệm cho là giúp phát triển chiều cao hiệu quả nhất trong các kiểu bơi là bởi vì những con ếch có đôi chân rất săn chắc và thon dài. Đó chính là một động tác bơi cực kì cơ bản và áp dụng được lên với hầu hết mọi đối tượng. Chính vì vậy khi mới học bơi mọi người sẽ được hướng dẫn và tập làm quen với kỹ thuật bơi ếch cơ bản.

Động tác bơi ếch này sẽ đòi hỏi người tập luyện sẽ phải kết hợp nhịp nhàng giữa tay chân cùng với nhịp thở. Có thể sử dụng cơ thể dùng một nhịp ngoi lên thở hoặc là 2 đến 3 nhịp ngoi lên 1 thể. Khác xa với những động tác bơi lội khác về việc hít thở sau mỗi nhịp sẽ giúp cho mọi người giảm được phần nào áp lực nước cho cơ thể khi ở dưới nước.

Động tác này đặc biệt chủ yếu để ý đến sự nhịp nhàng và sức bền của mọi người. Nếu tập đều đặn thì bạn sẽ lấy được cảm giác thấy cơ thể của mình căng ra ban đầu đau nhức sau đó thì các bạn sẽ cảm nhận được sự gia tăng của chiều cao.

 • Bơi tự do cùng Sun Fitness & Pool

Bơi tự do chính là 1 hình thức căn bản mà chỉ cần cơ thể của mình có thể nổi và di chuyển trên mặt nước. Đó là 1 kiểu bơi đem lại tính bản năng sinh tồn của tất cả mọi người chúng ta. Chúng ta đã luôn lầm tưởng rằng mình không biết bơi nhưng khi còn ở trong những bào thai mỗi người ai ai cũng từng là những vận động viên bơi lội.

Tuy nhiên khi bơi bản năng của mình sẽ khiến cho bản thân cơ thể rất mau mất sức khỏe hoặc có thể gặp các vấn đề cực kì nguy hiểm hơn các kỹ thuật bơi lội đã được nghiên cứu và kiểm chứng. Nhưng đối với những điều đó không hề  gây ảnh hưởng đến việc bơi lội có tăng chiều cao không. Tất cả hoạt động ở dưới nước để nổi lên và di chuyển thì hầu như khiến các cơ và chân tay có thể giãn ra và kích thích phát triển chiều cao của mọi người.

 

3. Lứa tuổi thích hợp để đi bơi

boi-loi-co-tang-chieu-cao-khong
Bơi lội tăng chiều cao ở trẻ vị thành niên

Bơi lội có tăng chiều cao không? Đi bơi lội để tăng chiều cao thì mọi người nên lựa chọn thời điểm nào thích hợp để học bơi? Đã có nhiều nhà khoa học nghiên cứu, con trẻ có thể bơi khi được hơn 1 năm tuổi hoặc sớm hơn. Con trẻ sẽ phát triển 1 cách tự nhiên và cùng lúc đó là lúc đánh dấu cho sự phát triển lớn trong những năm tháng đầu đời trong sự phát triển của con trẻ. Việc tập luyện bơi lội từ sớm còn làm cho con trẻ linh động, hoạt bát hơn khi tập luyện và có sức đạp mạnh mẽ hơn so với những con trẻ không được học bơi lội sớm.

Học bơi lội không những để tăng thêm chiều cao còn giúp con trẻ thêm phát triển toàn diện và có thêm khả năng phản xạ khi gặp nguy hiểm. Chiều cao là 1 yếu tố lớn nhưng điều mà con trẻ cần được quan tâm nhất chính là rèn luyện sức mạnh, sự dẻo dai và chống nguy cơ béo phì. Con trẻ càng học bơi lội sớm thì chiều cao khi trưởng thành càng được cải thiện.

Bạn cũng có thể luyện tập bơi lội muộn hơn trước khi bước vào tuổi dậy thì, khi cơ thể của bạn đạt đến đỉnh cao của sự phát triển. Thời điểm này nếu bạn biết kết hợp và bổ sung thêm canxi thì việc đi bơi bạn sẽ cải thiện được rất tốt chiều cao của bản thân mình. Nếu  bước qua tuổi dậy thì rồi nhưng bạn vẫn muốn cải thiện thêm thì có thể tập bơi lội để tăng được chiều cao.

Bơi lội không giới hạn được thời gian và độ tuổi, giới tính. Mọi người có thể luyện tập khi mọi người muốn. Kết quả thống kê cho chúng ta thấy tăng chiều cao khi bơi lội thì sẽ không hề có một tiêu chuẩn nào cụ thể. Mỗi người cần có thời gian luyện tập khác nhau và kết quả cũng khác nhau. Do đó bạn tăng bao nhiêu xen ti mét hay tập bơi bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào sự sắp xếp của bản thân.

4. Những lưu ý đi bơi để tăng chiều cao hiệu quả

boi-loi-chong-benh-tim
Bơi chữa suy nhược thần kinh, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ

Bơi lội có tăng chiều cao không khi chúng ta quên đi những vấn đề về lối sống, sinh hoạt cùng khẩu phần ăn nhiều dinh dưỡng? Nếu không thể đạt được hiệu quả như bạn vẫn thường mong muốn thì đây là 1 số chú ý cho mọi người để bơi lội giúp tăng chiều cao cơ thể 1 cách tối đa:

 • Khởi động thật kỹ trước khi bơi. Bệnh chuột rút là 1 mối rất đáng lo ngại khi bơi ở dưới nước của tất cả mọi người. Dù mọi người có bơi giỏi nhưng nếu khiến cơ co rút đột ngột thì cũng sẽ gặp nguy hiểm dẫn đến tử vong. Nên cần khởi động một vài động tác tăng thân nhiệt lên để cơ thể thích nghi và tránh co rút cơ khi vận động.
 • Sự kiên trì bền bỉ cùng niềm tin của bạn sẽ giúp cho cơ thể phóng thích nhiều hormone tăng trưởng thúc đẩy quá trình tăng chiều cao.
 • Đảm bảo lịch sinh hoạt khoa học ngủ nghỉ và học tập thật thoải mái sẽ cải thiện được sự phát triển chiều cao.

Bơi lội giúp tăng chiều cao nhưng đây không phải là tất cả. Để tăng chiều cao bạn cần kết hợp một chế độ sinh hoạt lành mạnh cùng khẩu phần ăn đảm bảo để hỗ trợ trao đổi chất cơ thể tốt hơn.

Đăng ký nhận ưu đãi lên tới 40% khi đăng ký nhận tư vấn qua website

Nếu bạn đang cần một trung tâm dạy bơi hoặc bể bơi 4 mùa chuẩn 5 sao. Hãy tìm đến SUN Fitness. Với hàng loạt huấn luyện viên chuyên nghiệp, thân thiện và tận tâm sẽ giúp học viên luyện tập dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đặc biệt, bể bơi tại SUN Fitness & Pool là bể bơi 5 sao với công nghệ châu Âu, giúp giữ nhiệt độ nước luôn ở mức 32 độ C. Bạn hoàn toàn có thể bơi vào bất kỳ thời gian và thời tiết nào.  Không gian sang trọng và đẳng cấp cùng view thành phố sẽ giúp bạn giảm căng thẳng trong các giờ bơi.

Đặc biệt, đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá 40% cho tất cả các dịch vụ 5* tại SUN Fitness & Pool.

Có thể bạn quan tâm:

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
 • Hotline: 0899 366 899
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
 • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *