[Kinh nghiệm] Làm thế nào để tạo sự kết nối tốt hơn với đàn ông?

Tâm lý đàn ông từ trước đến nay thường bị cho là đơn giản và dễ nắm bắt. Tuy nhiên, đã là tâm lý con người thì sẽ rất khó để có thể hiểu một cách tường tận, kỹ càng. Vậy làm thế nào để tạo sự kết nối tốt hơn với đàn ông? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Làm thế nào để tạo sự kết nối tốt hơn với đàn ông?

Làm thế nào để tạo sự kết nối tốt hơn với đàn ông?
Làm thế nào để tạo sự kết nối tốt hơn với đàn ông?

Câu trả lời của câu hỏi “làm thế nào để tạo sự kết nối tốt hơn với đàn ông” đó chính là bạn cần phải thấu hiểu họ. Khi bạn đã thấu hiểu được tường tận sở thích, cách sống của họ thì chắc chắn bạn sẽ biết cách để tạo ra mối liên kết với họ.

Không chỉ đàn ông cần học cách hiểu phụ nữ mà chính phụ nữ cũng cần học cách hiểu tâm lý của đàn ông để tạo sự kết nối bền chặt từ hai phía. Chỉ với những hành động đơn giản như quan sát, chủ động chia sẻ… là bạn đã có thể hiểu được tâm lý của một đàn ông rồi.

Những nguyên tắc cơ bản để hiểu rõ tâm lý đàn ông

Đàn ông rất sợ nước mắt của phụ nữ

Người đàn ông có bản tính thích bảo bọc, che chở nên họ rất sợ nước mắt của phụ nữ. Bởi khi người phụ nữ rơi nước mắt tức là họ đang yếu đuối, đang cần che chở nên những lúc như vậy, dù người đàn ông không có lỗi, họ vẫn sẽ cảm thấy áy náy.

Đàn ông thường có lòng tự trọng rất cao

Đây là đặc điểm chung của đa số những người đàn ông. Họ được xem là phái mạnh, là trụ cột gánh vác những việc quan trọng nên sự tự tôn, tự trọng của họ rất cao. Do đó, bạn đừng bao giờ xâm phạm vào.

Khi làm gì bạn cũng cần phải tôn trọng họ, cho họ mặt mũi và sĩ diện. Và tuyệt đối đừng so sánh họ với bất kỳ người nào đó, điều đó rất dễ làm tổn thương lòng tự trọng của họ, dẫn đến mối quan hệ của hai bạn dần xa cách.

Người đàn ông thường có lòng tự trọng cao
Người đàn ông thường có lòng tự trọng cao

Suy nghĩ của đàn ông thường rất đơn giản

Không giống như phụ nữ, suy nghĩ của đàn ông thường rất đơn giản. Họ không hay làm rắc rối vấn đề lên. Do đó, họ cũng không giỏi đoán những điều mà người phụ nữ không thể hiện rõ.

Bởi vì suy nghĩ đơn giản nên họ thường “nghĩ gì nói nấy”, có là có và không là không. Họ thích gì hay ghét gì cũng sẽ thể hiện rõ, chứ không mập mờ, nghĩ thế này mà nói thế kia” như phụ nữ.

Họ ghét nghe một chuyện lặp đi lặp lại nhiều lần

Phụ nữ thường có thói quen lôi lại những chuyện cũ để nói đi nói lại nhiều lần. Điều này khiến đàn ông rất ghét bởi vì họ vốn suy nghĩ đơn giản, không ghi nhớ lâu nên họ sẽ không thích nghe một chuyện quá nhiều lần.

Họ thường ít thể hiện những cảm xúc tiêu cực

Lòng tự trọng của người đàn ông rất cao và họ thường được coi là trụ cột, chỗ dựa cho phụ nữ. Từ xưa đến nay cũng đều quan niệm đàn ông là phải mạnh mẽ, không được yếu đuối.

Do đó, đàn ông thường rất khi thể hiện mặt yếu đuối của mình ra. Khi phải đối diện với những tiêu cực, họ thường sẽ giấu kín và chỉ thể hiện ra đối với người mà họ thật sự tin tưởng.

Đàn ông rất ngại bày tỏ cảm xúc thật
Đàn ông rất ngại bày tỏ cảm xúc thật

Đàn ông không thích phụ nữ quá kiểm soát mình

Bản tính của người đàn ông là yêu thích sự tự do, phóng khoáng; thích chiếm thế thượng phong. Chính vì vậy mà họ rất ghét những người phụ nữ kiểm soát mình quá mức.

Cách giúp đàn ông vượt qua những khủng hoảng tâm lý

Trò chuyện, chia sẻ

Bởi vì người đàn ông rất ít khi chia sẻ những câu chuyện, cảm xúc thật của mình. Do đó, khi họ khủng hoảng tâm lý, họ thường chọn cách âm thầm đối mặt.

Để giúp họ vượt qua những khó khăn và áp lực, bạn nên tìm cách trò chuyện và chia sẻ với họ. Bạn nên tạo cho họ cảm giác thoải mái, tin tưởng để họ có thể không ái ngại mà bộc lộ hết những cảm xúc thật của mình.

Từ chối những định kiến của xã hội về đàn ông

Những quan niệm như: đàn ông là phải mạnh mẽ, không được khóc; đàn ông phải là trụ cột gia đình… đang đè nặng, gây áp lực lên những người đàn ông. Tuy nhiên, đã là con người thì ai cũng được quyền sống là chính mình, được quyền buồn hay yếu đuối.

Thay vì chọn cách sống theo định kiến xã hội hà khắc thì hãy chọn cách sống là chính mình. Từ chối tuân theo những định kiến xã hội tiêu cực sẽ giúp người đàn ông có được cuộc sống thoải mái và hạnh phúc hơn.

Tập luyện thể thao

Tập luyện thể thao không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, cơ bắp mà còn giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi khá tốt. Những bộ môn thể thao thích hợp với đàn ông có thể kể đến như gym, bơi lội, kick boxing…

Tập gym giúp đàn ông vượt qua khủng hoảng tâm lý
Tập gym giúp đàn ông vượt qua khủng hoảng tâm lý

Tổng kết

Hy vọng bài viết này đã làm sáng tỏ thắc mắc “làm thế nào để tạo sự kết nối tốt hơn với đàn ông” của bạn. Nếu như người đàn ông của bạn đang gặp phải khủng hoảng tâm lý, hãy giúp anh ấy vượt qua bằng những cách mà chúng mình đã nêu nhé.

SUN Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
  • Hotline: 0899 366 899
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
  • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 5: Toà nhà Thống Nhất Complex – 82 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *