Hướng dẫn cách bơi lặn nhanh nhất – Các bước trang bị trước khi lặn

bơi lặn 1

Khi bạn đã biết bơi thì bạn sẽ thấy có 1 điều rất thú vị đó là bạn hay có trạng thái nổi hơn là chìm kể cả khi bạn đang ở trong trạng thái thả lỏng. Điều đó sẽ trở thành vấn đề nhỏ khi bạn đang cố lặn mà cơ thể lại không nghe cứ nổi lên. Và nó sẽ tác động không nhỏ vào tốc độ di chuyển trong nước. Chính vì thế, Sun Fitness & Pool viết bài này hướng dẫn các bạn cách bơi lặn nhanh nhất và các bước trang bị trước khi lặn.bơi lặn 2

Lặn nước là gì và lặn nước để làm gì?

Lặn nước là tự dìm, tự nhấn chìm cơ thể mình trong bể bơi và di chuyển trong nước và nhất định không để cơ thể của mình nổi lên trong lúc lặn. Đa phần, người lặn đều xuất phát có chủ ý và sự chuẩn bị trước, đều tự giác nín thở hoặc thở 1 cách có tập luyện đúng kĩ thuật trong lúc lặn.

Bơi lội có 2 nội dung quan trọng bao gồm vừa bơi vừa lặn nước. Cả 2 kĩ thuật đều là vận động và di chuyển trong nước hoặc dưới nước, kết hợp nhịp nhàng giữa tay, chân và thân thể. Và bơi lặn trong nước là phần quan trọng nhất, được chia thành kĩ thuật và bài học riêng hoặc có thể được ghép với các động tác bơi khác như: bơi ếch, bơi ngửa, bơi sải, bơi bướm,… và tất nhiên bơi lặn cũng giúp cho việc tập luyện gia tăng sức khỏe và thi đấu.bơi lặn 3

Cách bơi lặn không bị nổi – Các bước trang bị trước khi bơi lặn

Cách bơi lặn thành thạo không bị nổi là 1 kĩ thuật rất cần thiết, nếu không học thì rất khó để thực hiện, trừ khi bạn là 1 trong số ít những người có bản năng từ nhỏ.

Trang bị cho mình khả năng bơi lội giỏi

Trước khi muốn lặn được thì người bơi phải bơi thật thành thạo bởi vì lặn là trạng thái cơ thể lơ lửng ở trong môi trường nước. Vì vậy không chỉ kĩ thuật nhịn thở, thở điều độ còn phải chú trọng đến những động tác chân, tay và thăng bằng của cơ thể. Chỉ cần 1 chút rối loạn, bất ngờ phát sinh trong lúc lặn sẽ làm người bơi mất bình tĩnh dẫn đến sự cố đuối nước nguy hiểm. Cho nên, người bơi lặn phải tập luyện nhuần nhuyễn và lặn ở những nơi nước nông trước và thời gian dài để làm quen với nước.bơi lặn 4

Trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức khi bơi lặn nước

Khi lặn nước thì việc bạn xử lí tình huống phải cần thật chuẩn, nhanh và chính xác. Vậy nên người bơi cần chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức khi lặn và thêm các kỹ thuật xử lý tình huống phát sinh và di chuyển trong nước hiệu quả. Đặc biệt, khi bơi lặn được sự hỗ trợ của bình oxy và nhiều phụ kiện kèm khác theo như chân vịt, mắt kính, mũ bơi, đồ bơi chuyên dụng,… thì việc xử lý khi có kiến thức quan trọng hơn bao giờ hết.

Vững tâm lí, tinh thần sảng khoái

Bạn bắt đầu học bơi lặn thì sẽ thấy ngột ngạt khi xuống muôi trường nước vì lượng oxi dưới nước rất thấp so với mặt nước. Bạn sẽ thấy rất khó chịu. Vậy nên bạn cần luyện tập và trang bị đầy đủ kiến thức thì sẽ xuống nước 1 cách tự tin, thoải mái. Tuyệt đối tránh hoảng loạn, chỉ cần 1 chút mất bình tĩnh cũng sẽ khiến bạn bị nguy hiểm. bơi lặn 5

Cách thực hành bơi lặn không bị nổi

Để lặn xuống mà không bị nổi, người lặn cần luyện tập thường xuyên và liên tục đến mức độ nhuần nhuyễn các kĩ thuật quan trọng sau đây:

  • Luyện cách hít thở lâu trong nước khi lặn: Kĩ thuật này hay được các thầy dạy đầu tiên trong khóa học bơi cơ bản như kĩ thuật nhịn thở lâu dưới nước, cách nín thở, thở dưới nước,… Trước khi lặn, nếu muốn lặn lâu thì bạn cần há miệng thật to để hít nhiều nhất lượng oxy có thể rồi ngụp xuống nước, lặn càng sâu càng tốt. Sau đó thở ra từ từ bằng mũi trong khi lặn. Hãy luyện thuần thục cho đến khi thành thạo, hít thở sâu và nhịp điệu đều đặn, bạn sẽ càng ngày càng lặn lâu hơn.
  • 1 cách nữa giúp bạn kéo dài thêm thời gian lặn nước đó là bạn cần chú ý kĩ về nhịp liệu nhịp nhàng, luyện đi luyện lại nhiều lần để điều chỉnh được lượng hơi.
  • Kĩ thuật quan trọng nhất – nhịn thở lâu trong nước. Nhịn được càng lâu thì sẽ lặn được càng lâu và dành được thành tích cao. Nhưng lượng oxy trong nước quá ít, phụ thuộc vào động tác hít 1 hơi thật dài trước khi lặn nên lúc bơi lặn xuống của người bơi sẽ có giới hạn. Thông thường, con người có thể nhịn thở từ 2 đến 3 phút, tuy nhiên dài, ngắn còn phụ thuộc vào việc tập luyện và trạng thái tâm lý của người bơi. Và hiển nhiên, càng tập luyện giới hạn sẽ được nâng cao và tâm lý sẽ thoải mái, bớt căng thẳng sẽ giúp bạn lặn lâu hơn trong nước.bơi lần 7

Đặc biệt, bể bơi tại SUN Fitness & Pool là bể bơi 5 sao với công nghệ châu Âu, giúp giữ nhiệt độ nước luôn ở mức từ 28 – 32 độ C. Bạn hoàn toàn có thể bơi vào bất kỳ thời gian và thời tiết nào.  Không gian sang trọng và đẳng cấp cùng view thành phố sẽ giúp bạn giảm căng thẳng trong các giờ bơi.

Đặc biệt, đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá 40% cho tất cả các dịch vụ 5* tại SUN Fitness & Pool.

Có thể bạn quan tâm:

14 lợi ích của bơi lội cho vóc dáng và sức khỏe, bạn đã biết chưa?

Bể bơi 4 mùa 5 sao đẳng cấp nhất Hà Nội

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
  • Hotline: 0899 366 899
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
  • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *