Những điều cần biết khi tập yoga mà bạn nên để ý

pilates-va-yoga-bo-mon-nao-hieu-qua-hon

Dưới đây là danh sách những điều cần biết khi tập yoga mà kể cả những người mới tập hay đã tập lâu năm nên biết. Những lưu ý này là rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình cũng như là kết quả quá trình luyện tập của bạn. Hãy đọc và ghi nhớ kỹ để đạt kết quả tối đa khi bắt đầu tập yoga nhé!

Những điều cần biết khi tập yoga để đạt hiệu quả cao
Khóa học yoga tại Sun Fitness & Pool

Những điều cần biết khi tập yoga

1.Chọn trường phái yoga phù hợp

Đây sẽ là một lưu ý vô cùng quan trọng cho những người mới bắt đầu tập yoga. Yoga bao gồm vô số các trường phái khác nhau và mỗi một trường phái tại tập trung vào một múc đích nhất định, ví dụ như Hatha Yoga rất phù hợp dành cho những người mới tập vì các bài tập nhẹ nhàng cùng với các bài tập điều chỉnh hơi thở để làm quen dần, Iyengar Yoga lại tập trung dành cho những người đang trong giai đoạn phục hồi sau chấn thương,… Trong số các loại hình Yoga thì có thể nói Hatha Yoga là loại hình được ưa chuộng nhất do phù hợp với cả những người mới tập lẫn những người đã tập từ lâu những đang muốn tìm một phương pháp để thư giãn.

2. Nên bắt đầu tập với huấn luyện viên

Một lưu ý mà nhiều người đều cần phải ghi nhớ đó là tập với huấn luyện viên. Các kỹ thuật và các bài tập trong yoga nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực ra là rất kho để thực hiện nếu như không có sự hướng dẫn của những người đã có kinh nghiệm tập lâu. Nếu như không có sự hướng dẫn của huấn luyện viên, bạn rất có thể sẽ tập sai và dẫn đến bị chấn thương khi đang thực hiện các bài tập. Có sự hướng dẫn của huấn luyện viên cũng sễ dễ dàng để bạn đạt được mục tiêu của bản thân hơn.

Khóa học yoga chuẩn Ấn Độ
Khóa học yoga chuẩn Ấn Độ tại Sun Fitness & Pool cơ sở Tôn Thất Thuyết

3. Khởi động trước khi tập

Là một trong những lưu ý khi tập yoga vô cùng quan trọng hay bất kỳ bộ môn thể thao nào khác mà không mấy ai để ý. Khởi động kỹ trước khi tập bằng những bài tập nhẹ nhàng giúp bạn tập luyện tốt hơn và cũng sẽ giúp cho cơ thể của bạn thích nghi dần với các bài tập. Việc không khởi động trước khi tập có thể khiến bạn gặp phải những chấn thương không đáng có trong quá trình tập. Các bài tập khởi động trong yoga thường sẽ là các bài tập nhẹ và các bài tập thiền để cơ thể bạn dần quen với các bài tập cũng như là việc tập trung điều chỉnh hơi thở.

4. Nên có sự kiên trì trong quá trình tập

Tính chất chung của yoga là sự chậm rãi và đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ của người tập. Đây cũng là lưu ý khi tập yoga cho những ai mới bắt đầu. Nếu không kiên nhẫn và nóng vội, bạn sẽ khó có thể tập được các động tác yoga như ý muốn, đồng thời hiệu quả cũng sẽ không cao. Bên cạnh đó, yoga sẽ có sự tác động từ từ, chậm rãi đến cơ thể. Nếu không thể duy trì việc tập luyện đều đặn và lâu dài, bạn sẽ không nhận được những lợi ích từ bộ môn này.

khóa học Hatha yoga tại Sun Fitness & Pool
khóa học yoga tại Sun Fitness & Pool cơ sở Tôn Thất Thuyết

5. Tập đúng kỹ thuật vào hít thở đúng cách

Trong những điều cần biết khi tập yoga, Kỹ thuật luyện tập là một điều vô cùng quan trọng. Các bài tập trong yoga đều là những kỹ thuật đã có từ lâu, được đánh giá và kiểm chứng qua nhiều giai đoạn. Việc tập đúng theo kỹ thuật sẽ giúp cho bạn đạt được đúng những mục tiêu mà bạn đề ra khi bắt đầu tập.

Một trong những lưu ý khi tập yoga đó là hãy tập điều chỉnh hơi thở đúng cách. Việc điểu chỉnh hơi thở đúng trong quá trình kết hợp với các động tác sẽ có tác động lớn đến sức khỏe của bạn như cải thiện sức khỏe tinh thần cũng như là hệ miễn dịch của cơ thể. Hít thở đúng cách là một điều vô cùng quan trọng trong yoga mà bạn nên để ý.

6. Để ý chế độ ăn uống hợp lý

Một trong những điều cần biết khi tập yoga hay bất kỳ môn thể thao nào đó là quan tâm đến chế độ dinh dưỡng khi tập. Hãy lên cho mình một thực đơn đầy đủ các chất dinh dưỡng và lành mạnh cho cơ thể. Không nên ép buộc bản thân theo một chế độ quá khắt khe vì có thể khiến cho cơ thể bạn bị thiếu chất. Một lưu ý khác là hãy ăn nhẹ khoảng 2 tiếp trước khi đi tập và không nên ăn quá no.

7. Trang phục phù hợp

Một lưu ý khi tập yoga nữa là bạn cần chọn trang phục tập luyện phù hợp cũng như những phụ kiện cần thiết như thảm tập. Vì tập yoga có những động tác di chuyển hoặc uốn dẻo tương đối khó nên bạn cần chọn những trang phục thoáng mát, thoải mái, co giãn và thấm hút tốt.

chon-trang-phuc-phu-hop-khi-tap-yoga

Không nên chọn những trang phục quá chật hoặc gây khó khăn cho việc tập luyện. Về phụ kiện cũng chú ý chọn những sản phẩm có chất lượng tốt để không ảnh hưởng đến chất lượng bài tập.

Phía trên là toàn bộ những điều càn biết khi tập yoga mà bạn nên lưu ý để có thể đạt hiệu quả cao trong quá trình tập yoga. Nếu như bạn có nhu cầu tìm kiếm một khóa học yoga cho bản thân để thư giãn cũng như là cải thiện sức khỏe của bản thân thì hãy đến với Sun Fitness & Pool với hệ thống phòng tập năm sao cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyển nghiệp sẽ hướng dẫn và đưa ra những kiến thức bổ ích nhất cho người tập.

Nhận ưu đãi lên tới 40% tất cả dịch vụ đẳng cấp 5 sao

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
  • Hotline: 0899 366 899
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
  • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *