20 phút tập luyện bài tập aerobic giảm mỡ toàn thân

20 phút tập luyện bài tập aerobic giảm mỡ toàn thân

Bài tập aerobic là một phần quan trọng của chế độ tập luyện giúp giảm mỡ toàn thân một cách hiệu quả. Điều đặc biệt hấp dẫn là bạn có thể hoàn thành một bài tập aerobic chỉ trong 20 phút mà vẫn mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe và tạo nên sự thay đổi tích cực cho vóc dáng của bạn. Hãy cùng khám phá những bài tập aerobic giúp giảm mỡ toàn thân trong khoảng thời gian ngắn này.

Tập aerobic có giảm cân không?

Aerobic là bài tập thể dục nhịp điệu với các động tác nhanh, liên tục trên nền nhạc sôi động. Bài tập này giúp toàn bộ cơ thể được chuyển động nhịp nhàng.

Các bài tập trên nền nhạc sôi động của aerobic tạo cảm giác thoải mái, hưng phấn khi luyện tập. Tập aerobic thường được tổ chức theo nhóm để tạo tinh thần phấn khởi, hăng say. Những yếu tố này góp phần mang lại hiệu quả luyện tập cho bài tập aerobic.

Tập aerobic có giảm cân không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi muốn tìm hiểu về bài tập này. Bài tập aerobic là phương pháp giảm cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe, cụ thể:

 • Tập aerobic có giúp giảm cân không? Aerobic là bài tập thể dục được đánh giá có sự khác biệt so với những bài tập thể dục thông thường. Sự vận động trong khi tập aerobic có tác động đến toàn thân, đặc biệt là ở vùng cơ bắp của tay, hông, chân. Nhờ đó, bài tập này giúp đốt cháy mỡ thừa, làm cơ bắp săn chắc.
 • Căng thẳng chính là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe. Căng thẳng còn tạo cảm giác thèm ăn, gây tăng cân mất kiểm soát. Tập aerobic giúp bạn giải tỏa căng thẳng, giải phóng năng lượng tiêu cực, hỗ trợ giảm cân an toàn.
 • Tập aerobic khiến bạn thở nhanh và sâu để duy trì được nhịp tim và sức bền. Bài tập aerobic giúp nâng cao độ dẻo dai và sức bền của cơ thể. Luyện tập aerobic mỗi ngày bạn sẽ thấy rõ được sự thay đổi tích cực về cân nặng cũng như tinh thần.
 • Khi tập aerobic, bạn phải vận động liên tục tay, chân, bụng, lưng, hông. Những động tác này giúp cơ thể hấp thụ oxy nhiều hơn, quá trình tuần hoàn máu diễn ra nhanh hơn. Từ đó, các mạch máu được kích thích, giúp giảm tình trạng đau cơ, máu nhiễm mỡ, ngăn ngừa đột quỵ.

Tập aerobic giúp giảm cân hiệu quả

Tập aerobic có giảm cân được không và tập như thế nào để có kết quả tốt nhất? Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

 • Bạn nên dành khoảng 10 phút trước khi tập aerobic để thực hiện các động tác khởi động như: xoay vai, xoay cổ tay và cổ chân, vặn mình, gập người. Các động tác này giúp cơ thể nóng lên, cơ bắp và các khớp xương dẻo dai hơn.
 • Nên tập thường xuyên mỗi ngày, ít nhất 50 – 60 phút/buổi tập.
 • Đối với người mới bắt đầu, nên lựa chọn những bài tập aerobic dễ, sau đó tăng tốc dần. Tập quá sức dễ khiến cơ thể mệt mỏi, không duy trì được lâu dài.
 • Bạn nên ăn nhẹ trước khi tập khoảng 1 giờ để bổ sung đủ năng lượng. Tình trạng đói hoặc mệt mỏi khi tập luyện dễ dẫn đến mất sức, không đạt được kết quả tốt.
 • Bạn cần giữ nhịp thở ổn định trong khi tập. Đối với bài tập aerobic, việc hít thở đúng nhịp giúp thả lỏng cơ thể, thích nghi với cường độ luyện tập.
 • Bài tập aerobic bao gồm các động tác đơn giản nhưng yêu cầu di chuyển nhiều. Nếu tập sai tư thế sẽ không hiệu quả, thậm chí gây tổn thương cơ bắp. Vì vậy, bạn cần chú ý và làm đúng các tư thế của bài tập.
 • Nên chọn trang phục và giày tập thoải mái, thấm mồ hôi tốt.

20 phút tập luyện bài tập aerobic giảm mỡ toàn thân

Để giải đáp tập aerobic có giảm cân không, bạn cần luyện tập đúng cách để có kết quả như mong muốn. Dưới đây là hướng dẫn những bài tập aerobic dễ thực hiện tại nhà bạn có thể tham khảo.

Bài tập aerobic động tác vặn mình

20-phut-tap-luyen-bai-tap-aerobic-giam-mo-toan-than
Bài tập aerobic động tác vặn mình

 

Động tác vặn mình của bài tập aerobic giúp làm nóng cơ thể, hỗ trợ máu lưu thông dễ dàng hơn. Động tác này đòi hỏi sự kết hợp tay chân để vặn mình theo nhịp điệu, đi kèm gập bụng nhanh.

Tập aerobic có giảm được mỡ bụng không? Bài tập vặn mình này thích hợp để giảm mỡ bụng, lấy lại vóc dáng cho mẹ sau sinh. Cách luyện tập được thực hiện theo các bước sau:

• Đứng thẳng, giơ hai 2 tay lên trời, 2 chân để rộng bằng vai.
Xoay người sang phải góc khoảng 45 độ, nâng cao chân phải lên và hạ dần 2 tay xuống.

• Tiếp tục thực hiện các động tác tương tự với bên trái. Bạn thực hiện bài tập aerobic vặn mình giảm mỡ bụng trong khoảng 5 phút và tăng dần tốc độ theo điệu nhạc. Sau khi kết thúc bài tập, bạn nên nghỉ ngơi 1 – 2 phút, sau đó tiếp tục thực hiện các bài tập khác.

Bài tập aerobic lắc hông

20-phut-tap-luyen-bai-tap-aerobic-giam-mo-toan-than
Bài tập aerobic lắc hông

 

Bài tập lắc hông tác động trực tiếp vào phần hông và bụng. Bạn có thể thấy được sự thay đổi rõ rệt của vòng 2 chỉ sau khoảng 1 – 2 tuần thực hiện bài tập này.

Bạn thực hiện bài tập aerobic lắc hông trong khoảng 5 phút theo hướng dẫn sau:

 • Giữ tư thế đứng thẳng người, 2 chân dang rộng bằng vai, 2 tay chống lên hông.
 • Thực hiện động tác lắc mông và giơ tay lên cao. Động tác lắc hông diễn ra nhanh, liên tục, đồng thời giơ 2 tay theo nhạc. Khi lắc hông sang bên nào thì tay còn lại sẽ giơ cao lên, sau đó đổi bên và đổi tay.

Bài tập aerobic nhảy đá chân

20-phut-tap-luyen-bai-tap-aerobic-giam-mo-toan-than
Bài tập aerobic nhảy đá chân

 

Bài tập aerobic nhảy đá chân tập trung các động tác từ vùng bụng đến phần chân. Khi tập bài tập này, lượng mỡ thừa ở vùng bụng, hông, bắp chân được đốt cháy, cơ bắp săn chắc hơn.

Bài tập aerobic nhảy đá chân được thực hiện như sau:

 • Giữ tư thế đứng thẳng, phần đầu, vai, lưng và chân thẳng hàng. Đồng thời 2 chân dang rộng hơn vai, 2 tay đan vào nhau và giữ trước ngực.
 • Chùng người xuống để dồn trọng tâm sang 1 bên. Sau đó thực hiện duỗi thẳng chân làm trụ và đá chân còn lại lên trên không.
 • Hạ chân trở về tư thế ban đầu và tiếp tục thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bài tập aerobic động tác chạy nâng cao đùi tại chỗ

20-phut-tap-luyen-bai-tap-aerobic-giam-mo-toan-than
Bài tập aerobic động tác chạy nâng cao đùi tại chỗ

 

Tập aerobic có giảm mỡ toàn thân không? Bài tập này không chỉ tác động vào vùng bụng mà còn cả vùng vai, tay, đùi, chân. Vì vậy, đây là bài tập aerobic giảm mỡ toàn thân hiệu quả.

Các bước thực hiện bài tập aerobic chạy nâng cao đùi tại chỗ được thực hiện đơn giản như sau:

 • Khởi động xoay đều khớp cổ tay và cổ chân trong 5 – 10 phút.
 • Giữ tư thế đứng thẳng và 2 chân dang rộng hơn vai.
 • Thực hiện động tác chạy nâng cao đùi tại chỗ, chú ý giữ tư thế đùi vuông góc với chân, tay co theo nhịp. Bạn thực hiện bài tập này trong khoảng 10 phút, không tính thời gian khởi động.

Bài tập aerobic giật bụng

20-phut-tap-luyen-bai-tap-aerobic-giam-mo-toan-than
Bài tập aerobic giật bụng

 

Động tác giật bụng tập aerobic có giảm mỡ bụng dưới không? Bài tập này có cường độ luyện tập mạnh, tác động trực tiếp vào vùng bụng dưới, giúp đốt cháy mỡ thừa. Ngoài ra, bài tập aerobic giật bụng còn giúp vòng 3 của bạn săn chắc hơn.

Các bước thực hiện động tác aerobic giật bụng được hướng dẫn như sau:

 • Chuẩn bị tư thế đứng thẳng người, 2 chân dang rộng bằng vai, 2 tay nắm hờ để thẳng sát người.
 • Thả lỏng vùng bụng, ưỡn ngực ra trước và đẩy mông về sau. Đồng thời giơ 2 tay vuông góc trước mặt, căng cơ bụng. Giữ nguyên tư thế này trong vài giây sau đó trở về tư thế nghỉ ban đầu.
 • Thực hiện liên tục động tác này trong khoảng 5 phút để có kết quả tốt nhất.

Chỉ 20 phút mỗi ngày cho các bài tập aerobic có thể mang lại lợi ích lớn cho việc giảm mỡ toàn thân. Đây là một phương pháp tập luyện hiệu quả, đặc biệt phù hợp cho những người có lịch trình bận rộn. Hãy duy trì động tác thường xuyên và kết hợp với chế độ ăn uống cân đối để đạt được mục tiêu vóc dáng và sức khỏe tốt nhất của bạn.

Nhận ưu đãi lên tới 40% khi nhận tư vấn qua Website

Đặc biệt, đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá 40% cho tất cả các dịch vụ 5* tại SUN Fitness & Pool.

Có thể bạn quan tâm:

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – Số 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
 • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 5: Toà nhà Thống Nhất Complex – 82 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *