5 bài tập yoga giảm cân đột phá mà bạn không nên bỏ qua

5 bài tập yoga giảm cân

Các bài tập Yoga là một trong những phương pháp giảm cân tự nhiên và an toàn nhất cho cơ thể. Power Yoga đã được coi là một trong các bài tập vừa an toàn, vừa hiệu quả lại không để lại các biến chứng. Bạn thực hiện theo 5 bài tập Yoga giảm cân giới thiệu dưới đây để luyện tập giảm cân giúp thay đổi bản thân nhanh chóng!

3 cách giảm cân nhanh, hiệu quả, dễ làm cho người tập

Để cơ thể ngủ đủ giấc

Theo tiến sĩ Richard K. Bogan, ông là một nhà nghiên cứu về giấc ngủ, ông cho biết ngủ đủ giấc giúp chúng ta có thể giảm cân. Giấc ngủ rất cần thiết cho hoạt động bình thường của hormone có trong cơ thể và các chức năng của hệ thống miễn dịch. Ông nói rằng: “Một bộ não thiếu ngủ hoặc buồn ngủ là 1 bộ não đói. Thiếu ngủ là nguyên nhân góp phần dẫn đến tăng cân”. Một người trưởng thành cần thời gian ngủ khoảng 7 tiếng rưỡi đến 9 tiếng là hợp lý.

Tập thể dục đúng cách và phù hợp

Nếu bạn muốn có nhiều cơ bắp hơn, cơ bắp sẽ giúp sức vào giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi bạn đang ngủ. Tập một số bài tập thể dục hàng ngày giúp cho cơ thể luyện tập thêm sức mạnh đồng thời giúp bạn giảm cân. Nếu bạn cảm thấy cơ thể khó ổn định vào ban đêm, bạn hãy thử tập các bài tập trước vài giờ trước khi đi ngủ.

Thực hiện ăn uống theo lịch trình

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thời gian ăn và ngủ của từng người nên được giữ đúng lịch hằng ngày. Charlotte Harrison ông là một chuyên gia dinh dưỡng tại London cho biết:

“Cơ thể của chúng ta chạy theo nhịp sinh học, và đó là đồng hồ bên trong của cơ thể. Giờ ăn có ảnh hưởng rất nhiều đến nhịp sinh học của cơ thể, vì vậy việc có một lịch trình ăn uống của mỗi người là rất quan trọng”.

5 bài tập yoga giảm cân
Giảm cân nhanh, hiệu quả

5 bài tập yoga giảm cân đột phá

5 bài tập Yoga giảm cân: bài 1 – tư thế cối xoay gió

Đây là 1 trong những 5 bài tập Yoga giảm cân. Động tác của bài tập này giúp cơ thể giảm lượng mỡ thừa ở 2 vùng là bụng và dạ dày.

Hướng dẫn thực hiện bài tập:

Bắt đầu, bạn nằm ngửa trên thảm, nâng chân phải lên một góc 90 độ. Bạn co đầu gối chân phải lại và đặt vào chỗ dạ dày của bạn. Dùng 2 tay ôm lấy gối, bạn từ từ nâng đầu lên sao cho mũi chạm vào đầu gối và giữ trong thời gian khoảng 10 nhịp thở. Bạn tiến hành lặp lại tương tự với chân trái, hoặc có thể thực hiện tư thế này với cả 2 chân cùng một lúc.

5 bài tập Yoga giảm cân: bài 2: tư thế rắn hổ mang

Đây là một tư thế tập trong 5 bài tập Yoga giảm cân có tác dụng giúp săn chắc mông và các cơ bắp.

Hướng dẫn thực hiện bài tập:

Bạn nằm sấp trên thảm, 2 lòng bàn tay để trên sàn, cạnh ngực. Hít vào, dùng lực 2 cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng về sau càng nhiều càng tốt, mắt hướng lên trên trần nhà. Giữ tư thế này trong 10 nhịp thở.

5 bài tập yoga giảm cân
Tư thế rắn hổ mang

5 bài tập Yoga giảm cân: bài 3: tư thế cung

Nếu bạn muốn làm săn chắc da, giảm mỡ thừa ở cánh tay và chân thì động tác này là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Hướng dẫn thực hiện bài tập:

Bạn nằm sấp trên thảm, uốn cong từ từ 2 chân và nâng đầu gối lên từ phía sau. Hít vào và bắt đầu uốn cong lưng, dùng 2 tay nắm lấy 2 cổ chân, mắt hướng lên trên. Cố gắng duy trì tư thế này trong khoảng 10 nhịp thở.

5 bài tập yoga giảm cân
Tư thế cánh cung

5 bài tập Yoga giảm cân: bài 3: tư thế gập người, thẳng gối

Động tác này tăng nhịp tim của bạn, đốt cháy calo giúp giảm các chất béo từ bên trong cơ thể.

Hướng dẫn thực hiện bài tập:

Bạn đứng trên thảm, chân phải bước lên đặt về phía trước, 2 chân cách nhau một khoảng. 2 tay vòng ra sau và đan vào nhau, từ từ gập người xuống bên phải, 2 chân giữ thẳng, cố gắng để mũi chạm vào chân phải, đồng thời kéo căng 2 tay lên trên. Bạn giữ nguyên tư thế này trong thời gian 10 nhịp thở và lặp lại cho bên trái.

5 bài tập yoga giảm cân
Tư thế gập người, thẳng gối

5 bài tập Yoga giảm cân: bài 3: Tư Thế Chiến Binh

Với động tác này, đây là một trong những bài tập giúp giảm cân rất nhanh và hiệu quả nhất trong chuỗi các động tác trong Yoga, giúp làm tăng khả năng hoạt động của phổi, giúp co cơ bắp và cánh tay được săn chắc.

Hướng dẫn thực hiện bài tập:

Đứng trên thảm với chân phải đặt phía trước, 2 chân cách nhau một khoảng xa. Hạ thấp từ từ gối phải sao cho đùi song song với sàn. Tiếp theo, 2 tay chắp lại và thực hiện nâng cao lên trên, mắt hướng lên trần nhà, căng mình và uốn cong lưng ra sau. Bạn giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp và lặp lại cho bên trái.

5 bài tập yoga giảm cân
Tư Thế Chiến Binh

45 phút giảm cân toàn thân cùng Cardio

Các bài tập Cardio phổ biến bao gồm đi bộ, chạy bộ, bơi lội, đạp xe hoặc tập các bài tập thể dục nhịp điệu. Người tập có thể tập luyện trên các loại máy tập khác nhau để đa dạng động tác, đa dạng công dụng

Tập aerobic giúp người tập đốt cháy calo và hỗ trợ giảm cân. Nếu bạn muốn tăng tốc độ giảm cân, bạn tập có thể kết hợp Aerobic với các bài tập rèn luyện sức mạnh ít nhất 2 đến 3 ngày/tuần. Hiệu quả giảm cân khi tập các bài tập này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: cân nặng hiện tại, chế độ ăn uống, mức độ hoạt động hằng ngày và tuổi tác.

5 bài tập yoga giảm cân
Các bài tập Cardio phổ biến

Nhận ưu đãi lên tới 40% khi nhận tư vấn qua Website

Đặc biệt, đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá 40% cho tất cả các dịch vụ 5* tại SUN Fitness & Pool.

nhan-tu-van

Có thể bạn quan tâm:

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
  • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *